Truyền Thông Mới

     

Ngày 8/5 của 2 năm trước, VNMG đã được ra đời trong một phòng học tập nhỏ của Học viện Báo chí và Tuyên ổn truyền.Bạn vẫn xem: New truyền thông là gì

Khởi đầu trường đoản cú một tổ sinch viên kinh tế thích thú truyền thông, cùng với rất nhiều cố gắng nỗ lực và sáng chế không hoàn thành, VNMG bây giờ đang càng ngày trưởng thành và cứng cáp với vững mạnh.

Bạn đang xem: Truyền Thông Mới

Những hoạt động vui chơi của họ ngày dần có chiều sâu cùng mang lại hiệu quả thực tế. VNMG cũng đã sản xuất cảm xúc và là chất xúc tác cho sự thành lập và hoạt động của không ít ý tưởng, dự án công trình cùng những tổ chức triển khai khác nhau.

Chính điều ấy giờ đây vẫn đưa về cho VNMG các nguồn lực có sẵn khổng lồ to đôi khi cũng đặt bọn họ trước thách thức nên tìm kiếm được một quy mô cai quản trị cân xứng nhằm phát huy buổi tối nhiều sức mạnh của chính bản thân mình.

Đó thực thụ là một trong những quy trình ko tiện lợi và có lúc chúng ta đã cần trả giá bán đắt.

Tuy nhiên, điều đặc biệt quan trọng cùng xứng đáng từ hào là chúng ta vẫn đang liên tục đồng hành cùng nhau để đối mặt và vượt qua đa số thách thức new.

VNMG đang sẵn có đầy đủ bước chuẩn bị về nhiều phương diện để biến hóa một Tổ chức Giáo dục đào tạo phi ROI mà lại hình thái rõ ràng là 1 trong những Ngôi ngôi trường (VNMG School)

Trường VNMG đang là một trong những mảnh đất nuôi chăm sóc mang đến đam mê với sự dấn thân của tuổi ttốt, kết nối đầy đủ trái tyên ổn với khối óc đầy nhiệt huyết chia sẻ và hoài bão hiến đâng, góp sức cho việc phát triển của mỗi cá nhân cũng tương tự sự trở nên tân tiến của xã hội.

Tài sản của bọn họ chính là đều kết nối của ngày lúc này, là phần nhiều lòng tin mà chúng ta sẽ sản xuất được, là phần lớn cảm tình bằng hữu, đồng đội, vây cánh luôn cùng cả nhà mỗi lúc vui bi hùng, thành công tuyệt thất bại.

Ngày từ bây giờ, mỗi chúng ta sẽ siêng năng đưa về vườn VNMG đa số hạt như là tốt, quả ngọt sẽ không còn dễ gồm ngay trong một sớm một chiều nhưng mà đó là điều chắc chắn rằng chờ đợi bọn họ sống vùng phía đằng trước.

Mọi sản phẩm so với VNMG chỉ mới bắt đầu.

Chúc mừng sinc nhật VNMG của tất cả bọn chúng ta!

Cao Xuân Nhật

Founder, Executive Director

Vietphái mạnh New Media Group (VNMG)

 

Biên dịch: Phạm Khánh Hòa

Hiệu đính: Quang Huy – Thúy Ngân

Vietphái nam New Media Group


*

Giới thiệu: Cái gì chưa hẳn là media mới?

“Truyền Thông Mới” là một trong những thuật ngữ tổng phù hợp của nắm kỷ 21 được dùng làm tư tưởng toàn bộ phần đông gì liên quan đến internet cũng như sự tương tác thân công nghệ, hình hình ảnh cùng âm tkhô cứng. Trên thực tiễn, tư tưởng truyền thông new biến đổi hằng ngày hàng giờ, với đang còn tải ko xong. Các mô hình truyền thông media bắt đầu luôn trở nên tân tiến cùng đổi khác. Chúng ta gần như là cần thiết đoán thù biết trước sau này của media new, tuy vậy tất cả một điều chắc hẳn rằng rằng nó sẽ liên tục chuyển mình lập cập cùng khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhằm đọc một tư tưởng khôn cùng phức hợp với cô động nlỗi truyền thông mới, bọn họ nên một tưởng tượng cơ bản làm cho cửa hàng. Hãy demo bắt đầu cuộc tò mò này trường đoản cú Wikipedia, kho học thức msinh hoạt thịnh hành duy nhất vào thời đại ngày nay:

