Quảng cáo facebook bằng uid

     

Là một công ty quảng cáo Facebook giỏi đã tra cứu tòi học hỏi nhằm chạy chiến dịch đầu tiên thì rất có thể các bạn sẽ dường như kia về việc tiếp cận tệp người tiêu dùng tiềm năng đúng đắn mang đến 99% với truyền bá Facebook.

Bạn đang xem: Quảng cáo facebook bằng uid

Ở phía trên, mình ko đề cùa tới những bề ngoài "khôn cùng target" mà bạn thường xuyên phát hiện nghỉ ngơi phần đa khóa huấn luyện và đào tạo nhưng mà chất lượng của chính nó tương tự như chuyên môn của fan huấn luyện chưa được kiểm hội chứng.

Bây Giờ thuật toán PR Facebook sẽ cải thiện lên tương đối nhiều so với trước lúc rồi cần nhiều khi chỉ việc target mass (Tức là target rộng, chỉ theo lứa tuổi, nam nữ, khu vực vực) thì chúng ta có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên, vẫn đang còn một bề ngoài được áp dụng từ tương đối lâu trường đoản cú Facebook để giúp đỡ chúng ta có thể tiếp cận đến đúng tệp người tiêu dùng nhưng bạn mong muốn, chính là chạy quảng cáo Facebook bởi UID.

Bài viết này để giúp chúng ta biết được UID Facebook là gì cùng bao gồm yêu cầu chạy quảng cáo Facebook bởi UID hay không.

*


Mục lục bài bác viết

UID là gì?

UID (User ID) là một trong những đoạn hàng số mà Facebook dùng làm định danh thông tin tài khoản của doanh nghiệp trên Facebook. lúc bạn chế tác một tài khoản mới trên gốc rễ này, Facebook đã cấp cho bạn một mã định danh.

Giả sử https://facebook.com/1122334445556 là link thông tin tài khoản của bạn thì dãy số sau cùng là UID. Hiện giờ, Facebook vẫn cho phép biến đổi mã UID bởi một username nhằm trsinh sống đề nghị thân thiết và dễ dàng chia sẻ với bằng hữu hơn

Không chỉ riêng rẽ tài khoản cá nhân mà từng hình hình họa, nội dung bài viết, hội team, fanpage facebook, sự kiện,.... đều sở hữu một UID hiếm hoi và độc nhất vô nhị.

Công dụng của UID

Hỗ trợ trích xuất email/số điện thoại

Từ UID, bạn cũng có thể tìm kiếm được tin nhắn hoặc số điện thoại thông minh của tài khoản Facebook kia. Việc tìm tìm thì bạn cũng có thể tiến hành bởi các thao tác bằng tay hoặc áp dụng các điều khoản chuyên được sự dụng nhằm đưa UID thanh lịch số điện thoại hoặc tin nhắn.

Dễ dàng phân tích quý khách mục tiêu

Từ UID tìm được, chúng ta có thể mày mò được các ban bố về hành vi của họ như sở thích, những hình hình ảnh, video mà người ta đang đam mê, phản hồi, chia sẻ bằng cách sử dụng Graph Search của Facebook.

Nhưng khôn xiết không mong muốn, hiện thời Facebook đã knhị tử tác dụng này vì bị cáo buộc tò mò công bố riêng biệt tứ của bạn không giống. Txuất xắc vào đó, bạn chỉ có thể tìm kiếm được đều share mà người tiêu dùng chấp nhận công khai minh bạch (public)

Hỗ trợ xác định đối tượng người sử dụng kim chỉ nam đúng đắn khi chạy quảng cáo

UID giúp đỡ bạn chạy quảng bá Facebook đến đúng đối tượng người sử dụng phương châm.


ví dụ như bạn đang ước ao chạy lăng xê tới những tín đồ quyên tâm mang đến Digital Marketing thì chúng ta cũng có thể nhắm đến gần như fanpage facebook, group, event liên quan đến Digital Marketing.

Sau đó, chúng ta mang UID của không ít fan đó rồi tạo thành Tệp đối tượng người dùng cấu hình thiết lập (Custom Audience) rồi chạy lăng xê để tiếp cận bọn họ.


