PHẦN MỀM AUTO SUB

     

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách để tạo phụ đề tự động từ một Video hoặc file âm thanh bằng phần mềm Autosub. Có thể tạo phụ đề từ bất cứ ngôn ngữ nào. Trong bài này mình chỉ ví dụ từ một video tiếng anh chưa có phụ đề, sẽ tự động tạo phụ đề tiếng anh và tự động dịch sang tiếng việt.

Bạn đang xem: Phần mềm auto sub


*

Tạo phụ đề tự động


Ok, bây giờ giới thiệu một chút về tiện ích Autosub :

Nó là một tiện ích nhận dạng giọng nói tự động và tạo phụ đề. Tiện ích này lấy một Video hoặc một file âm thanh làm nguồn đầu vào, nó sẽ tự tìm các vùng hội thoại, sau đó nó tạo ra các yêu cầu cho Google Speech API tạo các bản ghi cho các vùng hội thoại đó, tự động tạo phụ đề và lưu về máy tính dưới dạng file .srt

CÀI ĐẶT:

web5s.com.vn chỉ hướng dẫn các bạn cài đặt trên nền tảng Window, nếu có nhiều quan tâm từ các bạn, mình sẽ hướng dẫn ở các nền tảng khác:

1. Cài đặt Python:

Vì Autosub được viết bằng ngôn ngữ Python nên trước tiên bạn phải cài đặt nó trước đã. (nếu đã cài trước rồi thì bỏ qua bước này)

Các bạn vào trang chủ của Python chọn phiên bản 2.x.x hoặc bấm vào đây để download Python

Mở file vừa tải về lên và cài đặt bình thường

*

Lưu ý: Chọn Add Python.exe to Path như trong hình nhá.

Nếu quên chọn như hình thì sau khi cài xong có thể thêm 2 đường dẫn C:\Python27 và C:\Python27\scripts vào biến môi trường nhá (mình sẽ hướng dẫn ở bước cài đặt ffmpeg)

2. Cài đặt FFmpeg:

Tải FFmpeg tại đường link sau: Download FFmpeg

Chọn phiên bản 32bit hay 64bit tùy máy của bạn.

Giải nén file vừa tải về, copy thư mục qua ổ C, cần thiết thì đổi tên thư mục cho gọn như vầy: C:\ffmpeg chú ý để cấu trúc file như hình.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Hiệu Quả Là Gì ? Các Loại Hiệu Quả Hiệu Quả Là Gì

*

Copy file ffmpeg.exe (nằm trong thu mục C:\ffmpeg\bin ) vào thư mục C:\Python27

Thêm các thư mục C:\ffmpeg\bin  vào biến môi trường: Chuột phải My Computer chọn Properties chọn Advanced System Settings ở tab Advanced chọn Environments Variables…ở ô System variables (bên dưới) tìm đến Path chọn Edit, thêm vào thư mục: C:\ffmpeg\bin bấm OK.

Ở bước trên mình có nói thêm 2 thư mục C:\Python27 và C:\Python27\scripts vào biến môi trường đó, bạn kiểm tra nếu chưa thêm thì thêm vào luôn nha, làm xong sẽ như hình:

*

3. Cài đặt Autosub (em này tạo phụ đề tự động đây):

Các bạn mở cmd bằng quyền AdministratorGõ lệnh: pip install autosubVào thư mục C:\Python27\scripts đổi tên file autosub thành autosub_app.py

Ok giờ các bạn mở cmd bằng quyền Administrator gõ vào: C:\Python27\scripts\autosub_app.py -h  . Nếu hiện ra tương tự như hình dưới này là ok:

*

Xong phần cài đặt.

Xem thêm: Cách Tạo Hạt Tram Trong Photoshop, Cách Tạo Hạt Tram Trong Corel

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

 1. Tạo phụ đề Tiếng Anh:

Ví dụ mình có 1 Video tiếng anh ở đường dẫn như sau: D:\VideoTiengAnh.mp4Để tạo phụ đề bạn mở cmd bằng quyền Administrator gõ lệnh: C:\Python27\scripts\autosub_app.py "D:\VideoTiengAnh.mp4" . Xong chờ chút để chương trình làm việc, thời gian chờ phụ thuộc file dài hay ngắn, tốc độ mạng, …Nói chung cũng khá nhanh:

*

Nếu không có dính lỗi gì thì file phụ đề sẽ được tạo cùng thư mục với file video.

Lưu ý: Công thức cụ thể, chi tiết để nhận dạng các ngôn ngữ như sau: