Content Syndication Là Gì ? 3 Mẹo Tăng Cơ Hội Thành Công Syndication

     

Content syndication là gì? Đây là thuật ngữ liên quan mang lại ngôn từ bên trên trang web cùng là Xu thế digital marketing giữa những năm gần đây. Để hiểu rộng về quan niệm và biện pháp triển khai content syndication, hãy cùng Khóa Học SEO Á Âu xem thêm bài viết sau.

Bạn đang xem: Content Syndication Là Gì ? 3 Mẹo Tăng Cơ Hội Thành Công Syndication


2 Lợi ích của nội dung syndication3 Phân biệt nội dung syndication, repurposing cùng guest blogging5 Các bước triển khai nội dung syndication6 Lưu ý bí quyết content syndication hiệu quả

Content syndication là gì?

Content syndication xảy ra lúc một hoặc những bên thiết bị bố đăng download lại đúng mực ngôn từ nơi bắt đầu tự trang làm sao kia. Nói dễ hiểu rộng, nội dung syndication là quá trình đẩy ngôn từ sẵn có vào những trang web của mặt vật dụng ba.

lấy ví dụ, người sáng tác James Clear đăng sở hữu lần trước tiên bài viết về “deliberate practice” trên blog cá thể.

*

(Nguồn ảnh: Internet)

Sau đó, Lifehacker đăng lại ngôn từ y sì nội dung bài viết của James Clear (với ghi chú “Bài viết nơi bắt đầu trường đoản cú trang James Clear).

*

(Nguồn ảnh: Internet)


Ưu Đãi Học Phí
TÌM HIỂU NGAY
Đào Tạo Facebook Marketing
TÌM HIỂU NGAY
Đào Tạo Seo
TÌM HIỂU NGAY
Đào Tạo Content Marketing
TÌM HIỂU NGAY
Đào Tạo Google Ads
TÌM HIỂU NGAY

Lợi ích của nội dung syndication

Thu hút ít referral traffic

Referral traffic là giữ lượt truy vấn từ mối cung cấp khác đổ về website bao gồm. Đây là 1 vào tía thông số Google Analytics quan sát và theo dõi liên tục, ở kề bên direct traffic và organic traffic.

Hầu không còn website Lúc đăng lại câu chữ của bạn sẽ thông báo mang đến độc giả biết phiên bản gốc tới từ đâu cùng liên kết cho nguồn nội dung bài viết cội. Nếu độc giả thích thú cùng với nội dung bài viết, họ đã cliông chồng vào website của người sử dụng để đọc thêm.

Thu hút tin nhắn subscriber

Sarah Peterson (tác giả trang Unsettle.org) nhận được hơn 1.000 lượt subscribe new bởi vấn đề đăng sở hữu lại nội dung của cô ấy trên EliteDaily. Sarah triển khai vấn đề đó bằng phương pháp đề nghị biên tập dẫn liên kết về khóa đào tạo của cô trong phần tiểu sử cuối bài.

*

(Nguồn ảnh: Internet)

Xây dựng thương thơm hiệu

Độc đưa thấy thương hiệu của doanh nghiệp lộ diện liên tục bên trên những trang bao gồm thẩm quyền sẽ khởi tạo ra cảm giác Viral. Từ đó, họ ngầm bằng lòng trang của công ty cũng đều có tính thẩm quyền, nâng cấp tin tưởng lúc lựa chọn tải sản phẩm/ hình thức dịch vụ của chúng ta về sau.

Phân biệt nội dung syndication, repurposing và guest blogging

Repurposing

Content repurposing xẩy ra khi chúng ta tìm ra phương pháp sử dụng mới mang đến văn bản hiện tại. lấy ví dụ như, xuất phát điểm từ 1 Clip, bạn cũng có thể thay đổi quý phái vẻ ngoài không giống là blog post cùng ngược chở lại.

Guest blogging

Guest blogging là tạo ra câu chữ trọn vẹn bắt đầu cho một trang như thế nào kia với thường xuyên không được đăng thiết lập ngơi nghỉ các khu vực (lấy một ví dụ bài viết của doanh nghiệp về các bạn bên trên một trang ví dụ, nổi bật là bài xích review).

Content syndication

Content syndication được Review như một chiến thuật phân phối hận câu chữ, tức chúng ta đăng cài nội dung bên trên website của chính mình thì nó sẽ tiến hành đăng thiết lập lại sống phần lớn nơi khác. lấy ví dụ như nhì bài viết tiếp sau đây ngơi nghỉ hai chỗ, chúng đông đảo y tương đồng.