Theo định nghĩa bên trên Wikipedia, Truyền Thông Mới là: “… một thuật ngữ rộng lớn vào nghiên cứu truyền thông media xuất hiện thêm vào nửa sau cố kỷ trăng tròn. Một ví dụ là media new được cho phép người tiêu dùng truy cập văn bản vào bất cứ thời điểm nào, bất kể ở đâu giỏi trên bất kì lắp thêm số nào, cũng giống như được cho phép người dùng liên tưởng và tmê man gia vào quá trình tạo ra ngôn từ truyền thông media. Quá trình này này cũng có tương lai đang đưa về sự “dân công ty hóa” hơn vào Việc sáng chế, xuất bản, phân pân hận cùng sử dụng câu chữ media. Điều khiến truyền thông bắt đầu biệt lập đối với truyền thông truyền thống lâu đời là ngôn từ được đưa hóa thành dạng tài liệu số. Hình như, một điểm vượt trội không giống là văn bản hoàn toàn có thể được tạo ra theo thời hạn thực. Tuy nhiên, hình thức này vẫn tồn tại thiếu thốn những quy chuẩn chỉnh, chính vì thế chưa cách tân và phát triển bạo gan.

Wikipedia, một cuốn bách khoa toàn tlỗi trực tuyến, là một trong ví dụ của việc phối hợp chữ viết, hình hình họa, đoạn phim trên mạng Internet cùng với những đường dẫn, sự tđắm say gia góp phần cùng ý kiến của người dùng, tương tự như một cộng đồng chỉnh sửa cùng bên tài trợ nhằm tạo nên tiện ích cho tất cả những người phát âm bên ngoài xã hội kia. Facebook là một trong những ví dụ của mô hình truyền thck hội, địa điểm mà lại đa số người tiêu dùng (web8_user) cũng đó là fan tmê say gia vào quá trình truyền thông (participant).

Đa số các công nghệ được Gọi là “truyền thông mới” mọi dựa vào gốc rễ số, thường với các công dụng sau: kĩ năng link mạng lưới, tài năng nén (compressible) với tính shop. Một số ví dụ có thể nói tới như: mạng Internet, trang web, media nhiều phương tiện, game trên máy vi tính, đĩa CD cùng DVD. Truyền thông new không bao gồm công tác vô tuyến, phim truyện, tạp chí, sách hoặc những ấn phđộ ẩm bởi giấy không giống – trừ Khi chúng tiềm ẩn công nghệ rất có thể tạo thành ĐK cho liên tưởng số.”

Truyền thông mới được cách tân và phát triển và vận dụng quá gấp rút trong kinh doanh, tulặng truyền và không ít nghành nghề dịch vụ không giống. Vì rứa câu hỏi “Truyền thông bắt đầu là gì?” cho tới nay vẫn không cảm nhận câu vấn đáp say đắm xứng đáng. trái lại, câu vấn đáp thường chỉ là 1 trong những loạt đa số từ bỏ khóa chán nản hay các thuật ngữ trống rỗng mà độ chính xác còn không xác minh được. Câu hỏi về truyền thông bắt đầu ko đơn thuần là câu hỏi về đông đảo đồ vật công cụ cùng thiết bị chơi bắt đầu, Nhiều hơn là một vụ việc thâm thúy rộng các đằng sau phần nhiều hình hình họa vẫn nhấp nháy bên trên màn hình cơ mà ta cho rằng thay mặt mang đến truyền thông bắt đầu. Txuất xắc bởi hỏi “Truyền Thông Mới là gì?” chúng ta cũng có thể hỏi “Cái gì không hẳn là Truyền Thông Mới?”. Chắc chắn sẽ có được vài tnóng đại dương chỉ đường ví dụ nhằm trả lời đến mọi thắc mắc của các người tiêu dùng gắng kỷ 21.


