Tết Năm 2015 Vào Ngày Nào

     

Các ngày lễ cứ mỗi năm lại đến một lần. Đối với các em thiếu nhi, dường như ngày Quốc tế thiếu nhi được xem là ngày lễ lớn nhất. Vào ngày này, trẻ em được bố mẹ dẫn đi chơi, giải trí sau một năm học tập căng thẳng. Nhưng bên cạnh đó, Tết trung thu cũng là một ngày lễ lớn để cùng nhau ăn những chiếc bánh và nhâm nhi những tách trà nóng, trẻ em còn được bố mẹ tặng cho những chiếc lồng đèn để chung vui với bạn bè. Và để mọi người hiểu rõ hơn về lễ Tết này, web5s.com.vn sẽ cho mọi người biết Tết trung thu năm 2015 sẽ rơi vào ngày bao nhiêu theo cả dương lịch, âm lịch nhé.

Bạn đang xem: Tết năm 2015 vào ngày nào


Mục lục bài viết:

Tham khảo cách làm bánh trung thu ngon năm 2015

1. Tết Trung Thu năm 2015 là ngày bao nhiêu?

*

2. Ý nghĩa lịch sử của Tết trung thu

Ngoài những ý nghĩa về truyền thuyết thì lễ Tết trung thu còn được thể hiện rõ quá khía cạnh lịch sử. Tết Trung Thu được cho là thời điểm kỷ niệm của quân Minh chống lại quân Nguyên vào đầu thế kỷ XIV. Vào thời đó, quân Minh đang nổi dậy chống lại triều đình nhà Nguyên chính vì vậy, việc tụ tập tại những nơi công cộng bị cấm. Thế nên nghĩa quân không thể liên lạc được. Một vị tướng của quân Minh thời đó nhận thấy rằng người Mông Cổ không ăn Bánh Trung Thu, chính vì thế ông ta đã mở một tiệm bán bánh và trong mỗi cái bánh là một miếng giấy nhỏ viết rằng: “Giết tất cả bọn Mông Cổ vào ngày 15 tháng 8”. Đêm trung thu năm đó, quân Minh đã tiêu diệt được quân Nguyên và giành chính quyền. Và sau đó là việc thành lập triều đại Nhà Minh( 1368 – 1644), dưới sự thống lĩnh của hoàng đế Chu Nguyên Chương. Kể từ đó, Bánh Trung Thu không chỉ có giá trị ở khía cạnh văn hóa mà nó còn chứa đựng trong nó lòng tự hào dân tộc của người Trung Quốc.

Xem thêm: Vui Lòng Xác Nhận Danh Tính Của Bạn, Vui Lòng Thử Lại Sau, Xác Nhận Danh Tính Với Facebook

*

Tham khảo cách làm bánh trung thu ngon năm 2015

Tết trung thu có nhiều tên gọi khác nhau, cũng có thể gọi là Tết Đoàn Viên hay tết Trông Trăng. Ở Việt Nam, Tết trung thu hay còn được gọi là Tết thiếu nhi. Vào ngày này, trẻ em được đi xem múa lân, rước lồng đèn và được đi đón trăng cùng ông bà và bố mẹ. Và đặc biệt năm 2015, bạn có biết là Tết trung thu là vào hôm nào không. Chính xác là đêm chủ nhật đấy, cuối tuần cùng cả nhà đi ngắm trăng thật là tuyệt vời.

Xem thêm: Kháng Nghị Tài Khoản Bị Vô Hiệu Hóa Facebook, 5 Phút Mở Khóa

*

*

Chúc các bạn thành công và có một ngày Tết trung thu thật ý nghĩa bên cạnh gia đình và bạn bè nhé.