Post và page trong wordpress

     

Thường tín đồ bắt đầu ban đầu WordPress, chưa chắc chắn giải pháp thực hiện wordpress hay bị lẫn lộn thân những nội dung bài viết cùng các trang. Theo mặc định, WordPress đi kèm cùng với nhì các loại văn bản, post cùng page. lúc mới ban đầu, chúng ta trường đoản cú hỏi sự khác biệt giữa chúng là gì? Chúng có vẻ tất cả các chức năng giống như vào Dashboard. Chúng dường như như thể nhau trên những trang web. Tại sao tôi yêu cầu cả hai? Lúc nào tôi bắt buộc thực hiện bài bác viết? lúc nào tôi đề nghị sử dụng các trang? Trong bài viết này, công ty chúng tôi vẫn giải thích sự khác biệt thân các bài viết so với các trang vào WordPress.

Bạn đang xem: Post và page trong wordpress

Post

*
*

Nếu ai đang thực hiện WordPress nlỗi là một trong những blog, tiếp đến các bạn sẽ áp dụng nội dung bài viết mang đến đa số những câu chữ của website. Bài viết là mục nội dung được liệt kê theo thứ tự thời gian hòn đảo ngược bên trên Home của blog. Do độc thân tự thời hạn đảo ngược của mình, nội dung bài viết thường xuyên bắt buộc cập nhật liên tục. Bài viết cũ rộng được lưu trữ dựa trên mon cùng năm. Bởi bởi vì các nội dung bài viết đã trở cần nhiều hơn, nội dung bài viết cũ rộng đã ngơi nghỉ các trang thứ 2,3,4…, người tiêu dùng vẫn buộc phải đào bới nhằm kiếm tìm thấy nó. Bạn gồm tùy lựa chọn nhằm tổ chức triển khai nội dung bài viết của mình dựa vào những các loại danh mục cùng những thẻ.

Bởi vị các nội dung bài viết trên WordPress được xuất phiên bản cùng với thời hạn và ngày , bọn chúng được hỗ trợ trải qua RSS feed. Điều này được cho phép độc giả được thông tin về các nội dung bài viết được update vừa mới đây duy nhất qua RSS feeds. Blogger sử dụng RSS feed để gửi tin nhắn thông qua các các dịch vụ như Aweber hoặc MailChimp. Quý Khách nên sản xuất một bạn dạng tin từng ngày cùng sản phẩm tuần cho khán giả nhằm tích lũy email của tín đồ gọi. Bản chất siêu kịp lúc của nội dung bài viết khiến cho nó tiện lợi đưa tin tiên tiến nhất đến fan hâm mộ. quý khách hàng bắt buộc thực hiện một trong vô số nhiều plugin chia sẻ làng mạc hội chất nhận được tín đồ dùng làm chia sẻ nội dung bài viết trong các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Google+, LinkedIn, v..v

khích lệ cđộc ác giả phản hồi ngơi nghỉ các nội dung bài viết. Chúng bao gồm một thiên tài được kiến thiết chất nhận được người tiêu dùng phản hồi về một chủ đề rõ ràng. quý khách hàng hãy vào Settings »Discussion nhằm tắt bình luận về nội dung bài viết cũ trường hợp bạn có nhu cầu.

Page

*
*

Các trang là loại ngôn từ tĩnh, nlỗi trang ra mắt về trang web, chế độ bảo mật, thông báo liên hệ, v..v Trong khi những cơ sở tài liệu WordPress tàng trữ ngày xuất bạn dạng của trang, Pages là các đơn vị chức năng không tồn tại thời gian rõ ràng. lấy ví dụ, pages bên trên trang web của bạn không được phxay chuẩn bị quá hạn sử dụng. Chắc chắn các bạn sẽ quay lại với thực hiện update mang đến nó, nhưng hết sức hoàn toàn có thể là bạn sẽ không tồn tại page ra mắt năm 2012, page về năm 2013 v…v Bởi vì không có thời hạn cùng ngày tháng gắn sát với trang, chúng không bao hàm RSS feed theo mang định. Các page không có tính update tiếp tục vị vậy chúng không bao gồm các nút chia sẻ thôn hội, hoặc chủ kiến.