*

Trong khi vô cùng cực nhọc để định nghĩa thuật ngữ “truyền thông mới”. Hiểu theo nghĩa rộng lớn, truyền thông media mới là cách thức tổ chức một đám mây có công nghệ, tài năng và quá trình xử trí báo cáo – rất nhiều sản phẩm đang biến đổi nhanh hao mang lại nỗi không thể đưa ra được định nghĩa tương đối đầy đủ. Ví dụ, điện thoại cảm ứng di động cầm tay vào nửa sau thập kỷ 80 rất có thể coi là một phần của media bắt đầu, trong khi ngày nay quan niệm này có thể chỉ áp dụng so với một vài một số loại điện thoại cảm ứng nhất quyết, với cùng một khối hệ thống những ứng dụng (application) nhất mực, hoặc thịnh hành rộng, là ngôn từ của những ứng dụng (app) đó. Một trong các hồ hết khó khăn khi có mang Truyền Thông Mới bắt nguồn tính kha khá của tự “mới”. Bởi vị “mới” lưu lại sự trở nên tân tiến thừa qua đa số quý giá thân quen thuộc; đó là gần như vật dụng vừa new xảy ra cùng bọn họ đang bắt đầu làm cho quen với nó. Có lẽ tìm kiếm một tính năng phù hợp nhằm diễn đạt về màng lưới những dụng cụ với ý tưởng này là một trong những công việc không tồn tại điểm dừng. Khả năng không giới hạn vào giao tiếp, sáng chế cùng giáo dục chắc chắn là đã là 1 yếu tố cơ bạn dạng đánh giá nhấn thức của bọn họ về các ứng dụng của truyền thông media mới.

Tuy nhiên, trong những lúc đi tìm tư tưởng về “Truyền Thông Mới”, bọn họ phải một số trong những nguyên lý cơ phiên bản nhằm làm rõ hơn Truyền Thông Mới là gì với ko là gì. Truyền Thông Mới rất có thể được diễn đạt bởi vấn đề sử dụng phong phú và đa dạng những hình ảnh, từ ngữ cùng âm thanh hao. Những mạng lưới hình hình họa, âm tkhô giòn với chữ viết này khác với truyền thông mẫu mã cũ như báo giấy vì công năng lồng ghnghiền của bọn chúng.


*

Có lẽ tư tưởng này về Truyền Thông Mới chỉ cần một trong những phần của toàn cục bức ảnh cùng là tiền đề đến những tranh cãi nâng cao hơn. Chúng tôi phân biệt rằng nhiều hiện tượng chia sẻ trực đường đang tương tác đòi hỏi làm việc những trường đại học với văn phòng, tạo thành hầu như share can hệ sâu rộng lớn. Điều đầu tiên nhưng mà bất cứ ai thực hiện truyền thông new vào thay kỷ 21 cũng nhận biết đó là technology và năng lực sáng tạo ko độc nhất thiết đề nghị khẳng định được tính hữu ích xuất xắc tiềm năng của chính nó. Tất nhiên, chẳng yêu cầu số đông điều đó hầu hết phụ thuộc vào vào người sử dụng giỏi sao?

Truyền thông mới = Thiết bị số?

Truyền thông mới đang chế tác tác động sâu sắc lên cha chu đáo quan trọng đặc biệt độc nhất của làng mạc hội rứa kỷ 21, đó là kinh tế tài chính, bao gồm trị với việc đàm phán ý tưởng. Trong phạm vi giới hạn của nội dung bài viết, tác giả cấp thiết đề cập đến bài toán truyền thông new sẽ đem đến phần nhiều chuyển đổi gì, tương tự như đưa ra phương pháp giải pháp xử lý, kiểm soát và điều chỉnh những đổi khác đó. Tuy nhiên, bài toán demo sự phát triển của media new vào kỷ nguyên ổn ban bố là điều quan trọng.

Xem thêm: Cách Tạo Mask Trong Photoshop Không Phải Ai Cũng Biết, Layer Mask Trong Photoshop

Nhìn ở góc nhìn tài chính, media bắt đầu là then chốt của tmùi hương mại trái đất. Mạng lưới cáp quang quẻ thân các thành phố trên thế giới đang liên kết hầu hết fan với nhau. Điều này hỗ trợ cho nền tài chính và thương thơm mại thế giới đổi thay thực tại dựa vào mạng lưới tài liệu giữa các đơn vị cùng đơn vị đầu tư chi tiêu hoàn toàn có thể truy cập được từ bất kể nơi đâu. không dừng lại ở đó, nó còn tác động lên tiềm năng cùng ý niệm về các doanh nghiệp lớn “tmùi hương mại hình dạng cũ”, trong khi vẫn sinh ra một nắm hệ công ty lớn mới. Mỗi khi một quý khách lên mạng để tìm kiếm tải một cuốn nắn sách thi thoảng, một dòng iPod tồn kho, hoặc thậm chí là là cái máy ảnh số xuất phát từ 1 siêu thị nhỏ lẻ vào thành phố, media mới xuất hiện ở hai phía của thanh toán. Truyền thông new không chỉ là sản phẩm mà lại còn làm hiện ra đề xuất thương mại điện tử.

