Nhắm mục tiêu trong quảng cáo facebook

     

Cách Nhắm Mục Tiêu Khách Hàng lúc Chạy Quảng Cáo Facebook (Target)

– Lấy ví dụ đơn giản và dễ dàng như thế này: Bạn đang có sản phẩm dung dịch tăng độ cao mang lại trẻ nhỏ. Quý Khách mong muốn phân phối thành phầm này cho mọi bên tất cả bé nhỏ tuổi vào thôn nhà bạn. Vì vậy các bạn tra cứu hầu hết phương pháp để biết công ty như thế nào bao gồm bé nhỏ tuổi nhằm cho xin chào hàng. Bạn không muốn đi đến những bên không tồn tại bé nhỏ tuổi do vừa nhọc công, tốn thời gian và lại không bán tốt sản phẩm vì bọn họ có nhu cầu đâu.

Bạn đang xem: Nhắm mục tiêu trong quảng cáo facebook

– Việc nhắm target cũng tương tự việc bạn làm các cách để khẳng định đơn vị nào bao gồm bé nhỏ nhằm đến chào hàng. Việc này khiến cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, ngân sách cùng buôn bán được không ít thành phầm duy nhất rất có thể.– Đối với những người new học làm kinh doanh online tuyệt chạy PR facebook thì chúng ta thường xuyên ko chú trọng tới vấn đề target này mang tới truyền bá của họ hay ko hiệu quả.

*

Việc target đúng đối tượng người tiêu dùng góp 50% thành công Lúc chạy ads

1. Vậy có tác dụng nỗ lực như thế nào để mình biết quý khách như thế nào mong muốn về thành phầm nhưng target vào?

Việc target người sử dụng bên trên FB có những 3 nhân tố chính:+ Vị trí địa lý+ Tuổi, giới tính+ Sngơi nghỉ thích hợp, hành vi.Lưu ý: Không gồm giải pháp target làm sao có thể đúng 100% được. Bởi mỗi thành phầm có từng công năng khác nhau nên việc target đã không giống nhau. Công việc của chúng ta nghỉ ngơi đấy là làm sao target đến người tiêu dùng tiềm năng một cách chuẩn chỉnh xác độc nhất vô nhị có thể.– Thứ nhất để rất có thể target được bọn họ bắt buộc nắm rõ thành phầm, lĩnh vực vẫn sale. Chỉ Khi nắm rõ thì ta bắt đầu biết KH tương xứng cùng với thành phầm là ai.VD: Quý khách hàng bán áo thun giá thấp chỉ 80k/áo. Sản phẩm này tốt thì học sinh, sinch viên đã đam mê. Vì vậy bạn sẽ target vào đối tượng người dùng là học sinh, sinc viên.Sinc viên lứa tuổi sẽ trường đoản cú 18 – 24 với sinch sinh sống những sống TPHCM cùng Hà Thành.– Việc target cũng như câu hỏi đi tìm người yêu. quý khách càng nắm rõ bạn bạn muốn yêu thương ra làm sao thì sẽ càng dễ dàng tìm kiếm. Trong trái đất 7 tỷ fan nếu như khách hàng chần chờ rõ fan bạn muốn yêu thương thế nào thì khẳng định là Ế dài.– Những fan mới chạy hay bị một lỗi chính là buôn bán cái gì thì gõ cái đó vào phần target:VD: cung cấp giày thì gõ phần sở trường là: Giày, bán buôn trực tuyến đường, áo xống …– Cách target này sẽ không không nên tuy nhiên nó quá bình thường thông thường. Quý khách hàng target như thế này được thì thằng địch thủ của chúng ta có thể target như vậy. Facebook nó đối chiếu sở trường người tiêu dùng dựa trên hành vị. VD chúng ta lướt new feed thấy một post buôn bán đồng hồ bạn nhấp vào coi thì FB sẽ nhận xét bạn gồm sở trường về đồng hồ thời trang.

