PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN TRONG TƯƠNG LAI SẼ NHƯ THẾ NÀO?

     

Phần mềm cai quản khách sạn là phép tắc kinh doanh quan trọng cho các khách sạn, giúp việc điều hành và quản lý trở nên tiện lợi và tiến bộ hơn lúc nào hết. Trong nội dung bài viết sau, hãy thuộc nói về sự việc phát triển, sau này của hiện tượng này và các khách sạn hoàn toàn có thể làm gì để khai quật chúng hiệu quả.

Các công dụng cốt lõi của phần mềm làm chủ khách sạn

  • Quản lý kênh sale OTA.
  • Công cố kỉnh đặt chống trực đường (Booking Engine).
  • Công cụ thống trị khách hàng (CRM).
  • Modun dọn phòng.
  • Hệ thống thống trị doanh thu.
  • Lịch để chỗ.
  • Xử lý thanh toán.
  • Báo cáo.
  • Bảng điều khiển.

Một phần mềm làm chủ khách sạn xuất sắc là ứng dụng có đầy đủ tính năng như liệt kê sinh hoạt trên, và cung cấp đắc lực mang đến khách sạn vận hành. Đa số những phần mềm làm chủ khách sạn hiện giờ đều được thi công dưới dạng phần mềm cài đặt sẵn trên máy tính, với ưu thế là phần mềm luôn có sẵn trên lắp thêm và có thể vận động khi không co mạng.

Tuy nhiên, hạn chế của bọn chúng là hiệu suất quản lý dựa vào hartware thiết bị, sử dụng thắt chặt và cố định trên mỗi một đồ vật và chưa hẳn tính năng nào cũng hoạt động offline. Bọn chúng cũng thường vận động độc lập, không links với các công cụ, công nghệ khác gồm sẵn của khách sạn, và cũng dễ gây nên ra sự việc như thiếu hụt đồng bộ, phân mảnh dữ liệu.

phan-mem-quan-ly-khach-san-trong-tuong-lai-se-nhu-the-nao

Thách thức của phần mềm làm chủ trong giai đoạn hiện giờ Sale khách hàng Sạn

Trong toàn cảnh Covid xuất hiện, các khách sạn chạm mặt khó khăn trong bài toán vận hành, quản lý từ xa, hoặc thiếu hụt nhân viên. Phần mềm thống trị khách sạn trong quy trình tiến độ đó đã chứng minh tầm đặc biệt quan trọng của mình, khi hỗ trợ trực tiếp, giúp nhiều du khách sạn vận hành ổn định trong thời gian dịch bệnh.

Khi Covid dần được kiểm soát, nhu yếu đi lại tăng, thử thách nhân sự hậu đại dịch dần bộc lộ, nhiều khách sạn yêu cầu nhiều hơn thế ở các phần mềm quản lý, bây giờ đây - những thách thức khác của phần mềm cai quản đặt phòng loại cũ dần bộc lộ, lúc không thể theo kịp yêu cầu chung của thị trường, cũng như kỳ vọng của người dùng.

Ví dụ, tích vừa lòng thẻ từ, thanh toán giao dịch online, kiểm tra in trường đoản cú động… là những bản lĩnh thiết thực, nhiều khách du lịch sạn đề nghị triển khai để tránh tiếp xúc, cũng giống như giảm thiết lập cho lượng nhân viên cấp dưới hiện có. Nhưng lại không phải phần mềm nào cũng hoàn toàn có thể đáp ứng, hỗ trợ tốt. Một vài tài năng trên được trở nên tân tiến riêng biệt, tức là một phương tiện độc lập, một số dị kì có tại phần mềm này nhưng không có ở phần mềm khác, ngân sách theo đó sẽ tạo thêm một giải pháp đáng kể.

Một thử thách khác là ứng dụng trên điện thoại di động, hoặc có thể vận hành trực tiếp trên di động. Những thiết bị cầm tay đã cách tân và phát triển với vận tốc đáng ghê ngạc, lúc chúng ngày 1 làm được không ít hơn và thịnh hành hơn trước, và những ngành nghề marketing cũng không ngoại lệ khi thi công hệ sinh thái quanh chúng. Sự cải tiến và phát triển này cũng là điều mà những phần mềm thống trị khách sạn đề xuất hướng đến, mà lại không phải phần mềm nào cũng hoàn toàn có thể áp dụng, với bắt kịp.