*

(Nguồn ảnh: Internet)

*

(Nguồn ảnh: Internet)

Với nội dung syndication, chúng ta không hẳn mất thời gian mang lại vấn đề repurposing hoặc viết lại câu chữ để tiếp cận người sử dụng new.

Content syndication ảnh hưởng cho SEO ra sao?

phần lớn bạn quan lại hổ thẹn rằng nội dung syndication sẽ tạo ra sự việc trùng lặp nội dung (duplicate content) với bị Google phạt.

Google nêu rõ rằng: “Có rất nhiều trường đúng theo chủ kiến gây đụng hàng ngôn từ bên trên nhiều tên miền nhằm mục đích “ăn gian” hình trạng bên trên máy bộ search kiếm hoặc bỏ túi traffic nhiều hơn. Động thái ăn lận này ảnh hưởng xấu đi mang đến thử dùng người dùng, Khi họ liên tiếp thấy nội dung giống nhau tái diễn bên trên những kết quả tìm kiếm kiếm”.

Tuy nhiên, Google cũng hiểu rõ rằng văn bản thỉnh thoảng lộ diện bên trên nhiều hơn nữa một trang là gồm lý do chính đáng. Và trong trường hòa hợp này, chính là content syndication.

Với content syndication, các bạn ko nỗ lực ăn gian công dụng với xếp thứ hạng mang lại ngôn từ nhiều lần, mà lại chỉ đã ham mê thêm lượng độc giả bằng phương pháp tiếp cận team độc giả new bên trên những trang khác.

Content syndication hoàn toàn có thể dẫn đến chứng trạng Google xếp hạng nội dung bài viết được đăng tải lại cao hơn bài viết cội, thế nhưng lại không liên tục, vày Google có thuật toán riêng rẽ nhằm khẳng định đâu là bài viết nơi bắt đầu để xếp thứ hạng cân xứng.

*

(Nguồn ảnh: Internet)

Rất thảng hoặc khi xẩy ra triệu chứng thuật toán thù của Google xác định nhầm bạn dạng sao thành bản gốc. Cách cực tốt là bên trên nội dung bài viết được đăng lại có gắn thêm canonical links dẫn về nội dung bài viết cội (canonical link là 1 trong chỉ định và hướng dẫn đặc biệt được nhúng vào mã của trang web để hiểu website làm sao chính là xuất phát công bố Khi biện pháp search kiếm hiển thị hiệu quả cho những người dùng).

Các bước tiến hành content syndication

Cách 1: Tạo ngôn từ hóa học lượng

Bài viết bên trên trang web của chúng ta buộc phải nguyên ổn bản cùng quality, tức thị được phân tích chi tiết, đọc tin sáng tỏ, mang lại cực hiếm, có trích dẫn thực với được chỉnh sửa chính xác. Có thể mướn nhà văn hoặc chỉnh sửa viên bao gồm tài năng báo mạng tốt làm cho điều đó.

Xem thêm: Các Hãng Mỹ Phẩm Của Nhật Đình Đám Được Giới Trẻ Săn Lùng, 10 Mỹ Phẩm Nhật Nên Mua Và Dùng Một Lần Cho Biết

Cách 2: Tìm tìm đối tác doanh nghiệp syndicate

Có vào tay văn bản chất lượng, bước tiếp sau là tìm kiếm tìm các trang để đăng download lại. Sau đó là một vài gợi ý.

Dùng Google

Nếu những trang chúng ta nhắm tới từng đăng lại văn bản từ bỏ các trang khác, thì Tỷ Lệ cao chúng ta cũng chấp nhận đăng cài đặt lại câu chữ trường đoản cú bạn.

Thông thường, các trang dẫn link về nội dung bài viết nơi bắt đầu hay thực hiện những cụm trường đoản cú như:

– Republished with permission (Được phnghiền đăng lại)

– Originally appeared on (Bản cội xuất hiện thêm trên)

– Originally published on (Bản gốc được đăng thiết lập trên)

Để tìm đối tác syndicate, chúng ta áp dụng những nhiều tự trên + chủ đề bạn thích. ví dụ như nhỏng hình sau.

*

(Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể setup SEO toolbar của Ahrefs để mau lẹ chọn lựa trang gồm thđộ ẩm quyền tương xứng (Domain Rating cao).

*

(Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn đã tuyển chọn được công ty đối tác, dẫu vậy lại không có thể liệu họ gồm đăng cài đặt ngôn từ hay là không thì áp dụng cú pháp tìm kiếm nlỗi hình dưới.