Điều này có nghĩa là ngành thêm vào tập trung rất mạnh vào bài toán tạo ra thành phầm phần cứng hỗ trợ mang lại truyền thông bắt đầu, trong những khi những đối tượng người dùng “mềm hơn” nlỗi chủ thể truyền thông, thiết kế viên với người nghệ sỹ thì kiểm soát và điều chỉnh thành phầm của bản thân mình nhằm say đắm ứng cùng với cái cải tiến và phát triển của công nghệ hiện giờ. Nếu các bạn thấy mơ hồ nước khó phát âm, thì chính vì truyền thông new là vậy. Việc cách xử lý với kết nối của truyền thông new tạo nên một kỹ lưỡng khác trong giải pháp các chủ thể và khách hàng vẫn thân quen triển khai.

Có lẽ phần thú vị tốt nhất của media mới là sự ảnh hưởng tác động lên câu hỏi tái cấu trúc những nghiên cứu, nền kinh tế trái đất, liên can xã hội, cũng giống như vấn đề chế tác lập và phân phối thông tin – sản phẩm công nghệ gắn sát với sự nổi lên của media mới. Việc viết web cùng blog dành riêng không hẳn là vấn đề gì mang tính bí quyết mạng hoặc nâng tầm bởi vì nó chỉ biến hóa giải pháp tín đồ ta sử dụng từ ngữ hoặc đặt câu. Truyền thông bắt đầu mang tính chất bứt phá bởi nó được cho phép fan ta tổ chức cùng lồng ghép lên tiếng vào văn bản theo một giải pháp không giống. Những nội dung bài viết trên blog, web hoặc bài xích báo bây giờ không chỉ phối kết hợp những phương thức truyền download (hình họa, chữ viết, video) cơ mà chúng còn được tổ chức triển khai theo cấu trúc khôn cùng link (hyperlink organization).

Cấu trúc vô cùng link là một giữa những tác dụng khá nổi bật của truyền thông new, với được ứng dụng một cách sâu rộng lớn. Lồng ghxay – thường trông thấy dưới dạng nhúng đường truyền – đòi hỏi đề xuất được diễn giải và nghiên cứu và phân tích một bí quyết thâm thúy. Cách thức tổ chức triển khai này có ích vị vấn đề trình diễn theo phong cách cũ hay yên cầu thêm ngữ chình họa vào bài viết nhằm chế tạo ra tính ngay tắp lự mạch. Trong truyền thông new, rất links chất nhận được trích dẫn gần như là vô hạn. Trong rất nhiều report truyền thống cuội nguồn thường bắt gặp trên báo giấy, những nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, bách khoa toàn thỏng, ban bố cùng tài liệu tìm hiểu thêm thường xuyên nằm ở trong thân văn uống bản. Có sự dẫn chiếu ví dụ với cả ám chỉ, dẫu vậy vào phần nhiều các ngôi trường đúng theo, thực chất rộng lớn xuất xắc thon của vnạp năng lượng phiên bản nhờ vào vào biện pháp tổ chức triển khai cấu trúc của những phần, cũng giống như là hiểu biết sẵn gồm của người gọi về chủ đề được giới thiệu.

Chúng ta biết rằng bài toán tổ chức dữ liệu sẽ chuyển đổi không hề ít vào kỉ nguyên truyền thông new. ví dụ như, hiện tượng tất cả ảnh hưởng lớn nhất mang lại lưu trữ tài liệu cùng các phân tích không xác định là Wikipedia. Gần như không tồn tại một bài viết như thế nào bên trên Wikipedia cơ mà không có mặt đường links dẫn đến một trang dữ liệu không giống. Nói đúng hơn, rất khó có thể có nội dung bài viết như thế nào tất cả ít hơn 10 siêu links (hyperlink) như thế. Ngoài phương pháp truyền thống- dẫn nguồn trên cuối vnạp năng lượng phiên bản với rất nhiều dữ liệu tin cậy, Wikipedia là vật chứng rõ ràng cho bí quyết chuyển động dựa trên sự liên kết nghiêm ngặt các ý tưởng phát minh và sự kiện.