Hãy quan sát vào xu hướng cách đây không lâu trong lĩnh vực du lịch để thấy rõ điều này. Trước đây, khác nước ngoài thường trải qua các công ty phượt hoặc call điện trực tiếp để đặt phòng. Còn hiện nay tại, việc đặt chống được thực hiện trực tuyến thông qua OTA, hoặc trên các website khách hàng sạn. Sự đổi khác này yên cầu các ứng dụng PMS phải không ngừng mở rộng chức năng, như tích hợp cách thức nhận đặt phòng trực tuyến, đồng bộ các kênh OTA để tránh tình trạng overbooking.

Giải pháp mới cho phần mềm thống trị khách sạn cũ

Giải pháp cho các về đề trên, là sử dụng phần mềm cai quản khách sạn quản lý trên đám mây (cloud), cung cấp dịch vụ qua internet, hội chứng được hotline là SaaS (Software as a service) hay ứng dụng dưới dạng dịch vụ. Khi sử dụng SaaS, phần mềm thống trị khách sạn được quản lý dữ liệu, và vận hành thông qua internet.

Lợi ích thiết thực độc nhất của phần mềm làm chủ khách sạn qua SaaS là chúng được upgrade thường xuyên, tức thì mạch cùng tự động, không có ngẫu nhiên gián đoạn nào. Chúng cũng thuận lợi tích hợp với các phần mềm, công cụ cung ứng khác trải qua API, giúp công ty khách sạn tuyển lựa và kết hợp các lý lẽ lại cùng nhau và cân xứng với nhu yếu sử dụng thực tế.

Các phần mềm thống trị khách sạn khác biệt sẽ bao gồm những chức năng khác nhau. Để bảo đảm hiệu quả, nên chọn lựa phần mềm bao hàm các thiên tài cơ bản và rất cần thiết như là trình làm chủ kênh, chính sách đặt chỗ, tích vừa lòng thanh toán, thống trị doanh thu… để thống trị các phần các bước dễ dàng và tác dụng hơn. Sát bên đó, quy định khách sạn chắt lọc cũng phải solo giản, thuận lợi thao tác nhằm mọi nhân viên cấp dưới làm quen nhanh nhất có thể.

Tóm lại, tương lai của phần mềm thống trị khách sạn là đám mây, tất cả thể thiết lập và tích hòa hợp tính năng, cũng tương tự khả năng trao quyền trẻ trung và tràn trề sức khỏe để điều hành, quản lý khách sạn thành công hơn. Khi từ chối đầu tư, tuyển lựa phần mềm làm chủ khách sạn, các nhà làm chủ sẽ đương đầu với nguy cơ tiềm ẩn không thỏa mãn nhu cầu được nhu cầu, kỳ vọng của doanh nghiệp và nhân viên, với sẽ nhanh chóng bị đối thủ vượt mặt sau đây gần.

Cho nên, hiện tại bạn đang sử dụng phần mềm thống trị khách sạn theo cách cũ, hoặc bằng giấy bút, bảng tính Excel… hoạt động kém kết quả và ko linh hoạt thì đây là thời điểm quan trọng đặc biệt để chuyển sang phần mềm làm chủ khách sạn bởi đám mây

Cho dù các bạn hiện đang quản lý và điều hành doanh nghiệp của mình bằng PMS cũ, vận động kém công dụng hay giấy cây bút và trang tính excel, hiện thời là thời điểm quan trọng đặc biệt để đưa sang PMS dựa trên đám mây. Một công cụ quản lý chuyên nghiệp, tân tiến sẽ không chỉ là nâng tầm khách sạn, cơ mà còn đơn giản dễ dàng hóa các bước cho nhân viên, về tối gọn giấy tờ thủ tục cho người tiêu dùng và dần nâng cao trải nghiệm tổng thể.