TẠO CANVAS TRÊN FACEBOOK

     

Tạo quảng cáo canvas là một giữa những tự khóa được tra cứu tìm nhiều tuyệt nhất trên google về chủ thể chế tác lăng xê canvas. Trong bài viết này, web5s.com.vn đã viết bài xích Hướng dẫn chế tạo truyền bá canvas trên Facebook tuyệt hảo tiên tiến nhất 2020


Quảng cáo Canvas Là Gì?

Facebook Canvas là một cơ chế trả hảo để cung ứng mang lại người sử dụng một trải nghiệm di động nhập vai thông qua quảng cáo. Vậy tạo quảng cáo Facebook Canvas vắt nào?

Nói về hình thức chạy lăng xê facebook ads này thì nó tương tự nhỏng Instant Articles của Facebook, chất nhận được các công ty xuất bản gồm thể phân tách sẻ thông báo ngay lập tức, bỏ dở việc thời gian vận chuyển lờ đờ. tuy nhiên, nó không hoàn toàn kiểu như nhau đến lắm. Nó cũng không hẳn một chế độ Feed trên Website của bạn.

Bạn đang xem: Tạo canvas trên facebook

TechCrunch đã diễn đạt Facebook Canvas là một hình thức “Quảng cáo tức thì”. Canvas cho phép bạn chế tạo một mẫu xây cất quảng cáo lạ mắt cùng với sự câu kết của văn bản, hình hình ảnh, video clip, băng mua, thông tin về đồ phẩm với nhiều hơn thế nữa nữa.

Dưới đây là hình ảnh chụp màn hình điện thoại tự TechCrunch về chế độ quảng cáo Facebook Canvas được tạo do Webdy’s…

*

*

Và cứ đọng cầm cố thường xuyên cuộn xuống…

*

Tạo quảng cáo Canvas theo tôi là hơi dễ dàng – hoặc không nhiều ra nó cũng thuận lợi hơn các chế độ QC không giống. Facebook sẽ cung cấp các công cụ cung cấp người chơi tạo nên ra chúng một cách thuận lợi nhất có thể.

Chỉ dẫn tạo quảng cáo Facebook Canvas

Bạn cũng muốn tạo quảng cáo Facebook Canvas đến riêng biệt mình? Hãy nhằm tôi hướng dẫn game thủ từng bước một để rất có thể tạo lăng xê một cách nhanh khô lẹ và thuận tiện duy nhất nhé:

1. Truy nã cập Canvas từ bỏ Page của tín đồ nghịch.

Để truy nã vấn ctràn vào Canvas, clichồng vào “Publishing Tools” sống trong Page của chúng ta.

*

Tại phía mặt tay trái, game thủ đang thấy một tùy lựa chọn mang lại Canvas.Từ trên đây, tín đồ chơi hoàn toàn có thể coi các mẫu Canvas bạn đã từng sinh sản trước đó hoặc chế tác một mẫu mới. chụ ý là tín đồ chơi chẳng thể biên tập cùng với đông đảo mẫu game thủ vẫn tạo ra trước đó.

2. Tạo Canvas của bạn: định nghĩa căn bạn dạng.

Hãy tạo thành một cái mới bằng phương pháp cliông xã vào nút “Create” nghỉ ngơi phía trên. Sau đó, game thủ đã thấy hệt như sau:

*

trước tiên, hãy khắc tên cho Canvas

*

Tại phía mặt tay trái, game thủ đang có thể thêm các thành phần để sản xuất Canvas. Còn phía bên bắt buộc đã giúp bạn coi trước mẫu quảng cáo của game thủ coi bọn chúng trông thế nào.

Mặc định, Facebook sẽ yêu cầu bạn thêm 1 chủ đề, tiêu đề, hình ảnh cùng những nút ít. mà bạn có thể thêm, xóa và vận chuyển bất cứ mục nào nhưng người chơi mong muốn.

Tại dưới cùng, clichồng vào nút “Add Component” để thêm những mục rất khác nhau

*

Như game thủ thấy, bạn chơi hoàn toàn có thể thêm bất cứ hồ hết mục bên dưới đây:

Button: Các nút

Carousel: Thẻ tảo vòng

Photo: Ảnh

Text Block: Kân hận văn bản

Video

Product Set: Bộ cống phẩm

bạn bao gồm thể tuyển lựa một Một trong những mục kia với cliông xã “OK” để thêm nó vào Canvas của game thủ. game thủ cũng hoàn toàn có thể thêm các mục nếu game thủ ước ao.

3. Tạo Canvas của bạn: chọn lọc Theme.

Về cơ bạn dạng, những Theme hệt như là một trong những phông nền cho các khối hận văn phiên bạn dạng. bạn gồm thể chọn lọc màu Trắng (White), Đen (Black) giỏi Tùy chỉnh (Custom). nếu như như game thủ lựa chọn Custom, cliông chồng vào ô màu ở kề bên color Blaông chồng.