*

Cũng rất cần phải xem xét rằng truyền thông bắt đầu không trọn vẹn đích thực mới cho vậy. Trong thời kỳ phục hưng tại Pháp, người sáng tác cuốn bách khoa toàn tlỗi lừng danh Encyclopedie sẽ tạo nên một khối hệ thống chú giải cuối trang (footnote) có tsi chiếu đến một trang viết khác. Cấu trúc tinh tế và sắc sảo của phương pháp tổ chức đó đã nhấn mạnh vấn đề tính đại diện sâu sắc của số liệu cùng hình hình ảnh. Điều tương tự cũng giống cùng với khôn cùng link. Trong Khi ngôn từ được kể và diễn đạt trong một bài viết hoàn toàn có thể đúng theo kinh nghiệm của fan viết, yêu cầu lưu ý là việc tuyển lựa phần đa mối cung cấp và kết nối bên ngoài thỉnh thoảng vẫn với nặng trĩu tính chủ quan. Tính chất này khiến cho nghiên cứu và phân tích trnghỉ ngơi nên tinh vi rộng mặc dù đôi lúc khiến tín đồ đọc gọi xuất sắc rộng ý của tác giả về chủ thể đó.

Lưu ý về vấn đề thu thập thông tin

Chúng ta nên xem xét rằng truyền thông media new cũng rất được định tính bằng một cường độ Khủng những thưởng thức cá nhân. Các cửa hàng trực đường với trang web rất có thể lần theo nội dung của email cá thể và những trang web nhưng mà người dùng truy cập nhằm mục tiêu đào bới phần đa PR phù hợp dựa trên thanh điều hướng và chính sách setup của bạn đó.

Một số website bao gồm kim chỉ nam nhất là tích lũy với chia sẻ dữ liệu cá thể với những người lướt web. Ví dụ nlỗi Speokeo dán.com, một website sử dụng phần lớn đọc tin được lưu trữ công khai (số Smartphone, các thành viên mái ấm gia đình, gmail, ảnh hưởng, thậm chí cả Xu thế cài sắm) cùng share bọn chúng mang đến tất cả các ai tra cứu kiếm (hiệu quả tinh giảm khi chúng ta ko ĐK thành viên).

Mối quan tâm về tính chất riêng biệt tứ trong truyền thông media new là thiết yếu đáng: côn trùng quan tâm lớn nhất đó là liệu gồm cần quyên tâm hay là không. Có lẽ trong đám sương mù của các ban bố được share cùng link qua lại thân các website, mạng quan liêu kệ sale, cũng tương tự email cùng đầy đủ dữ liệu cá thể công cộng, sự riêng tư cá thể của các bạn thao tác cùng với công nghệ truyền thông media bắt đầu có lẽ là một trong những sản phẩm công nghệ mù mờ và xa xôi của cố gắng kỷ 21. Trong thực tế, chỉ gồm một chú ý quan tiền trọng: chớ viết gì mà các bạn không muốn trái đất biết lên mạng!

Khía cạnh xóm hội

Thực sự bao gồm một điều nào đó về truyền thông media bắt đầu được tư tưởng bởi kỹ năng thừa ra phía bên ngoài mẫu ao tầy của công bố. Có lẽ thuật ngữ media mới phù hợp nhằm miêu tả màng lưới của các mạng sửa chữa quan hệ truyền thống lịch sử và chuyển đổi thành vật dụng quan hệ giới tính hình dạng mới. Trong nhiều trường hợp, những phương tiện đi lại media loại cũ đề nghị nhờ vào vào nguồn dữ liệu ban bố của truyền thông media mới. Một bài xích báo cách đây không lâu của tờ Le Monde (Pháp) thống kê lại sự tăng thêm những blog chính trị khắp châu Âu nhằm mục đích Reviews số đông xu cố kỉnh cùng cách nhìn đang lên vào Khu Vực. Điều này biểu thị nhì ý nghĩa: truyền thông new không những giúp những người dân thông thường có thể tmê mẩn gia vào vận động thiết yếu trị, văn hóa, tài chính và xóm hội, mà nó còn biểu lộ rằng đối với không ít người, bí quyết báo tin cũ kĩ của những phương tiên media truyền thống cuội nguồn đã mất là mối cung cấp biết tin quan trọng tuyệt nhất. Truyền thông mới là tác nhân khởi nguồn với sẽ là nguồn thông tin mới.

