Phần Mềm Đọc File Cdr Miễn Phí

     

CDR là file gì? Đuôi CDR là gì? .CDR là file gì? CDR là gì? Ngoài ra phần mềm nào có thể hỗ trợ đọc và xem file cdr online dễ dàng là những câu hỏi chúng tôi thường xuyên nhận được trọng thời gian này. Để trả lời cho mọi người hiểu hơn về các chức năng liên quan tới CDR thì bài viết theo mình thực sự có ích với bạn.

Bạn đang xem: Phần mềm đọc file cdr miễn phí

 

1. File CDR là gì?

CDR là một tập tin hay file thiết kế đồ họa vector được sử dụng bởi Corel Draw có đuôi .cdr, một chương trình thiết kế đồ họa phổ biến. Corel Paint Shop Pro và Adobe Illustrator (AI) hay vài phần mềm mới hơn cũng có thể mở một số tệp tin CDR.

Các tệp CDR được sử dụng phổ biến trong in ấn để tạo các loại tài liệu khác nhau như: tài liệu quảng cáo, báo tạp chí, catalogue, thư, phong bì, bưu thiếp, trang web và biểu ngữ web…

Nếu bạn bắt gặp một file CDR trên máy tính thì rất có thể đó là bản vẽ được tạo bởi CorelDRAW. Vì các tệp CDR được lưu ở định dạng độc quyền được sử dụng bởi phần mềm Corel. Hiện nay không có nhiều chương trình chỉnh sửa hình ảnh hỗ trợ định dạng.

Ngoài ra bạn có thể xuất tệp CDR trong CorelDRAW sang các định dạng phổ biến khác như các đuôi sau: .PDF, .JPG, .PNG, .BMP và .AI.

Cách mở file .CDR bằng Corel Draw

Hiện nay, công cụ Corel Draw hiện nay đang được phát hành miễn phí nên các bạn hãy tải về máy tính để sử dụng.

Tải phần mềm Corel Draw tại đây:

Sau khi các bạn tải thành công phần mềm về máy tính thì các bạn hãy tiến hành cài đặt để sử dung. Để mở file .CDR thì các bạn cần làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở phần mềm Corel Draw sau khi cài đặt xong.

Bước 2: Sau đó các bạn chọn File -> Open -> chọn file .CDR trên máy tính cần mở, hệ thống sẽ tự động đọc dữ liệu và mở cho các bạn.

Vậy là xong.

2. Các phần mềm có thể xem file CDR

Phần mềm CorelDRAW Graphics SuitePhần mềm Corel PaintShop ProPhần mềm Corel WordPerfect X9Phần mềm ideaMK CDR ViewerPhần mềm ACD Systems Canvas X 2019Phần mềm Adobe Illustrator CC 2019Phần mềm Inkscape

3. Cách khác chuyển file cdr 

Chuyển file CDR sang AI

Bước 1: Tải lên tệp CDR

Nhấp vào nút “Chọn tệp” để chọn tệp CDR trên máy tính của bạn. Kích thước tệp CDR có thể lên tới 50 Mb.

Xem thêm: Trình Giả Lập Android Trên Pc Tốt Nhất Hiện Nay Cho Laptop, Top 15 Phần Mềm Giả Lập Android Trên Pc Tốt Nhất

Bước 2: Nhấp vào nút “Chuyển đổi” để bắt đầu chuyển đổi.

Bước 3: Tải xuống tệp AI của bạn

Hãy để tập tin chuyển đổi và bạn có thể tải xuống tệp AI của mình ngay sau đó

Cách đọc file CDR trên iPhone hay iPad

Để đọc file CDR trên iPhone hay iPad, bạn có thể sử dụng ứng dụng CDRViewer của tác giảAbdusodiq Saidov, liên kết tải bên dưới:

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở file CDR từ trình duyệt Safari, bạn sẽ nhận được thông báo như bên dưới. Chọn“Mở trong CDRViewer”.

*

Ứng dụng CDRViewer sẽ hiện lên và đọc file CDR bạn vừa tải về ngay, giao diện như bên dưới:

*

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng trình duyệt Safari mở rollMyFile lên để xem file CDR vẫn được hỗ trợ.

Cách đọc file CDR trên Android

*

Mình có tìm qua các ứng dụng đọc file CDR trên Android tuy nhiên hầu hết đều không hoạt động hoặc chỉ đọc các file CDR cũ từ thời X4, X5. Nếu bạn muốn xem file CDR trên Android, bạn nên dùng dịch vụ rollMyFile ở đầu bài viết bằng cách dùng trình duyệt Chrome trên Android. Mình đã thử và nó hoạt động rất tốt, giao diện có hỗ trợ thao tác cảm ứng.

Chuyển file cdr sang jpg, psd

a, Converter giúp xem file cdr online rất tiện

Phần mềm dùng đọc file cdr dễ dàng chính là Converter.

Bạn chỉ cần truy cập vào: https://convertio.co/vn/cdr-converter/ để sử dụng chuyển file online nhanh chóng, đơn giản để mở và xem file cdr online.

b, Chuyển file cdr sang jpg

Để chuyển file cdr sang jpg thật đơn thản bạn chỉ cần mở Converter lên rồi tải file cdr từ máy tính kích chuyển jpg và click “Đổi”là bạn đã chuyển đổi thành công

c, Chuyển file cdr sang psd

Để chuyển file cdr sang psd cũng tương tự như jpg,bạn chỉ cần mở Converter lên rồi tải file cdr từ máy tínhkích chuyển psd và click “Đổi”là bạn đã chuyển đổi thành công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Obs Studio Dễ Dàng, Chi Tiết Nhất, Cách Live Stream Facebook Với Phần Mềm Obs Studio

Phần mềm Converter cũng hỗ trợ nhiều định dạng: CRD sang SVG, PNG, ICO, BMP, GIF, HDR, PDB, FAX, RBG, CUR, HDR, EXR, PCX, DOC, PDF, DOCX, ODT, RIF, XPS, DOT, OXPS,…

Chắc rằng qua bài viết này của web5s.com.vn bạn hiểu hơn về file CDR là gì? và chuyển định dạng cdr sang jpg, psd,…nhanh chóng.