TẠO CANVAS FACEBOOK LÀ GÌ

     

Quảng Cáo Canvas Là Gì?

Facebook Canvas là 1 trong những vẻ ngoài hoàn hảo và tuyệt vời nhất để hỗ trợ cho tất cả những người sử dụng một trải đời di động cầm tay vào vai thông qua quảng cáo. Vậy tạo nên PR Facebook Canvas rứa nào?

Nói về hình thức chạy lăng xê facebook ads này thì nó tương tự như nlỗi Instant Articles của Facebook, được cho phép các đơn vị xuất bạn dạng có thể chia sẻ ban bố ngay chớp nhoáng, bỏ qua vấn đề thời hạn cài chậm trễ. Tuy nhiên, nó không trọn vẹn kiểu như nhau cho lắm. Nó cũng không hẳn một hình thức Feed bên trên Website của người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Tạo canvas facebook là gì

TechCrunch đã biểu đạt Facebook Canvas là 1 trong bề ngoài “Quảng cáo tức thì”. Canvas cho phép các bạn tạo một mẫu kiến thiết quảng cáo độc đáo với sự phối kết hợp của văn bạn dạng, hình hình họa, video clip, băng cài, tin tức về sản phẩm và nhiều hơn nữa nữa.

Dưới đây là hình họa chụp màn hình điện thoại cảm ứng từ TechCrunch về hiệ tượng lăng xê Facebook Canvas được tạo ra vị Webdy’s…

*

*

Và cứ đọng thay thường xuyên cuộn xuống…

*

Tạo lăng xê Canvas theo tôi là khá dễ dàng – hoặc tối thiểu nó cũng thuận tiện hơn những vẻ ngoài QC khác. Facebook vẫn cung ứng các dụng cụ hỗ trợ chúng ta tạo nên chúng một biện pháp dễ dàng nhất rất có thể.

Hướng dẫn chế tác quảng bá Facebook Canvas

quý khách có muốn tạo nên truyền bá Facebook Canvas đến riêng biệt mình? Hãy để tôi chỉ dẫn các bạn từng bước một một nhằm có thể tạo thành quảng cáo một biện pháp nhanh lẹ cùng thuận lợi độc nhất nhé:

1. Truy cập Canvas trường đoản cú Page của người tiêu dùng.

Để truy cập vào Canvas, cliông xã vào “Publishing Tools” sinh hoạt trong Page của công ty.

*

Tại phía bên tay trái, bạn sẽ thấy một tùy chọn cho Canvas.Từ trên đây, bạn cũng có thể coi những mẫu mã Canvas các bạn đã từng có lần tạo ra trước đó hoặc chế tạo một chủng loại new. Lưu ý là các bạn chẳng thể sửa đổi cùng với những mẫu mã chúng ta vẫn chế tác trước kia.

2. Tạo Canvas của bạn: Khái niệm cơ bạn dạng.

Hãy chế tạo ra một cái mới bằng phương pháp clichồng vào nút “Create” nghỉ ngơi bên trên. Sau đó, bạn sẽ thấhệt như sau:

*

Đầu tiên, hãy viết tên mang lại Canvas

*

Ở phía mặt tay trái, bạn sẽ có thể thêm các thành phần nhằm chế tạo ra Canvas. Còn phía mặt bắt buộc để giúp đỡ chúng ta coi trước mẫu mã quảng cáo của khách hàng coi bọn chúng trông ra sao.

Mặc định, Facebook vẫn hưởng thụ chúng ta thêm một chủ đề, title, hình hình ảnh và những nút ít. Nhưng chúng ta có thể thêm, xóa và dịch chuyển bất kỳ mục như thế nào mà lại bạn có nhu cầu.

Ở bên dưới thuộc, cliông chồng vào nút ít “Add Component” nhằm thêm các mục khác nhau

*

Nhỏng chúng ta thấy, chúng ta có thể thêm bất kỳ các mục bên dưới đây:

Button: Các nút

Carousel: Thẻ con quay vòng

Photo: Ảnh

Text Block: Khối hận văn uống bản

Video

Product Set: Bộ sản phẩm

Quý Khách rất có thể lựa chọn một Một trong những mục đó cùng click “OK” nhằm thêm chúng vào Canvas của người tiêu dùng. Quý Khách cũng rất có thể thêm những mục nếu bạn có nhu cầu.

3. Tạo Canvas của bạn: Lựa chọn Theme.

Về cơ bạn dạng, những Theme y như là 1 phông nền cho các khối hận vnạp năng lượng bạn dạng. quý khách hàng có thể chọn lọc color white (White), Đen (Black) tốt Tùy chỉnh (Custom). Nếu như chúng ta chọn Custom, click vào ô color ở bên cạnh màu Black.

