TẠO FORM ĐĂNG KÝ TRÊN FACEBOOK

     

Facebook Lead Ads, hay Facebook lead generation là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất của Facebook, cho phép nhà quảng cáo thu thập dữ liệu khách hàng, bằng cách khuyến khích họ nhấp vào quảng cáo và điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký.

Bạn đang xem: Tạo form đăng ký trên facebook

Bạn đang xem: Tạo form đăng ký trên fanpage

Nếu muốn triển khai chiến dịch nghiên cứu thị trường, thu thập phản hồi khách hàng, thậm chí tăng doanh số bán hàng, bài viết này là những gì bạn đang tìm kiếm.

Khái niệm Facebook Lead Ads là gì rõ ràng rất đơn giản, nhưng bạn cần nhiều thông tin hơn vậy nếu muốn áp dụng thực tế.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu ưu nhược điểm của hình thức quảng cáoFacebook Lead Ads, đồng thời hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo form đăng ký trên Facebook đơn giản nhất.

Hãy bắt đầu từ khái niệm đơn giản nhất.

Nội Dung


*

Giải thích khái niệm Facebook Lead Ads là gì

1. Quảng cáo Facebook Lead Ads hoạt động như thế nào?

Quảng cáo sẽ được hiển thị trên NewFeed Facebook như các hình thức khác (Không hiển thị ở cột phải).

Nếu ai đó nhấp vào quảng cáo, thay vì chuyển hướng về trang Fanpage hay Website, họ sẽ được hiển thị một biểu mẫu điền thông tin cá nhân, (bao gồm những câu hỏi do bạn đưa ra ở bước setup).

Phần lớn thông tin sẽ được tự động bổ sung dựa vào thông tin profile lưu trên Facebook, khách hàng chỉ cần bổ sung thêm một số thông tin còn thiếu và bấm xác nhận.

Xem thêm: Thẻ Visa Là Gì? Nên Làm Thẻ Visa Debit Của Ngân Hàng Nào ? Lợi Ích Khi Dùng Thẻ Visa Debit

Sau khi người dùng hoàn thành thông tin đăng ký và xác nhận gửi, thông tin sẽ được lưu trên trình quản lý quảng cáo của bạn, bạn có thể tải xuống dưới dạng tập tin đuôi CSV.


*

Minh họa quảng cáo Lead Ads trên Facebook

2. Ưu điểm của Facebook Lead Ads là gì?

Thu thập dữ liệu khách hàng chính xác nhất

Quảng cáo Leads Generation được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng chúng đặc biệt hữu ích cho việc TÌM HIỂU ĐỐI TƯỢNG của bạn.

Nhiều nhà tiếp thị luôn nghĩ rằng họ biết rõ về đối tượng của mình, nhưng phần lớn họ thường nhầm lẫn giữa “customer data” (Dữ liệu khách hàng – dựa trên thông tin họ tự cung cấp) và “customer analytics” (phân tích khách hàng – Dựa trên đánh giá của nhà phân tích).

Đôi khi cách tốt nhất để tìm hiểu về khách hàng của bạn là chỉ cần đặt câu hỏi, đó chính xác là những gì Lead Ads sẽ làm cho bạn.

Được tối ưu cho người dùng trên thiết bị di động

Ưu điểm khác của quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng Facebook là chúng được tối ưu hóa cho các thiết bị di động.

Đừng quên rằng 88% người dùng lướt Facebook từ thiết bị di động, bạn sẽ không muốn họ mất hơn 30s để điền thông tin, vì không nhiều người sẵn sàng làm vậy.

Xem thêm: Top Ứng Dụng Nghe Nhạc Online, Tải Nhạc Miễn Phí Trên Điện Thoại Android

Dễ dàng thu thập data sau chiến dịch

Cuối cùng, Facebook Lead Generation có thể đồng bộ hóa trực tiếp với hệ thống quản lý khách hàng của doanh nghiệp, hoặc dễ dàng tải xuống dưới dạng file CSV như đã đề cập.