Sách Lịch Sử - Văn Hoá Uy Tín Rõ Ràng

     

Bằng lối tiếp cận đơn giản dễ dàng và dễ hiểu, 11 quyển sách giỏi về văn hóa Việt Nam để giúp bạn đọc bao gồm một cảm nhận xuyên suốt về văn hóa các vùng miền nước ta trong suốt chiều lâu năm của kế hoạch sử.

Bạn đang xem: Sách Lịch Sử - Văn Hoá uy tín rõ ràng


Văn Hóa việt nam Truyền Thống: Một Góc Nhìn

*


Ở Việt Nam, trong vòng một cầm cố kỷ qua, bọn họ đã chứng kiến nhiều cuộc vươn lên là động, đổi thay, đảo lộn và đương đầu văn hóa. Ngày nay, trong quy trình hội nhập và phát triển, trước cơn lốc xoáy về bốn tưởng, lối sống với hệ giá trị, chúng ta lại đã đứng giữa giao lộ của rất nhiều ngã rẽ chưa có biển đi đường rõ ràng. Họ đang được cồn viên, khích lệ, nhưng mà cũng đồng thời hiện giờ đang bị đe dọa, dối lừa vì chưng văn hóa.

Trong một trả cảnh, tình huống đặc biệt quan trọng như vậy, có lẽ rằng một sự tảo về, nhấn diện cùng suy ngẫm tráng lệ và trang nghiêm về nền văn hóa nước ta truyền thống sẽ là một trong những điều hữu dụng không thừa, nếu như không muốn nói là buộc phải thiết. Nền văn hóa truyền thống lịch sử đã từng ngự trị mặt hàng thiên niên kỷ vào một làng mạc hội phần lớn rất ít cố đổi, tiếp nối lại chịu đa số va đập và dịch chuyển lớn trong hơn một vậy kỷ qua, đã tất cả bộ khía cạnh đích thực như thế nào, xu thế chuyển đổi ra sao? Nó đã vướng lại cho chúng ta những giá trị gì cần được kế vượt và số đông hệ lụy gì cần được gạt bỏ?

Cuốn sách “Văn hóa việt nam truyền thống: một góc nhìn” sẽ là 1 tài liệu rất có mức giá trị trong công cuộc học tập, nghiên cứu và quảng bá lịch sử vẻ vang văn hóa Việt Nam. Bởi vì đó, đối tượng của cuốn sách là vô cùng rộng rãi, bao gồm các tầng lớp học sinh, sinh viên, phần nhiều nhà nghiên cứu cùng toàn bộ những ai yêu dấu và máu nóng với nền văn hóa nước nhà.

Việt Nam văn hóa Sử Cương

*


Bản Sắc văn hóa Việt Nam

*


Bản Sắc văn hóa truyền thống Việt Nam góp thêm phần xây dựng một ngành công nghệ đang bên trên đà hình thành là văn hóa truyền thống học, nhằm hỗ trợ một số quan niệm để nghiên cứu bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam.

Việt nam Phong Tục

*


Ấn bạn dạng đầy đủ tốt nhất của “Việt phái nam phong tục” – tập khảo cứu toàn diện về phong tục, tập tiệm của người việt nam xưa của học trả Phan Kế Bính. Tập sách tất cả thêm phần chú giải, hiệu chỉnh giúp độc giả ngày nay hoàn toàn có thể hiểu rõ rộng tác phẩm.

Xem thêm: 3 Cách Tải Nhạc Miễn Phí Về Máy Tính, Điện Thoại Đơn Giản, Nhanh Chóng

“Việt nam giới phong tục” là một nghiên cứu và phân tích khá kĩ lưỡng, bức tranh trọn vẹn về phong tục, tập quán của tín đồ Việt, tự phong tục vào gia đình, thôn xã đến phong tục quốc gia, xã hội được viết với văn phong hiện đại dù vẫn chịu tác động của lối viết biền ngẫu đăng đối trong văn học cổ. Mỗi chương, mục đa số được tác giả trình diễn và diễn giải khúc chiết, ngắn gọn, ví dụ với cách nhìn khá hiện đại so với những người cùng thời.

Ấn phiên bản “Việt nam phong tục” của NXB Kim Đồng được in bìa cứng với ngay sát 100 minh hoạ chân thật của hoạ sĩ Bùi Ngọc Thuỷ.

“Ta ngoảnh lại nhưng xem phần nhiều tục cũ thì tỏ ra những điều cách nay đã lâu là tốt mà hiện giờ hóa ra hủ bại lắm rồi.

Xem thêm: Danh Sách Các Kênh Chat Với Support Facebook 2020, Các Cách Chat Với Đội Ngũ Support Của Facebook

Đó cũng chưa hẳn là tổ sư ta lúc trước tất cả vụng ngớ ngẩn gì, chỉ là thời thế mọi khi một khác, mà mỗi lần biến cải thì cái chuyên môn khai hóa lại tấn tới thêm lên một tầng. Ấy cũng là mẫu lẽ tự nhiên của chế tác hóa như thế.

Tuy vậy cái tục cũ truyền nhiễm đã lâu, không dễ mà một mai thay đổi ngay được. Mong mỏi đổi thì bắt buộc lựa dần dần dần, trước hết cần xét điều gì thừa tệ mà bỏ bớt đi, rồi lâu lâu new đem cái tục tốt mà ngã hết cho những tục dở. Còn tục gì hay nhưng mà là quốc túy của ta thì cứ duy trì lấy.”