*

Sau kia bạn cũng có thể lựa chọn Color đến Theme của bạn bằng cách nhập mã Hex hoặc lựa chọn color trong bảng màu tất cả sẵn.

4. Tạo Canvas của bạn: Header.

quý khách hàng có thể ckém một Header mà nó luôn luôn cố định và thắt chặt làm việc trên cùng Canvas của người tiêu dùng.

*

Vì một nguyên nhân làm sao đó, Facebook chỉ dẫn đề xuất về kích cỡ hình ảnh là 120x44px. do vậy ảnh sẽ khá bé dại. Nhưng trang trợ giúp Facebook Canvas nói rằng kích thước tối đa của Header lên tới mức 882x66px.

Nếu nlỗi Header của người tiêu dùng trong suốt, bạn có thể sàng lọc màu nền (Background Color) cũng như độ trong suốt (Background Opacity) cho nó.

*

Hãy đừng quên nó đã sinh sống bên trên thuộc Canvas của người sử dụng, do đó bạn nên tùy chỉnh cấu hình nó một cách tận tường.

5. Tạo Canvas của bạn: Video.

Nếu nhỏng bạn muốn thêm Video, Facebook vẫn mang về cho mình một vài ba nhắc nhở như sau:

1. Độ phân giải buổi tối tđọc là 720p2. Nên sử dụng Video được đặt theo hướng dọc (Portrait). Nếu đoạn phim nằm theo chiều ngang (Landscape) vẫn tự động hóa biến đổi kích cỡ.3. Tránh dùng Video toàn màn hình4. Độ lâu năm của Video không nên quá quá 2 phút. Quý khách hàng có thể ckém các Video vào Canvas tuy vậy tổng thời gian của tất cả Video đó ko được lớn hơn 2 phút ít.5. Nên áp dụng Video format MP4 hoặc MOV.6. Khung thứ nhất đang là hình hình họa thu bé dại mang đến Video (bạn tất yêu biến hóa chúng). Nhưng nó không thật quan trọng đặc biệt vì chưng Video vẫn tự động phát khi bạn cuộn cho tới nó.

Điều tạo tuyệt hảo cùng với tôi đó là Video vào Canvas vẫn tự động phát với âm tkhô nóng và lặp đi lặp lại. Và ngay lập tức sau khi chúng ta cuộn qua Video, thì nó sẽ auto dừng lại.

*

Để không ngừng mở rộng Video, các bạn có 2 tùy lựa chọn chính là “Default” hoặc “Tilt to lớn Pan”

Nếu nlỗi các bạn lựa chọn Default, Video sẽ vừa đúng với màn hình

Nếu nlỗi chúng ta lựa chọn “Tilt to lớn Pan”, Video sẽ pngóng to, với bạn cũng có thể nghiêng điện thoại cảm ứng thông minh để xem những khoanh vùng khác. Kiểu này sẽ khá phù hợp với vấn đề quảng bá những Tour phượt bởi Video độ phân giải cao.

6. Tạo Canvas của bạn: Hình ảnh (Photo).

Xem thêm: Game Cuoc Phieu Luu Cua Kem, Game Cuoc Phieu Luugame Cuoc Phieu Luu

*

khi thêm ảnh vào vào Canvas của chúng ta, Facebook chỉ dẫn 3 sự chọn lựa đó là:

Default

Tap lớn Expand

Tilt khổng lồ Pan

Một đợt nữa, tất cả một điều lạ vào quy trình chế tạo ảnh bên trên Canvas, Facebook khuyên rằng hãy lựa chọn hình hình ảnh khoảng chừng 640 pixel cùng với dpi buổi tối tgọi là 72. Tuy nhiên, điều này là không ổn với các thông số mà họ chỉ dẫn.

Tấm hình áp dụng toàn bộ chiều rộng lớn màn hình hiển thị theo mặc định

Hình ảnh gồm chiều rộng đầy đủ là 1 trong.080 pixel

quý khách có thể thực hiện hình hình họa rộng lớn rộng nếu lọc tùy chọn hiển thị vừa với độ cao (Tilt to lớn Pan)

Hình ảnh bao gồm độ cao không hề thiếu là một.920 pixel

quý khách hàng rất có thể áp dụng hình hình họa cao hơn nữa nếu chọn tùy chọn hiển thị vừa cùng với chiều rộng (Tap khổng lồ Expand)

Nên áp dụng format hình ảnh là PNG hoặc JPG

Quý khách hàng có thể thực hiện buổi tối nhiều trăng tròn hình ảnh vào Canvas

Nếu nhỏng các bạn thực hiện tùy lựa chọn “Tilt to lớn Pan”, Facebook đang chỉ triệu tập vào phần giữa của hình ảnh. Dưới đấy là một ví dụ:

*

7. Tạo Canvas của bạn: Thẻ cù vòng (Carousel).

Quý khách hàng rất có thể thêm thẻ cù vòng (Carousel) vào Canvas, bao gồm ít nhất là 2 hình hình ảnh. Tương từ bỏ như Việc sản xuất quảng cáo thẻ con quay vòng (Carousel), nó sẽ chỉ tất cả hình hình họa thuộc với 1 links đi kèm mặc định, với ko nhất thiết đề xuất là hình vuông y hệt như Carousel Ads.

