Cách Đặt Tên Sku Dễ Nhớ

     

Mã SKU là gì? Cách đặt mã SKU thành phầm thế nào nhằm thuận lợi kiếm tìm tìm, theo dõi và quan sát, góp bán sản phẩm với cai quản hàng hóa hiệu quả? Đây là phần đa câu hỏi cơ mà những công ty shop hay đặt ra khi bắt đầu lấn sân vào hoạt động sale. Bài viết dưới đây đã lời giải tất cả phần nhiều vướng mắc bên trên.

Bạn đang xem: Cách Đặt Tên Sku Dễ Nhớ


1. Mã SKU là gì?

Mã SKU xuất xắc Stock-Keeping Unit tức là “Đơn vị lưu giữ kho”. Trong cai quản sản phẩm & hàng hóa, SKU là một trong dạng quy ước góp phân nhiều loại sản phẩm nhằm chào bán, bao hàm các thông số kỹ thuật, ở trong tính của sản phẩm kia nhằm tách biệt với các sản phẩm khác.

SKU sản phẩm là gì? Đối với 1 thành phầm, số đông ở trong tính rất có thể đặt vào mã SKU bao gồm: nhiều loại sản phẩm, nhà tiếp tế, biểu đạt, vật tư, size, màu sắc, bao bì, với những cơ chế BH. Chính vày vậy, mã SKU là một nguyên tố quan trọng đặc biệt trong các bước cai quản hàng hóa với thống trị tồn kho.

*

Mã SKU là gì?

2. Tại sao phải kê mã SKU sản phẩm?

Không phải tự nhiên cơ mà mã SKU là ngôi trường thông tin yêu cầu lúc thêm một sản phẩm bên trên web5s.com.vn. Mã SKU cũng không phải là 1 dãy cam kết từ bỏ bất nghĩa cơ mà bọn chúng để giúp đỡ bạn không hề ít trong các nghiệp vụ bán hàng và làm chủ hàng hóa.

Mã SKU là mã nội cỗ khiến cho bạn mau lẹ định danh sản phẩm nhằm bán sản phẩm với thống trị sản phẩm & hàng hóa hiệu quảMã SKU không giống nhau giúp phân biệt những phiên phiên bản thành phầm không giống nhauMã SKU giúp sáng tỏ cùng 1 sản phẩm giữa những kho khác nhauHạn chế triệu chứng không còn sản phẩm hoặc thất thoát trong quy trình quản lý tồn khoMã SKU là vấn đề link thành phầm thân những kênh khi bán hàng nhiều kênhQuản lý bởi mã SKU là giải pháp thống trị hàng hóa kết quả cùng tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho những siêu thị, công ty vừa và bé dại vày không nên đầu tư dồn phần cứng
*

Tạo mã SKU để gia công gì?

3. Cách đặt mã SKU nhằm thống trị hàng hóa hiệu quả

Cách đặt mã SKU không thật phức hợp, chỉ việc áp dụng những chữ cái hoặc số nhằm quy ước đến đều thông tin cơ mà bạn có nhu cầu chuyển vào mã SKU.

Một số thông báo nhưng mà chúng ta nên đưa vào vào mã SKU bao gồm:

Thương hiệuChi nhánhDanh mục sản phẩmLoại sản phẩmPhiên bạn dạng sản phẩmSize sốMàu sắc…
*

Cách đặt Model khoa học

Các trường công bố bên trên đề xuất đặt theo 1 lắp thêm từ đồng điệu trong mã SKU. Độ lâu năm SKU không giới hạn, chỉ cần bạn sắp xếp làm sao để cho dễ dàng nắm bắt với dễ ghi nhớ.

Quý Khách đề nghị áp dụng phối kết hợp cả chữ cùng số nhằm tiện lợi phân bóc tách thân những trường báo cáo.

Ví dụ: NF12G318SG

Trong đó, 2 chữ cái thứ nhất biểu thị chữ tín, 2 chữ số tiếp theo sau là dòng sản phẩm, vần âm trọng điểm là danh mục sản phẩm, 3 số tiếp theo sau là các loại thành phầm và 2 chữ cái sau cùng mô tả bỏ ra nhánh

Trong trường thích hợp bạn đặt mã SKU toàn thể là chữ cái hoặc số thì cần biện pháp từng ngôi trường thông báo là 1 trong những, 2 tốt 3 ký tự hoặc thực hiện lốt (-) nhằm phân tách những trường ban bố.

Ví dụ: NFDAGMDTSG hoặc NF-DA-GM-DT-SG

Trong số đó cứ đọng từng 2 ký kết trường đoản cú chữ cái hoặc số là 1 ngôi trường thông tin

Với phương pháp đặt mã SKU điều đó, mã SKU sẽ không biến chuyển hầu hết chữ số bất nghĩa, vô thưởng trọn vô pphân tử mà lại chúng ta có thể hiểu ra trong các số đó không ít ban bố về sản phẩm.