Quý Khách không muốn người dùng comment trên trang liên hệ, hoặc trang về chính sách của bản thân. Cũng giống hệt như bạn chắc rằng không thích tín đồ khác tweet trang cơ chế quyền riêng bốn vào hầu hết những trường phù hợp.

Không giống hệt như các bài viết, các trang được phân cung cấp thoải mái và tự nhiên. lấy ví dụ, các bạn gồm một trang phụ vào một trang. Tính năng này được cho phép chúng ta tổ chức những trang lại với nhau, và thậm chí gán một template cấu hình thiết lập cho chúng.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Trang Web An Toàn Không, Cách Kiểm Tra Độ An Toàn Của Website

WordPress mang định đi kèm với cùng 1 thiên tài có thể chấp nhận được các bạn creat custom page templates. Điều này được cho phép những đơn vị cách tân và phát triển thiết lập hình ảnh của từng trang khi cần thiết. Trong phần lớn các theme, nội dung bài viết với các trang như thể nhau. Nhưng khi chúng ta đã thực hiện Page nhằm tạo thành một trang đích cần seo, hoặc một trang thư viện, thì tác dụng custom page templates này sẽ rất tiện dụng.

Các trang cũng đều có nhân tài cổ điển này được gọi là lắp thêm bậc, chúng có thể chấp nhận được chúng ta tùy chỉnh cấu hình máy bậc những trang bằng phương pháp gán một quý giá số mang đến nó. Tuy nhiên tác dụng này được không ngừng mở rộng bởi những plugin nhỏng SSimple Page Ordering, được cho phép các bạn kéo và thả máy bậc những trang.

Post với Page (Những sự không giống biệt)

Sự biệt lập mà công ty chúng tôi liệt kê dưới đây chắc chắn rằng bao gồm trường phù hợp ngoại lệ. Bạn yêu cầu áp dụng những plugin hoặc đoạn code nhằm không ngừng mở rộng tác dụng của cả nhị một số loại câu chữ. Dưới đây là danh sách các biệt lập đặc trưng theo mang định.

Bài viết thì mang tính thời sự vs Trang thì không chịu ảnh hưởng của thời gianBài viết thì mang tính chất xóm hội vs Trang thì KHÔNGBài viết rất có thể được phân các loại, so với những trang được phân cấp cho.Bài viết được bao gồm trong RSS feed vs trang thì không.Các trang bao gồm bản lĩnh tùy chỉnh thiết lập templates đối với các bài viết thì ko.Các câu hỏi thường gặp

Tôi rất có thể có bao nhiêu Post và / hoặc Page?

Bạn có thể có không ít Post với / hoặc các Page tùy bạn muốn. Không tất cả giới hạn về con số các bài viết hoặc các trang được tạo thành.

Xem thêm: Mách Nhỏ Sinh Viên Cách Xin Tài Trợ Hiệu Quả, Cách Xin Tài Trợ Cho Tổ Chức Sự Kiện

Có bất kỳ điểm mạnh SEO nào ko ?

Công nắm kiếm tìm tìm thích hợp câu chữ được tổ chức triển khai. Nội dung rất nhiều được nhìn nhận đặc biệt quan trọng hơn tuy nhiên có rất nhiều ưu tiên mang đến câu chữ đuổi theo kịp xu nỗ lực. Trong ngắn hạn, sẽ sở hữu được một sự khác biệt, vị là một trong những người mới làm cho quen với WordPress, bạn không cần phải lo ngại về nó. Hãy tập trung vào tạo nên trang web của công ty tất cả câu chữ tốt rộng.