*

(Nguồn ảnh: Internet)

Dùng Site Explorer

Nếu các bạn từng thấy câu chữ của tác giả nào này được đăng mua lại trên những trang thì rất có thể triển khai bằng phương pháp dán trang của tác giả vào Site Explorer của Ahrefs, mang đến báo cáo Backlinks, rồi thêm 1 Một trong những cụm từ bỏ gợi nhắc ở phần trên vào ô “Include”. Kết quả đang đã tạo ra các trang từng đăng thiết lập lại ngôn từ từ tên miền nhiều người đang target.

*

(Nguồn ảnh: Internet)

Cách 3: Liên hệ với thỏa thuận

Tìm thương hiệu cùng gmail của nhà cài website hoặc chỉnh sửa viên, kế tiếp liên hệ với xin phxay bọn họ đăng cài lại câu chữ của bạn. Các trang bự gồm công ty báo khác nhau mang đến từng chủ đề, vì vậy cần bảo đảm tương tác đúng fan.

Paid syndication

Paid syndication (Đăng cài lại sở hữu trả phí) là các bạn trả chi phí để văn bản lộ diện bên trên các trang béo.

Ví dụ, nền tảng nhỏng Outbrain và Taboola đặt links dẫn đến câu chữ của người tiêu dùng nghỉ ngơi cuối bài viết, thường là bên trên các trang danh tiếng như The Guardian.

*

(Nguồn ảnh: Internet)

Nếu sẽ quen cùng với Facebook ads thì việc chế tạo ra chiến dịch paid syndication cũng giống như. Đăng nhập, chọn campaign objective sầu, túi tiền, địa chỉ target…

*

(Nguồn gốc: Internet)

Self-syndication

Self-syndication là từ bạn đăng download lại nội dung của bản thân mình trên các trang không giống. cũng có thể xem thêm vài hệ trọng sau:

Medium

Medium là trang xuất phiên bản online phổ cập mà lại ai cũng có thể đóng góp, say mê ngay gần 39 triệu lượt truy vấn mỗi tháng (chỉ tính riêng organic search).Với Medium, các bạn ko đề xuất đăng mua nội dung bắt đầu, nhưng mà rất có thể đăng cài đặt lại ngôn từ bao gồm sẵn bằng phương pháp clichồng vào protệp tin picture, cho Stories => Thêm story => Dán vào URL.

*

(Nguồn ảnh: Internet)

Medium cũng cung cấp canonical liên kết dẫn về nội dung bài viết gốc.

LinkedIn

Click chọn “Write an article” với copy – paste ngôn từ.

*

(Nguồn ảnh: Internet)

Reddit

Reddit là khu vực đông đảo tín đồ rất có thể đăng tùy phù hợp. Tuy nhiên, bí quyết tốt nhất có thể chúng ta nên có tác dụng là đăng cài lại nội dung bài viết chính xác từng từ bỏ với subreddit cân xứng (subreddit là các mục ngôn từ được tổ chức theo nghành quan tiền tâm) và đặt link dẫn về nguồn ngơi nghỉ cuối bài bác. Tránh xa dạng affiliate liên kết (links tiếp thị).

Lưu ý phương pháp content syndication hiệu quả

Reformatting

Reformating (Tái định dạng) tức thị biến hóa bài viết của người sử dụng thành hình thức bắt đầu, ví dụ đoạn Clip tốt podcast. Có nhị lý do:

– Không đề nghị ai ai cũng ưa thích gọi. hầu hết đối tượng người sử dụng đã say đắm coi hoặc nghe hơn.

– Định dạng mới có tác dụng tăng cơ hội syndication. lấy ví dụ như, chúng ta có thể đăng cài lại đoạn phim bên trên YouTube, Facebook cùng podcast trên Spotify, Google Podcasts.

Splintering

Splintering là phương thức cắt bé dại văn bản và đăng download lại. Một nội dung bài viết về mẹo vặt hoàn toàn có thể bao hàm nhiều tip không giống nhau. Hãy trích xuất những tip đó với áp dụng chúng sống hầu như vị trí khác.

Ví dụ Khi vẫn tái định dạng bài báo thành video, bạn có thể phân tách chúng thành các phiên bạn dạng Clip nhỏ rộng với đăng cài đặt lại trên những mạng xã hội khác.

Xem thêm: 7 Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Ăn Nhanh 2020, Kinh Doanh Đồ Ăn Nhanh 2020

Chúng ta vừa với mọi người trong nhà mày mò content syndication là gì cùng cách đăng thiết lập lại ngôn từ bên trên mặt sản phẩm ba. Content syndication hiệu quả sẽ si lượng phệ độc giả mới trên các nền tảng cùng tăng dấn diện chữ tín.