*

Sau đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu nhan sắc cho Theme của bạn bằng cách nhập mã Hex hoặc chọn color trong bảng color gồm sẵn.

4. Tạo Canvas của bạn: Header.

game thủ có thể cnhát một Header nhưng lại mà nó luôn ráng định ngơi nghỉ trên cùng Canvas của tín đồ chơi.

*

Bởi vì một lý do như thế nào đó, Facebook chuyển ra yêu thương cầu về kích thước hình ảnh là 120x44px. Vậy nên hình ảnh sẽ khá nhỏ tuổi. nhưng trang hỗ trợ Facebook Canvas nói rằng kích thước buổi tối đa của Header lên tới 882x66px.

Giả dụ Header của game thủ trong suốt, game thủ bao gồm thể lựa chọn lựa màu sắc nền (Background Color) tương tự như độ trong veo (Background Opacity) mang lại nó.

*

Hãy hãy nhờ rằng nó vẫn ở bên trên cùng Canvas của bạn đùa, vì đó fan chơi bắt buộc thiết lập cấu hình nó một cách cẩn thận.

5. Tạo Canvas của bạn: Video.

nếu như như bạn chơi mong mỏi thêm Video, Facebook sẽ mang đến cho game thủ một vài gợi ý nlỗi sau:

1. Độ phân giải về tối tphát âm là 720p2. Nên dùng Video được đặt theo hướng dọc (Portrait). Nếu video clip nằm theo chiều ngang (Landscape) đang từ bỏ động cố kỉnh đổi size.3. Tránh dùng Video toàn màn hình4. Độ lâu năm của Video tránh việc quá thừa 2 phút. bạn hoàn toàn có thể cnhát nhiều Video trong Canvas dẫu vậy mà tổng thời kì của tất cả Video đó ko được lớn rộng 2 phút.5. Nên dùng Video định dạng MP4 hoặc MOV.6. khuông trước tiên sẽ là hình hình ảnh thu nhỏ bé dại mang lại Video (bạn ko thể cầm đổi chúng). nhưng nó không quá quan lại trọng vị vì Video sẽ auto phân phát khi game thủ cuộn tới nó.

Điều gây hay hảo với tôi chính là Video vào Canvas sẽ tự động hóa phân phát với âm thanh khô cùng lặp đi lặp lại. Và ngay sau khi game thủ cuộn qua Video, thì nó sẽ tự động dừng lại.

*

Để mngơi nghỉ rộng Video, game thủ tất cả 2 tùy lựa chọn sẽ là “Default” hoặc “Tilt lớn Pan”

Giả dụ bạn chọn Default, Video đang vừa đúng với màn hình

ví như như bạn lựa chọn “Tilt phệ Pan”, Video đang phóng mập, và người chơi hoàn toàn có thể nghiêng điện thoại giúp xem những Khu Vực không giống. Kiểu này đang rất thích hợp hợp với việc quảng bá những Tour phượt bởi Video độ sắc nét cao.

6. Tạo Canvas của bạn: Ảnh (Photo).

Xem thêm: Cách Đọc Trộm Tin Nhắn Trên Facebook Miễn Phí, Cách Đọc Trộm Tin Nhắn Facebook

*

khi thêm hình ảnh vào trong Canvas của người đùa, Facebook đưa ra 3 sự tuyển lựa đó là:

Default

Tap lớn Expand

Tilt béo Pan

Một lần nữa, tất cả một điều kỳ lạ vào quy trình sinh sản ảnh bên trên Canvas, Facebook khuyên ổn rằng hãy chọn hình hình họa khoảng 640 pixel với dpi về tối thiểu là 72. bên cạnh đó, điều này là không ổn với các tđắm say số nhưng họ giới thiệu.

Hình ảnh sử dụng cục bộ chiều rộng screen theo mặc định

Hình ảnh gồm chiều rộng toàn vẹn là một.080 pixel

Bạn bao gồm thể dùng hình hình ảnh rộng hơn nếu lọc tùy lựa chọn hiển thị vừa với độ cao (Tilt to Pan)

Hình ảnh có chiều cao vừa đủ là một trong những.9trăng tròn pixel

game thủ bao gồm thể sử dụng hình hình họa cao hơn nữa nếu lọc tùy lựa chọn hiển thị vừa với chiều rộng lớn (Tap mập Expand)

Nên sử dụng định dạng hình ảnh là PNG hoặc JPG

Bạn bao gồm thể sử dụng buổi tối đa đôi mươi hình họa vào Canvas

Nếu như game thủ dùng tùy chọn “Tilt phệ Pan”, Facebook sẽ chỉ tụ tập vào lớp giữa của hình ảnh. Dưới đây là một ví dụ:

*

7. Tạo Canvas của bạn: Thẻ con quay vòng (Carousel).

Bạn hoàn toàn có thể thêm thẻ tảo vòng (Carousel) vào Canvas, bao gồm không nhiều ra là 2 hình hình ảnh. tương tự như câu hỏi tạo lăng xê thẻ quay vòng (Carousel), nó đang chỉ gồm hình hình ảnh thuộc với cùng một links kèm theo mặc định, cùng không một mực cần là hình vuông hệt như Carousel Ads.

