Quy Định Về Thời Gian Làm Việc Dành Cho Nhân Viên

     

Để quản lý nhân viên hiệu quả, tăng năng suất lao động cơ mà vẫn bảo đảm an toàn sức khỏe mang đến họ, doanh nghiệp lớn cần tuân thủ quy định về thời hạn làm việc do nguyên tắc lao cồn quy định. Vậy sẽ là những cách thức nào? doanh nghiệp cần làm sao để làm chủ thời gian thao tác của nhân viên hiệu quả mà không gây áp lực? bài viết dưới đây đã cho chúng ta câu trả lời ví dụ nhất.

Bạn đang xem: Quy định về thời gian làm việc dành cho nhân viên

Quy định về thời gian thao tác cho nhân viên 

Nắm rõ các quy định về thời hạn làm việc rất có thể giúp doanh nghiệp làm chủ nhân viên hiệu quả hơn. Đồng thời tín đồ lao động cũng tự bảo đảm quyền lợi cho chủ yếu mình. Rõ ràng như sau:

Quy định về thời gian làm việc bình thường

Theo Bộ công cụ Lao đụng 2029 cùng với khuyến cáo của cỗ Lao Động - yêu quý Binh và Xã Hội được chính phủ nước nhà phê để mắt tới ngày 03/09/2021, pháp luật về giờ làm việc rõ ràng như sau:

 • Thời gian làm việc không thực sự 8 giờ/ngày và không thực sự 48h/tuần 
 • Đơn vị áp dụng lao cồn được quyền chọn và tính giờ tuân theo ngày tốt theo tuần nhưng nên thông báo cho tất cả những người lao động. 
 • Khi tính giờ thao tác theo tuần cần bảo vệ không vượt vượt quá 10 giờ/ngày, không thật 48 giờ/tuần.
 • Nhà nước khuyến khích công ty nên triển khai quy định tuần có tác dụng việc không quá 40 giờ.
 • Giờ làm việc đêm tối tính tự 22 giờ-  6 giờ sáng ngày hôm sau 

Cần nắm các quy định về thời hạn làm việc 

Ngoài ra, công ty cần đảm bảo thời gian làm việc trong điều kiện nguy khốn hoặc bao gồm yếu tố gây hại theo như đúng quy định. Bạn lao rượu cồn khi triển khai đúng cùng đủ thời gian thao tác theo mức sử dụng trên sẽ nhận thấy 100% chi phí lương.

Quy định về thời hạn làm thêm

Thời gian làm cho thêm giờ sẽ tiến hành người lao hễ và doanh nghiệp thỏa thuận hợp tác trước, không trái nguyên tắc pháp luật. Về vụ việc này, vào Bộ điều khoản Lao cồn 2019 quy định cụ thể như sau:

 • Số giờ làm thêm không quá 1/2 giờ làm chủ yếu thức, giả dụ như thời gian thao tác theo tuần, số giờ có tác dụng việc thông thường cũng như thời gian làm thêm không thực sự 12 giờ từng ngày và không thật 40 giờ mỗi tháng. 
 • Cần bảo đảm an toàn người lao cồn không làm cho thêm vượt quá 200 giờ/năm. Một số ngành nghề đặc điểm theo quy định không quá 300 giờ/năm. 

Thời gian làm thêm của fan lao động cũng rất được Luật vẻ ngoài rõ 

Quy định về thời gian nghỉ ngơi

Ngoài biện pháp về thời gian làm việc, trong điều 109, Bộ khí cụ Lao đụng 2019 gồm quy định đưa ra tiết:

Về giờ nghỉ ngơi trong giờ làm cho việc

 • Nếu thao tác làm việc từ 6 giờ trở lên mỗi ngày, người lao rượu cồn được nghỉ tối thiểu 30 phút thường xuyên trong giờ đồng hồ làm. Trường hợp làm cho việc đêm tối cần nghỉ giữa giờ tối thiểu 45 phút liên tục. Thời gian nghỉ này sẽ được tính vào thời hạn làm việc.
 • Thời gian nghỉ gửi ca ít nhất là 12 tiếng đến ca thao tác làm việc sau đó. 

Thời gian nghỉ mỗi tuần

 • Trong tuần, fan lao đụng được nghỉ tối thiểu 24 giờ liên tục. Với đều trường hợp đặc biệt không được nghỉ đa số theo tuần, doanh nghiệp lớn cần đảm bảo an toàn để bạn lao cồn nghỉ ít nhất 4 ngày từng tháng.

  Xem thêm: Kiếm Tiền Trên Tik Tok Kiếm Tiền Trên Tiktok Online Tại Nhà (Mới Nhất 2020)

 • Ngày nghỉ sản phẩm tuần có thể sắp xếp vào bất cứ ngày làm sao trong tuần tuy thế cần tuân hành theo quy định của người sử dụng và có việc thỏa ước giữa nhị bên. 

Nhân viên thay rõ thời gian làm việc yên tâm làm câu hỏi hơn 

Thời gian nghỉ ngơi lễ, Tết

 • Người lao rượu cồn được nghỉ hưởng lương vào các ngày lễ Tết theo đúng quy định.
 • Với phần nhiều lao cồn nước ngoài làm việc ở nước ta được nghỉ thêm một ngày Quốc khánh và 1 ngày Tết cổ truyền của non sông họ.

Thời gian nghỉ mặt hàng năm

Khi thời gian làm việc đủ 12 tháng, bạn lao hễ được nghỉ thường niên và tận hưởng nguyên lương tối thiểu 12 ngày. Một số trường đúng theo được ngủ tới 14 giỏi 16 ngày theo quy định.

Giải pháp cai quản thời gian thao tác tối ưu độc nhất vô nhị hiện nay

Để quản lý thời gian làm việc của tín đồ lao đụng một biện pháp hiệu quả, hiện giờ nhiều công ty lựa chọn dùng thêm công cụ hỗ trợ điển trong khi HappyTime

HappyTime giúp cai quản thời gian làm việc dễ dàng, hiệu quả 

Nền tảng này giúp cai quản ngày công, thời gian thao tác cũng như chính sách nghỉ phép của nhân viên hiệu quả. Rất có thể kể tới một trong những tính năng ưu việt của phần mềm này như:

 • Quản lý chấm công, theo dõi thời gian ra - vào của nhân viên cấp dưới qua vận động chấm công.

  Xem thêm: Tương Ớt Con Gà Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Tương Ớt Con Gà Sriracha

 • Giúp những người dân làm công tác làm chủ nhân sự bố trí ca thao tác làm việc nhanh chóng
 • Tổng hòa hợp ngày công, ngày tăng ca, ngày ngủ phép cho nhân viên dễ dàng
 • Tinh gọn hoạt động chấm công và tính lương mang đến nhân viên, tiết kiệm chi phí 70% thời gian so với giải pháp làm thông thường. 

>>> coi thêm: Bật mí 5 ứng dụng theo dõi thời gian làm việc của nhân viên HOT 2023

 

Với những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp công ty lớn và nhà cai quản nắm được quy định về thời hạn làm việc mang lại nhân viên. Khi bao gồm nhu cầu, nhớ rằng truy cập ngay nền tảng gốc rễ HappyTime để có những đòi hỏi thú vị về phần mềm hỗ trợ tính công, tính lương gấp rút và kết quả nhé.