10 CÁCH DÙNG TỪ 'LIKE' THÔNG DỤNG

     

"Like" là tự khiến phần nhiều người bắt đầu xúc tiếp tiếng Anh bối rối vì chưng mở ra rất liên tục và không những mang một nghĩa. TrangBloomsburyshare 10 biện pháp cần sử dụng phổ cập của trường đoản cú này.

Bạn đang xem: 10 Cách Dùng Từ 'Like' Thông Dụng

1. What does she like?

"Like" được sử dụng nhỏng một đụng từ bỏ Khi nói tới sở trường chung. Sau cồn trường đoản cú "like" thường xuyên là động từ bỏ có thêm đuôi -ing (I like playing tennis), tuy thế cũng hoàn toàn có thể là đụng từ nguim chủng loại bao gồm "to".

"I like eating ice-cream" (Tôi yêu thích nạp năng lượng kem) có nghĩa các bạn tận hưởng hoạt động cùng thử dùng này.

"I lượt thích to eat vegetables 3 times a day" (Tôi thích hợp ăn rau củ 3 lần từng ngày) bao gồm nghĩa bạn muốn phần đông tiện ích nhưng mà chuyển động này mang về cho chính mình.

*

2. What is she like?

"What...like?" được thực hiện nlỗi một trạng từ (phó từ) để hỏi về dạng hình hay tính biện pháp của một người, làm ra tốt tính chất của một đồ gia dụng cùng có tính tầm thường thông thường. Câu trả lời nên là một trong những tính tự xuất xắc thiết bị gì đấy nhằm mục tiêu diễn đạt đẳng cấp người hoặc đồ vật, ví dụ "She's a lovely person, she's tall & slim" (Cô ấy là 1 trong những fan dễ thương, cao nhòng và mhình ảnh mai).

*

3. What does he look like?

Giới từ "like" cũng được dùng để làm nói tới làm nên của một tín đồ làm sao kia. Trong trường hợp này, "like" gồm nghĩa nlỗi "similar to" nếu như khách hàng đối chiếu với người khác. Câu trả lời cho câu hỏi bên trên hoàn toàn có thể bắt đầu bởi "He looks lượt thích...".

*

4. What would you like lớn drink?

Cụm từ bỏ "would like"là cách dùng không còn xa lạ khácdiễn tả đắm đuối ước ao. "I would like" là biện pháp nói lịch lãm rộng "I want". quý khách đề xuất lưu ý "would like" được theo sau vì chưng động từ ngulặng mẫu mã chđọng không tồn tại đuôi -ing.

*

5. Some animals, lượt thích bears, sleep through the winter.

Từ "like" trong câu này có nghĩa "such as", cần sử dụng để mang ra ví dụ (bears) về một phạm trù cơ mà chúng ta đã đề cùa đến trước đó (animals).

Xem thêm: Mô Hình Nghiên Cứu Sự Hài Lòng Của Khách Hàng Đối Với Sản Phẩm

*

6. He plays like Tchaikovsky.

Từ "like" vào dạng câu này là giới trường đoản cú nhằm mục đích đối chiếu hai bạn, hai vật dụng với nhau. Nó Có nghĩa là "similar to" với hay theo sau vì chưng danh từ bỏ.

*

7. They look lượt thích they are having fun.

"Like" cũng hoàn toàn có thể được dùng như một liên tự với được theo sau bởi một mệnh đề. Câu trên hoàn toàn có thể được viết lại là "They look as if they are having fun". Hiện giải pháp cần sử dụng này hết sức phổ cập mà lại ở quá trình trong số những năm 1950, nó là 1 giải pháp cần sử dụng bắt đầu ko được rất nhiều bạn mừng đón.

*

8. I have sầu many likes & dislikes

Trong câu này, "like" lại là danh từ bỏ. Đây là đổi khác của tự vựng giờ Anh trong thời social trsống nên thông dụng, chỉ tần số người tiêu dùng Facebook thừa nhận nút "like" hoặc "dislike" trên một bài đăng hoặc một comment.

*

9. I was like, "hey, how are you?"

"To be like" có thể được sử dụng vào tình huống thân thiện nhằm duy nhất ai đó nói câu gì hoặc hành động gì Theo phong cách rõ ràng. Câu trên hoàn toàn có thể dịch: "Tôi phong cách như,Này, cậu sao rồi?" vào tình huống bạn nhắc lại với một tín đồ khohình họa khắc chạm mặt ai đó.

quý khách hàng cũng rất có thể cần sử dụng nó nhằm chỉ mang lại ai kia một hành vi cơ mà chúng ta sẽ có tác dụng hoặc điều gì đấy đã xảy ra, ví dụ điển hình "I was like, (biểu cảm khuôn khía cạnh ngạc nhiên)", hoặc "The car was like,vroom!"

Cách cần sử dụng này khởi nguồn từ California, Mỹ, cơ mà đang lan rộng ra mang đến đa số nước nhà nói giờ đồng hồ Anh với thường xuyên được người ttốt vận dụng.

*

10. I don't, lượt thích, want to go.

Xem thêm: Top 20 Phần Mềm Chụp Ảnh Đẹp Trên Laptop, Cách Chụp Hình Bằng Laptop

Với không ít người, tự "like" trong câu bên trên được dùng để thay thế hầu hết thán từ như "umm" và "err" Lúc vẫn nghĩ về đến từ tiếp sau. Cách cần sử dụng này cũng bắt nguồn từ tkhô giòn thiếu niên sinh hoạt California, Mỹ.