*

Tùy chọn msống rộng gồm những: Default cùng Tilt mập Pan. Nếu bạn lựa chọn Default, ko kể vấn đề cyếu ảnh bạn có thể cnhát thêm Link vào. Mặt khác, nếu lọc Tilt phệ Pan, bạn chỉ rất có thể cyếu hình ảnh vào thôi.

Không có đòi hỏi về tỉ lệ thành phần của hình hình ảnh, mà toàn bộ hình hình ảnh buộc phải cùng kích thước.

Chiều rộng lớn buổi tối nhiều là 1080 pixel

Chiều cao buổi tối đa là 1920 pixel

Nên dùng định dạng hình họa PNG hoặc JPG

Dùng tối nhiều 10 hình hình ảnh trên từng Carousel.

8. Tạo Canvas của bạn: Kân hận văn bản (Text Block).

*

Khối hận văn bạn dạng (Text blocks) là bí quyết tốt nhất để hoàn toàn có thể truyền đưa vận thông báo vào Canvas của các bạn.

Người chơi hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh những nhân tố sau:

Font face

Font size

Color

Bold, Italics, Underline

Alignment

Bạn ko được phnghiền viết quá 500 cam kết từ trong những kăn năn văn bạn dạng.

9. Tạo Canvas của bạn: Bộ cống phẩm (Product Set).

*

trường hợp như game thủ có một chuỗi các cống phẩm khác biệt, game thủ rất có thể cho nó hiển thị tại chỗ này. Nó hoạt động theo cơ chế quảng cáo đụng (Dynamic Product Ads).đưa ra tiết coi trên đây.

thời nay, fan chơi chẳng thể thay đổi vật dụng tự hiện ra của các mặt hàng này, cùng Facebook đang auto hiển thị tối đa là 40 item trong cùng thời điểm.

10. Tạo Canvas của bạn: Nút ít (Button).

*

Tùy chọn sau cùng sẽ là Nút ít (Button). Đó là thời cơ để có thể hấp dẫn người sử dụng cliông chồng vào Link fan chơi đặt sẵn. Trong từng nút ít, người chơi đang chỉ được viết về tối nhiều 30 ký trường đoản cú.

Một trong những chọn lựa về tối ưu đó là game thủ hoàn toàn có thể hiển thị nút ít làm việc dưới thuộc hoặc một mực sinh sống bên trên Canvas (tương đương như tuyệt nhất thiết Header sinh sống đầu).

11. Tạo Canvas của bạn: Save, PReview & Finish.

Sau khi người chơi hoàn thành, hãy lưu giữ ấn Save sầu Canvas ở góc bên trên cùng mặt yêu cầu. Trước Khi cliông xã vào “Finish”, bạn phải xem lại tác phẩm của mình. Sau khi cliông xã vào “ PReviews on Device”, Facebook sẽ gửi lên tiếng rằng bạn hoàn toàn có thể xem nó tức thì trên Smartphone.

*

game thủ đề xuất xem kĩ thành quả của bản thân trước lúc ấn Finish bởi vì một khi game thủ đã chấm dứt xuôi Canvas thì game thủ sẽ chẳng thể biên tập nó được nữa.

*

12. Tạo Campaign, Ad Set và Ad.

thứ nhất, chế tạo một Campaign cùng với 2 Objective sầu đó là Click to Website hoặc Website Conversions.

*

Tại mục Ad Set, game thủ hãy chọn mobile News Feed vì Canvas chỉ hiển thị trên sản phẩm thay tay (Mobile).

*

Trong mục Destination lúc tạo quảng bá, nên chọn lựa “Canvas” và lựa chọn lọc mẫu Canvas bạn vừa chũm hệ dứt trước đó.

Xem thêm: Up Hình Lên Instagram Bằng Máy Tính Windows, Mac Đơn Giản Nhất

*

bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ hồ hết mục dưới đây:

Text: Text ở phía trên quảng cáo

Headline: Tiêu đề dưới Thumbnail

Ảnh ThumbnailFacebook ko nói rõ ràng về kích thước của anh Thumbnail. nhưng theo tôi bạn nên sử dụng hình ảnh kích tấc 1200×628 (1.91:1 aspect ratio), chính là hình ảnh tiêu chuẩn chỉnh mang lại Facebook Ads.