2. Một số cách để nghiên cứu đối tượng người dùng bạn muốn nhắm đến

C1: Lập 1 thông tin tài khoản facebook mới nguyên ổn. Chạy 1 profile trình chú ý riêng.– Tìm tìm, like các page, group thành phầm của khách hàng. (bước này thực hiện trong một vài ba ngày research)– Vô links sau: http://bit.ly/sothich cùng tra cứu tự khóa, sở thích đối tượng người dùng bạn muốn hướng đến.C2: tìm target tự ngay đối phương của chính mình.– Bạn lướt facebook thấy một post quảng cáo thành phầm làm sao kia gần giống với sản phẩm của công ty. quý khách đang cliông xã vào giúp xem làm cho biện pháp nào mà kẻ thù hướng sản phẩm đó tới được bản thân bởi cách:

*

Tìm hầu hết mẫu mã truyền bá hiện nay bên trên newfeeds của doanh nghiệp để xem phương pháp địch thủ target

– Phía mặt buộc phải bài xích truyền bá đó bao gồm một mũi thương hiệu chỉ xuống. Nhấp vào đó với lựa chọn “vì sao tôi lại nhìn thấy lăng xê này”

*

chịu đựng nặng nề thu thập của kẻ thù bạn sẽ tìm thấy được bí quyết target riêng biệt mang đến mình

– Hiện giờ facebook đang cho mình biết kẻ thù vẫn nhắm PR mang lại chúng ta như thế nào. Như vào quảng cáo này QC nhắm tới người dân có lứa tuổi tự 17 -24 và sống ngay sát Cần Thơ.

Xem thêm: Thông Báo Chuyển Đổi Mã Vùng Quảng Nam Mới Nhất Cập Nhật Liên Tục

C3: Xem page đối thủ 

quý khách vào page địch thủ. Kéo xuống phần nhiều bài post nhưng mà kẻ thù chạy PR với chọn những người tác động với post đây với khám phá coi đối tượng người sử dụng đó bao gồm Đặc điểm thế nào. Vì những người hệ trọng vào page địch thủ hay sẽ sở hữu được thuộc Điểm sáng cùng với KH bạn có nhu cầu nhắm đến.

*
quý khách hàng cần quyên tâm đến báo cáo của đối tượng người dùng và đều trang người sử dụng sẽ thích

– Sau Khi đang chũm sơ sơ về đối tượng người dùng KH của công ty thì các bạn sẽ triển khai target cùng mò từ tốn . Trong phần lựa chọn sở trường và hành vi facebook đưa ra tương đối nhiêu nhắc nhở cho chính mình. Hãy chuyên cần tò mò vọc vạch để kiếm tìm ra đường đi riêng cho chính mình.

Lưu ý: Khi chế tạo ra truyền bá facebook tất cả hỗ trợ đến bọn họ một cái chính là khái niệm đối tượng người sử dụng. Tức là khi chúng ta target sở trường ABC gì đó thì sẽ sở hữu bao nhiêu khách hàng mục tiêu sẽ được các bạn hướng về.

*
Định nghĩa đối tượng người sử dụng để giúp đỡ các bạn hết sức thỉnh thoảng chạy ads

Cái này giúp ích không hề ít. Bởi nếu như khi chúng ta target mà lại số fan tiếp cận tiềm năng bên trên 700.000 tín đồ thì bạn phải xem xét lại. Bởi vày những điều đó đối tượng người dùng chúng ta hướng về chưa được ngay cạnh lắm.Quý khách hàng rất có thể cần sử dụng điều khoản google trkết thúc để xác định Quanh Vùng nào sẽ mong muốn các về thành phầm của người tiêu dùng.quý khách hàng vào www.google.com/trends

*

Bạn lựa chọn vị trí địa lý là cả nước và gõ từ khóa thương hiệu thành phầm của khách hàng vào. Tại phía trên tôi gõ từ bỏ khóa đầm văn phòng.

Sau kia google đã trả công dụng về mang đến các bạn. quý khách hàng lựa chọn yếu tố thị trấn. Trong thời điểm này vẫn đang hiển thị vị trí làm sao search kiếm từ khóa kia các duy nhất. Vì vậy địa điểm đó sẽ có nhu cầu nhiều về sản phẩm của chúng ta cùng chúng ta nên tìm hiểu thêm nhằm tập trung vào đó

*

Tùy thành phầm nhưng mà lựa chọn vị trí địa lý buôn bán làm sao cho phù hợp

Tips: Nếu chưa rõ về đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng của mình. Hãy siêng năng sử dụng A/B testing để thử nghiệm đi chạy thử lại các sở thích, hành động … mang lại khi nào tìm thấy được thì thôi. Ttách sẽ không prúc lòng những người bền chí.

Xem thêm: Tra Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Mình, Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Bạn Là Gì

– Hãy tìm kiếm giải pháp bốn duy khác đi. Chỉ Khi bốn duy không giống bạn mới tìm được lối đi riêng cho mình.