*

4. Những chú ý về cách đặt mã SKU

4.1. Tạo mã SKU của riêng biệt bạn

Mặc dù, lúc thêm một loại mặt hàng mới, web5s.com.vn sẽ từ bỏ sinh mã SKU đến sản phẩm kia tuy nhiên bạn nên tự đặt mã SKU. Nhiều công ty cửa hàng hổ hang đặt mã SKU hoặc đặt mã bằng phương pháp thêm chi phí tố, hậu tố vào mã SKU ở trong phòng cung cấp, thậm chí còn sử dụng luôn luôn mã của phòng hỗ trợ. Mã SKU là mã thống trị sản phẩm nội bộ, bởi vậy hãy tạo thành mã SKU của riêng bản thân để từ làm chủ.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Bán Hàng Thời Trang Online Lấy Hàng Ở Đâu Giá Rẻ Và Uy Tín

4.2. Sắp xếp những ngôi trường đọc tin trong mã SKU

Làm sao để biết yêu cầu đưa đều thông báo gì vào mã SKU? Sắp xếp thế nào đến dễ dàng nhớ? Đơn giản thôi, giống hệt như khi bạn phân một số loại thành phầm thì có tác dụng tương tự như điều này.

lấy ví dụ một loại mặt hàng máy vi tính, các bạn hãy bắt đầu bởi hạng mục sản phẩm là “Đồ điện tử” chúng ta ký kết hiệu là E, liên tiếp cho các loại thành phầm là “Laptop” ký hiệu là L, tiếp đến đến thương hiệu, ví dụ là laptop HPhường thì các bạn ký kết hiệu là HPhường., tiếp sau mang lại form size screen là 14” ký kết hiệu là 14, cuối cùng là core i5 cam kết hiệu là i5… Cứ đọng điều này, các bạn sẽ có 1 mã SKU đến thành phầm Laptop HP. 14” core i5 là: ELHP14i5.

Nên vâng lệnh luật lệ đặt từ bỏ danh mục từ phệ mang lại nhỏ mang đến tất cả các mã SKU, điều đó Lúc nhìn bất cứ mã SKU làm sao chúng ta cũng trở thành dễ dãi định danh được sản phẩm đó gấp rút.

4.3. Đừng ttê mê lam không ít thông tin

Đặt mã SKU tất cả ý nghĩa ko Có nghĩa là bạn nhồi nhét đủ máy công bố vào trong mã SKU. Trong những ngôi trường báo cáo của sản phẩm, hãy Để ý đến phần lớn lên tiếng làm sao là quan trọng tuyệt nhất với giúp cho bạn phân minh được giữa thành phầm này cùng với những thành phầm khác thì nên gửi vào trong mã SKU.

Trong khi, nếu không ước ao hình thành mọi mã SKU lâu năm dằng dặc, bạn nên buổi tối ưu số cam kết từ mang lại mã SKU Lúc quy ước bí quyết đặt mã. Ví dụ chúng ta bao gồm 9 nhà cung ứng, bạn cũng có thể quy ước mỗi bên cung ứng là 1 trong những chữ số vào dãy số từ là một mang lại 9 ráng do viết tắt chữ cái đầu của thương hiệu bên cung cấp thành 1 mã 2-3 ký kết trường đoản cú.

*

Cách đặt tên mã sản phẩm

4.4. Lưu ý font chữ và ký kết tự

Trong 1 chuỗi cam kết trường đoản cú mã SKU, bạn nên rời áp dụng những chữ, số dễ khiến nhầm lẫn.

Ví dụ: O giỏi 0 (chữ o viết hoa hay là số 0?); I xuất xắc l (chữ i viết hoa tốt chữ l viết thường?);…

Nếu nhỏng bắt buộc phải dùng gần như ký trường đoản cú như thế này chúng ta có thể giải pháp chỉ áp dụng chữ viết hoa vào mã SKU, chữ và số được phân làn rõ ràng. Ví dụ: Tgiỏi vị đặt mã SKU là BlE019 thì bạn đặt là BLE-019, những điều đó các bạn sẽ không xẩy ra bối rối đó là số tuyệt chữ gì nữa.

Hình như, chúng ta nên rời chuyển vào mã SKU các ký kết trường đoản cú đặc biệt, ví như vệt “/”, “&”, “
”, “#”,… Các ký kết từ đặc biệt đang làm cho cho tất cả những người sử dụng thấy cực nhọc hiểu cùng dễ làm cho ra các lỗi định hình lúc thống trị bởi phần mềm hoặc bởi tệp tin. Quý Khách cũng không nên ban đầu mã SKU bằng số 0 bởi Khi thống trị bằng file excel ví dụ mã SKU là 012345ABC thì ứng dụng đang đọc là 12345ABC.

Xem thêm: Top 10 Quốc Gia Đông Nam Á Có Quy Mô Gdp Các Nước Đông Nam Á

4.5. Sử dụng ứng dụng nhằm quản lý kho thành phầm bởi mã SKU

Tất nhiên, bạn có thể cai quản mã SKU thành phầm bởi file excel, bằng Google Sheets… nhưng mà cai quản bằng phương pháp này rất rất lâu, sức lực lao động, dễ dẫn đến lầm lẫn với bạn nặng nề tổng quan trong việc cai quản sản phẩm & hàng hóa.

Một ứng dụng thống trị kho hàng bài bản đang là chiến thuật để các bạn cai quản sản phẩm bằng mã SKU kết quả. Với phần mềm cai quản bán sản phẩm, bạn không những quản lý được lên tiếng thành phầm bằng mã SKU trọn vẹn tự động mà hơn nữa rất có thể quản lý giá chỉ, thống trị tồn kho…