Quảng Cáo Facebook Ads

     
Facebook Ads là 1 lý lẽ khỏe mạnh góp bạn có thể tiếp cận khách hàng có chức năng hoạt động bởi AI (Trí tuệ nhân tạo) mà lại Facebook vẫn tạo nên.

Bạn đang xem: Quảng cáo facebook ads

Mình nhấn mạnh vấn đề từ bỏ TIẾPhường CẬN , có nghĩa là AI Facebook Ads khối hệ thống để giúp chúng ta gửi thông báo cho tới người dùng có nhu cầu về thành phầm / hình thức dịch vụ của doanh nghiệp.

Còn lại message kia tất cả công dụng vạc hay là không đa phần là do các bạn làm cho, chứ Facebook Ads chưa phải là một trong phép thuật ra nhanh chóng.

Việc không hiểu nhiều bản chất về Facebook Ads, đặc biệt là thiếu kiến thức nơi bắt đầu cơ bản nhất là nguim nhân tạo rất nhiều nhà truyền bá “demo nghiệm” một cách tiêu pha, giống hệt như giao diện nhiều người đang trút tiền vào sọt rác vậy.

6 lời khuim của chính mình tiếp sau đây để giúp chúng ta nắm rõ rộng về Facebook Ads, bao phủ đầy một số thiếu thốn sót mà lại hoàn toàn có thể trước kia bạn chưa chắc chắn.

*

Kiến thức # 1: Không nhờ vào vào Facebook Ads

Nếu chúng ta bán sản phẩm mà lại chỉ chạy quảng cáo với Facebook, hãy xem nhỏng các bạn đang dựa vào vào 1 kênh tuyệt nhất là Facebook Ads

Giả sử PR Facebook của công ty đang làm việc tốt mà lại tài khoản bị bị tiêu diệt, thì bạn sẽ khá bối rối, doanh thu hàng ngày đã về 0đ, cho thời điểm đó chúng ta tìm kiếm tìm chiến thuật thì đang rất mất thời gian.

Mình khulặng bạn nên chọn lựa thêm kênh truyền bá Google, 1 số mặt hàng mang đến người trẻ tuổi thì chạy thêm TikTok Ads

Mình đang làm việc Google siêu rẻ với mức giá ~ 300đ / lần nhấp cùng đem lại 100-200 đơn hàng từng ngày chỉ với mức 2000.000đ

*
Nếu bạn lần chần chạy Google Ads, chúng ta có thể áp dụng qua hình thức dịch vụ của KTcity Ads. Họ có thể giúp đỡ bạn lên 1 kế hoạch hoàn chỉnh, hoặc thậm chí còn chạy và thống trị thông tin tài khoản truyền bá Google cho mình.


Kiến thức # 2: Học 1 khóa đào tạo và huấn luyện Facebook Ads nhằm về tối ưu hóa ngân sách.

Học 1 khóa về Quảng cáo bên trên Facebook, vấn đề này tự nhiên là chi phí của khách hàng. Tại sao lại tối ưu hóa chi phí?

Đừng tiếc nuối phải chăng vài triệu đ để sản phẩm kiến thức cho chính mình bằng phần đông khóa học. Nếu bao gồm kiến thức và kỹ năng, có công dụng các bạn chạy sẽ sở hữu lãi suất, còn nếu như khách hàng là bạn new và cất cánh vào chạy lăng xê, thì mình nghĩ bạn sẽ mất khoảng chừng 10-20tr đến Facebook nhưng không có sản phẩm.

Xem thêm: Cổng Thông Tin Game Online, Game Offline, Game Esports, Thông Tin Game Online Mobile

Một khóa học Facebook Ads thành công xuất sắc có tác dụng mang về cho mình kiến thức và kỹ năng nhằm tìm vài trăm triệu VND là điều hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, đó là phần đa khóa huấn luyện quality, còn số đông khóa huấn luyện “dỏm” chỉ có tác dụng bởi thời gian các bạn thôi.

Theo mình, nếu như bạn bán không ra solo hoặc ít đối chọi, hoàn toàn có thể học tập khóa huấn luyện sau:

2 khóa huấn luyện này đa số là học online đề xuất rất dễ dàng cho bạn, đăng ký rồi tuân theo đoạn Clip trả lời là được. Không rất cần phải tới trường trung trung khu nhé!

Kiến thức #3: Xác định rõ USP (Unique Selling Point) trước lúc chạy ads

USP.. (Unique Selling Point)là ưu thế bán đồ độc nhất của quý khách hàng so với đối thủ cạnh trỡ ràng.USP. đã hình họa hưởng lớn đến việc quý khách hàng có bán được hàng trên Facebook hay không.

Chưa tới bước chạy quảng bá Facebook Ads, trước đó bạn phải so sánh cụ thể USPhường. thành phầm của người tiêu dùng là gì?

Nhiều người mua than chạy Facebook không ra đối kháng, tuy nhiên Khi đưa sản phẩm/dịch vụ của họ ra cho mình coi thì thấy “thành phầm vô cùng chán”. Sản phẩm ko những chẳng có gì nổi bật mà lại còn đắt thì làm thế nào nhưng mà người dùng sẽ tải của bạn?

Lợi thế của người mua hàng ở trên đây có thể là về:

Đặc tính Sản phẩm giỏi rộng các bên không giống,Cùng 1 loại thành phầm cơ mà Chi phí mượt hơn.Vị trí địa lý dễ dàng hơnDịch vụ chăm lo người tiêu dùng được để lên trên hàng đầu….

Dưới đây là 1 ví dụ sản phẩm tốt thì chạy ads vẫn hiệu quả:

*

Hãy liệt kê ra khái quát những gì mà người tiêu dùng nghĩ là nguyên tố khiến người dùng sẽ chọn sản phẩm của người mua hàng chứ không phải của đối thủ.

Bởi vì bây giờ Facebook Ads rất dễ chạy, ai cũng làm được bắt buộc nếu như không tồn tại USP thì cực kỳ cạnh tranh nhưng mà chúng ta cũng có thể bán tốt sản phẩm.

khi chạy Facebook Ads, ngoài câu hỏi nêu lên được “LỢI ÍCH” của người dùng, thì tuyệt nhất người dùng yêu cầu nhấn mạnh được USPhường, chỉ ra được vì sao người dùng nên mua của quý khách chứ ko phải là của đối thủ.

Xem thêm: Hồ Sơ Ứng Tuyển Mẫu - Mẫu Đơn Ứng Tuyển Chọn Lọc

Kiến thức 4: Đầu bốn khỏe mạnh về ad content

Ad content là toàn bộ những gì quý khách hàng thấy khi quảng cáo của người tiêu dùng hiển thị qua mắt họ. Chẳng hạn hình ảnh ads, tiêu đề, video clip, liên kết hiển thị,….

Ở Thị Trường nước ngoài họ Gọi là Ad Creative, Có nghĩa là tính trí tuệ sáng tạo của truyền bá. Vì đối vớ họ content thì yêu cầu tất cả tính trí tuệ sáng tạo, ko gồm thì chạy lỗ là vấn đề hiển nhiên