Việc dàn xếp ý tưởng phát minh với hình ảnh là điều đặc trưng cnạp năng lượng phiên bản khi nhận xét tiềm năng của truyền thông media bắt đầu. không những số đông số lượng giới hạn thiết yếu trị ngoài ra đều giới hạn vào nghệ thuật và thẩm mỹ, giáo dục sẽ được nới rộng. Ngày ni, những người có tác dụng nghề viết lách, hội họa, giáo dục… rất có thể kết nối cùng nhau, khai quật mọi cơ hội và sự kiện vốn trước đó chỉ dành riêng cho tất cả những người vào nội bộ một nhóm chức nào kia.

Có một điều rất rõ ràng: truyền thông new đang cần trải qua số đông khó khăn của giai đoạn đầu do chưa xuất hiện số đông luật lệ cùng pháp luật lệ điều chỉnh. Bản thân truyền thông media new là một trong technology new mang ý nghĩa trung lập và không dứt biến hóa. Nó trsinh sống đề xuất tốt hay xấu là nhờ vào vào mỗi cá nhân cần sử dụng.


*

Kết luận: Câu hỏi về tiềm năng

Quá các đa số vấn đề tương quan đến định nghĩa media new vẫn sẽ chỉ nên mơ hồ nước, không được giới hạn với chuẩn chỉnh hóa. Nhưng vắt là xuất sắc xuất xắc xấu? Cái gì ra quyết định ban bố truyền qua sản phẩm điện thoại cảm ứng thông minh di động cầm tay, cáp quang tốt bách khoa toàn thư trực tuyến? Truyền thông bắt đầu đang đi về đâu, với gồm đề xuất chúng ta – cùng với phương châm là phần đa người tiêu dùng (web8_user) – đã kiến thiết đích mang lại, tốt chỉ vẫn vô thức rơi vào tình thế nanh vuốt của truyền thông media new thông qua hầu như mô hình cùng nhu cầu của chính chúng ta?

Có lẽ tiềm năng của media new vẫn còn đó là một trong hàm số xét trong khoảng độ cách tân và phát triển trung cấp cho của nó với trong toàn cảnh phần lớn chuyển đổi làng hội, bao gồm trị, kinh tế xẩy ra thường xuyên. Việc định nghĩa biên thuỳ số gồm phụ thuộc vào vào chúng ta hay là không vẫn chính là câu hỏi nhằm ngỏ. Bất chấp điều này, truyền thông mới với sự tiếp xúc trong truyền thông new vẫn dường như không xong đổi khác, với bởi vì vậy, tư tưởng của chính nó đang dần tiếp tục biến hóa từng giờ.

Defining New Media Isn’t Easy

By Bailey Socha and Barbara Eber-Schmid

New Media Institute

 

Biên dịch: Phạm Khánh Hòa

Hiệu đính: Quang Huy – Thúy Ngân

Vietnam giới New Media Group

Hoàn Đỗ

Trong status tiên tiến nhất của bản thân mình, CEO của Facebook, Mark Zuckerburg cho thấy tập đoàn lớn này vẫn thâu tóm về Instagram, vận dụng chia sẻ ảnh từ điện thoại với trên 30 triệu người dùng. Việc một CEO thông báo một đọc tin quan trọng đặc biệt như thế này bên trên trang cá thể của bản thân trước thềm IPO bao gồm tác động ra làm sao mang lại Facebook, với không dừng lại ở đó, vụ gần kề nhập này đã đưa ra quyết định định mệnh của Instagram ra sao?

 I’m excited to tóm tắt the web8_news that we’ve agreed lớn acquire Instagram và that their talented team will be joining Facebook.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Execution Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Execution

That’s why we’re committed to building và growing Instagram independently. Millions of people around the world love the Instagram tiện ích và the brvà associated with it, và our goal is to lớn help spread this ứng dụng và brvà lớn even more people.