*

Tùy chọn không ngừng mở rộng bao gồm: Default và Tilt khổng lồ Pan. Nếu chúng ta chọn Default, quanh đó câu hỏi cyếu hình họa chúng ta có thể cnhát thêm Link vào. Mặt không giống, nếu lọc Tilt lớn Pan, chúng ta chỉ rất có thể chèn hình ảnh vào thôi.

Không bao gồm thử dùng về tỉ lệ thành phần của hình hình ảnh, nhưng mà toàn bộ hình ảnh nên thuộc kích thước.

Chiều rộng lớn tối đa là 1080 pixel

Chiều cao về tối nhiều là 19trăng tròn pixel

Nên thực hiện định dạng hình họa PNG hoặc JPG

Sử dụng về tối đa 10 hình hình họa bên trên từng Carousel.

8. Tạo Canvas của bạn: Khối hận vnạp năng lượng phiên bản (Text Block).

*

Khối hận văn uống bạn dạng (Text blocks) là giải pháp tốt nhất nhằm có thể truyền download công bố trong Canvas của khách hàng.

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh phần đông nguyên tố sau:

Font face

Font size

Color

Bold, Italics, Underline

Alignment

quý khách không được phnghiền viết thừa 500 ký từ trong mỗi khối vnạp năng lượng phiên bản.

9. Tạo Canvas của bạn: Sở thành phầm (Product Set).

*

Nếu nlỗi các bạn có một chuỗi các sản phẩm khác nhau, chúng ta có thể mang đến nó hiển thị tại chỗ này. Nó chuyển động theo cơ chế truyền bá hễ (Dynamic Product Ads).Chi ngày tiết xem tại trên đây.

Lúc Này, các bạn cần yếu biến hóa máy tự xuất hiện thêm của rất nhiều sản phẩm này, và Facebook sẽ tự động hóa hiển thị tối đa là 40 thành phầm trong cùng thời điểm.

10. Tạo Canvas của bạn: Nút ít (Button).

*

Tùy chọn ở đầu cuối sẽ là Nút ít (Button). Đó là cơ hội để rất có thể nóng bỏng người tiêu dùng clichồng vào Link bạn đặt sẵn. Trong từng nút ít, các bạn sẽ chỉ được viết tối nhiều 30 cam kết từ.

trong số những chọn lọc về tối ưu sẽ là bạn cũng có thể hiển thị nút sinh sống dưới thuộc hoặc cố định ở trên Canvas (giống như thắt chặt và cố định Header ngơi nghỉ đầu).

11. Tạo Canvas của bạn: Save, PĐánh Giá & Finish.

Sau khi chúng ta xong, hãy lưu giữ ấn Save Canvas ở góc cạnh bên trên cùng bên phải. Trước khi clichồng vào “Finish”, bạn nên xem lại thành quả này của bản thân mình. Sau Khi cliông xã vào “ PReview on Device”, Facebook đã gửi thông báo rằng chúng ta có thể coi nó ngay bên trên điện thoại.

*

quý khách hàng buộc phải coi kĩ thành quả đó của chính bản thân mình trước lúc ấn Finish vày một khi chúng ta đã ngừng Canvas thì bạn sẽ chẳng thể sửa đổi nó được nữa.

*

12. Tạo Campaign, Ad Set và Ad.

Trước hết, sản xuất một Campaign cùng với 2 Objective sẽ là Clichồng to lớn Website hoặc Website Conversions.

*

Ở mục Ad Set, các bạn hãy chọn điện thoại News Feed bởi Canvas chỉ hiện trên di động (Mobile).

*

Trong mục Destination Lúc tạo ra quảng cáo, nên chọn “Canvas” với lựa chọn mẫu mã Canvas các bạn vừa bắt đầu hoàn thành trước đó.

Xem thêm: Root Domain Là Gì ? Tầm Quan Trọng Và Cách Tạo Hiệu Qủa What Is A Root Domain Là Gì

*

Quý Khách đang đề nghị cung cấp không thiếu hồ hết mục bên dưới đây:

Text: Text sống phía bên trên quảng cáo

Headline: Tiêu đề dưới Thumbnail

Ảnh ThumbnailFacebook không nói rõ ràng về kích cỡ của anh ấy Thumbnail. Nhưng theo tôi bạn nên thực hiện hình hình họa kích cỡ 1200×628 (1.91:1 aspect ratio), đó là hình ảnh tiêu chuẩn mang đến Facebook Ads.