*
Quý khách hàng có thể hướng đến phần lớn đối tượng người sử dụng vào group này

Cách này nghe có vẻ giỏi dẫu vậy từ thời điểm năm năm ngoái, Facebook đang thừa nhận cnóng sử dụng quá UID người tiêu dùng với những tin nhắn tất cả đuôi
facebook.com nhằm chạy truyền bá nhằm bảo đảm quality lăng xê, cũng giống như bảo vệ những nhà PR (advertiser) tuân thủ lao lý dịch vụ Khi sử dụng Custom Audience.

Một nguyên do nữa là câu hỏi các bên PR sử dụng vô số công cụ tầm nã quét UID sẽ gây áp lực nặng nề hiển thị lăng xê những lần mang đến quý khách hàng, làm cho ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng mang đến từng trải người tiêu dùng.


Không bắt buộc UID cơ mà cũng chạy ra được 100 đơn/ngày chỉ có thể "từ bỏ lực cánh sinh", từ bỏ tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích hoặc nkhô nóng duy nhất là tsi mê gia những khóa đào tạo và huấn luyện từ bỏ các Expert đang thực chiến thôi.


Tuy chẳng thể cần sử dụng UID trực tiếp để chế tạo ra tệp quảng bá, tuy vậy chúng ta vẫn rất có thể chạy quảng bá theo nhì một số loại biết tin khách hàng:

E-Mail bao gồm dạng
gmail.com,
yahoo.com.vn,....Số Smartphone của khách hàng hàng

Và sau sự hỗ trợ của một số phương tiện, UID hoàn toàn có thể làm được điều này. Mình sẽ chỉ dẫn chúng ta ở các mục tiếp sau.

Cách lấy UID Facebook

Lấy UID tài khoản Facebook cá nhân

Bước 1: Copy links Facebook cá nhân

Bước 2: Truy cập các trang web search UID miễn giá tiền, dán links vừa copy vào


Hai trang web mang UID nhưng mình cảm giác rất là tiện:


*
Dán link vào ô tìm kiếm

Bước 3: Nhấn Tìm kiếm/Lookup để lấy UID

Đây là phương pháp lấy UID cho 1 thông tin tài khoản cá thể riêng biệt, còn nếu bạn muốn quét UID của tất cả một đội thì rất có thể sử dụng các phầm mềm dùng để làm quét UID nhỏng Simple UID, Fplus, IzFabo.

Quý khách hàng rất có thể lên Google tra cứu lí giải giải pháp áp dụng những khí cụ này nhé.

Lấy UID nội dung bài viết (post)

Cách 1: Chọn bài xích đăng cần mang UID

Cách 2: Nhấn vào ngày/tiếng đăng khu vực mũi tên màu xanh lá cây

*

Bước 3: Facebook đã điều hướng bạn vào bài xích post, UID bắt buộc đem chính là cực hiếm vào ô vuông màu sắc đỏ

*

Chạy PR Facebook bởi UID

Mình trợ thì phân cách target quý khách hàng khi chạy lăng xê Facebook thành 2 nhiều loại nhằm bạn gồm một cái nhìn thấy được rõ hơn

Target quý khách theo sở thíchTarget khách hàng bằng UID

Target quý khách hàng theo sở thích

Đây là bí quyết phổ cập nhất nhưng những đơn vị quảng bá hay làm cho cùng cũng chính là phương pháp Facebook khuyến khích bạn có tác dụng.

Tuy nhiên, nhằm nhắm vào các đối tượng người tiêu dùng mục tiêu, chúng ta buộc phải đánh giá được họ là ai, chúng ta có tác dụng nghề gì, bao nhiêu tuổi, nam nữ, bọn họ phù hợp phần đa trang thế nào,....

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Rút Tiền Youtube Trả Tiền Qua Đâu, Cách Kiếm Tiền Trên Youtube

Và không hẳn dịp làm sao những tổng quát của người tiêu dùng cũng như. Đó là lí vị nhưng mà chúng ta phải A/B chạy thử liên tiếp, mặc dù hết sức khó khăn, nhưng mà phương pháp này để giúp đỡ các bạn gồm thêm không ít tay nghề thực chiến cùng gọi thêm về khách hàng của chính mình.

Và như bản thân cũng đã gồm nói sinh sống đầu nội dung bài viết, hiện thời so với những các món đồ thì nhiều lúc chúng ta chỉ cần target rộng lớn thì hệ thống AI của Facebook cũng hoàn toàn có thể phụ thuộc content của người tiêu dùng để khuyến nghị đến khách hàng mục tiêu.

