Sơ đồ maslow

     

Theo Maslow, về căn bạn dạng, yêu cầu của bé fan được chia thành hai đội chính: yêu cầu cơ bản (basic needs) và yêu cầu bậc cao (meta needs).

Bạn đang xem: Sơ đồ maslow

Nhu cầu cơ bạn dạng tương quan mang lại các nguyên tố thể lý của nhỏ fan suôn sẻ gồm đầy đủ thức nạp năng lượng, đồ uống, được ngủ ngủ... Những nhu yếu cơ phiên bản này phần đông là những nhu yếu luôn luôn phải có hụt vị ví như bé tín đồ ko được đáp ứng đủ phần lớn nhu yếu này, bọn họ sẽ không còn trường thọ được nên bọn họ đã đấu tranh để sở hữu được và mãi mãi trong cuộc sống thường ngày hằng ngày.

Các yêu cầu cao hơn nhu cầu cơ bạn dạng bên trên được call là nhu cầu bậc cao. Những nhu cầu này bao hàm những yếu tố niềm tin nhỏng sự yên cầu công bình, yên tâm, an ninh, thú vui, địa vị xóm hội, sự tôn kính, vinh danh với 1 cá nhân v.v.

Các yêu cầu cơ bạn dạng thường được ưu tiên chú ý trước so với phần đa yêu cầu bậc cao này. Với một người bất kỳ, giả dụ thiếu thốn nạp năng lượng, thiếu thốn uống... họ sẽ không còn quyên tâm mang đến những nhu cầu về vẻ rất đẹp, sự kính trọng...Tuy nhiên, tuỳ theo nhận thức, kiến thức, hoàn cảnh, thiết bị bậc những yêu cầu cơ bạn dạng hoàn toàn có thể hòn đảo lộn. lấy một ví dụ như: bạn ta có thể hạn chế nạp năng lượng, uống, ngủ nghỉ ngơi để ship hàng cho những sự nghiệp cao tay hơn. trái lại, theo công ty tmáu phương pháp mạng vô sản, của nả, download gia sản là yêu cầu số một làm lơ những yêu cầu bậc cao không giống.

Chi tiết nội dung tháp nhu cầu

Cấu trúc của Tháp nhu cầu tất cả 5 tầng, trong những số ấy, mọi nhu yếu nhỏ bạn được liệt kê theo một đơn độc từ bỏ thứ bậc hình tháp kiểu dáng kyên ổn từ bỏ tháp.

Những yêu cầu cơ phiên bản ở phía lòng tháp yêu cầu được vừa ý trước khi suy nghĩ cho những nhu cầu cao hơn nữa. Các nhu yếu bậc cao đã nảy sinh và ước muốn được tán đồng càng ngày mãnh liệt Khi toàn bộ những nhu cầu cơ bản sinh sống bên dưới (phía lòng tháp) đã làm được đáp ứng đủ.

*

5 tầng vào Tháp nhu yếu của Maslow:

Tầng thứ nhất: Các nhu yếu về căn uống phiên bản nhất nằm trong "thể lý" (physiological) - thức nạp năng lượng, nước uống, địa điểm đồn trú, tình dục, bài trừ, thnghỉ ngơi, nghỉ ngơi.

Xem thêm: Cách Chỉnh Ảnh Bằng Instagram Ý Tưởng, 11 Công Thức Instagram Ý Tưởng

Tầng sản phẩm hai: Nhu cầu an toàn (safety) - cần phải có cảm giác im trung ương về an toàn thân thể, vấn đề làm cho, mái ấm gia đình, sức mạnh, gia tài được bảo vệ.Tầng thiết bị ba: Nhu cầu được gặp mặt tình yêu cùng được trực ở trong (love/belonging) - muốn được vào một đội xã hội như thế nào đó, hy vọng gồm gia đình yên ổn ấm, anh em thân hữu tin tưởng.Tầng đồ vật tư: Nhu cầu được quý trọng, kính mến (esteem) - cần phải có xúc cảm được tôn trọng, kinh mến, được tin cậy.Tầng thiết bị năm: Nhu cầu về từ biểu đạt phiên bản thân (self-actualization) - mong mỏi sáng chế, được diễn đạt năng lực, diễn tả bạn dạng thân, diễn tả bản thân, đạt được với được thừa nhận là thành công.

Msống rộng tháp

Sau Maslow, có tương đối nhiều tín đồ vẫn cải cách và phát triển thêm tháp này hệt như thêm những tầng không giống nhau, thí dụ:

Tầng Cognitive: Nhu cầu về thừa nhận thức, hiểu biết: - Học nhằm đọc biết, góp thêm phần vào kiến thức và kỹ năng chung.Tầng Aesthetic: Nhu cầu về thẩm mỹ - tất cả sự lặng bình, mê mệt mong đọc biết về những gì thuộc nội tại.Tầng Self-transcendence: Nhu cầu về trường đoản cú tôn phiên bản xẻ - một trạng thái siêu vị kỷ đào bới trực quan rất nhiên, lòng vị tha, cấu kết bác ái.

Xem thêm: Khóa / Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Viber Bị Khóa / Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Viber

Tuy nhiên, mô hình cnạp năng lượng bạn dạng được gật đầu đồng ý thoáng rộng vẫn chỉ gồm 5 tầng như ở bên trên.


Chuyên mục: Marketing online