*
Facebook khuyến khích bạn target khách hàng theo sở thích

Target quý khách hàng bằng UID

Với UID, chúng ta cũng có thể target rõ ràng vào người sử dụng vẫn say đắm trang như thế nào kia, quý khách hàng đang thích với phản hồi một nội dung bài viết như thế nào đó, thậm chí là là thành viên của một hội đội làm sao kia.

Và công việc tiếp theo sau của bạn là quét UID của trang đó, bài bác đăng kia, hội nhóm kia rồi chạy PR mang đến bọn họ.

Lúc kia bạn sẽ phải 2 quy định là:

Công cố quét UID miễn giá thành (tôi đã bao gồm đề cập nghỉ ngơi trên)Công nắm gửi UID thành gmail hoặc số điện thoại thông minh (tốn mức giá vị theo bản thân biết, chưa xuất hiện phương pháp miễn phí tổn làm sao có tác dụng được câu hỏi này một giải pháp trả hảo)

Có không ít vụ việc liên quan đến lý lẽ đưa UID thành email/số điện thoại nhưng mà mình nghĩ bạn phải biết:

Có rất ít người tiêu dùng công khai minh bạch tin nhắn cùng số điện thoại, nên lúc quét, bạn sẽ ko quét được những người dân này.Tỉ lệ chuyển đổi thấp, quan trọng đối chiếu được tài liệu nhưng mà mặt cung ứng gửi cho chính mình là thiệt tuyệt đưa.

Nếu chúng ta vẫn thay chấp hy vọng chạy lăng xê Facebook bởi UID thì nên xem xét thứ tự sau.

Những chú ý khi chạy quảng cáo Facebook bằng UID

Cá nhân mình thì ko khuyến khích giải pháp chạy này nhưng mà nếu bạn Cảm Xúc ngành nghề của bản thân thực hiện phương pháp này dễ dàng hơn, tác dụng hơn nữa thì hãy xem xét những điều sau:

Nên chạy thông tin tài khoản phụ, chớ chạy thông tin tài khoản bởi vì bạn có thể bị Facebook đính cờ bất cứ cơ hội nàoChọn đối tượng người tiêu dùng nhằm quét UID thiệt ranh mãnh, giả dụ là group thì nên coi mức độ liên tục vận động, quality bài bác đăng, thành viên,...Nên cài đặt chế độ đưa UID thành email/số Smartphone sống phần đông chỗ đáng tin tưởng.Các team đối tượng mà bạn quét bắt buộc gồm con số to (cực tốt là hơn 100.000) nhằm tránh Việc tệp quý khách mà các bạn thu về quá ít nhằm chạy lăng xê.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Youtuber Thế Giới Hiện Nay, Bảng Xếp Hạng

Có giải pháp làm sao để hướng đến các đối tượng người tiêu dùng khách hàng xuất sắc hơn nhưng không cần sử dụng Facebook UID không?

Tất nhiên là gồm. Đây là biện pháp bản thân rất là khuyến nghị chúng ta cần sử dụng, chính là hãy tận dụng các tệp Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience) và Đối tượng tương tự (Custom Lookalike)

Mình xin reviews một số trong những cách tận dụng tối đa Custom Audience nhưng mà mình nghĩ sẽ giúp đỡ được bạn

Hãy hướng tới số đông trang báo, đông đảo nhà báo vì tối thiểu ai trong chúng ta cũng trở nên thích hợp một nhị site thông tin tức nlỗi Cafef.vn, Báo thanh niên, Thông tin cơ quan chính phủ....Re-targeting: Khách sản phẩm bao gồm xu hướng chưa quyết định sở hữu mà lại bắt buộc tham khảo thêm thông tin, vì thế, chúng ta nên xuất hiện thêm trước mặt họ thêm 1-2 lần nhằm "gợi nhớ" họChia tệp đối tượng nhân khẩu học thành phần đa phân khúc nhỏ tuổi với gộp phần đa điểm bình thường của mình lại. lấy ví dụ nhỏng nam nữ, Khu Vực sống, tôn giáo,...

Kết luận

Qua bài viết này, bản thân hi vọng bạn đã có thêm kiến thức về quảng bá Facebook bởi UID. Còn quyết định dùng hay không thì là vì bao gồm bạn, hãy quan tâm đến thật cẩn thận nhé.