Thấu Hiểu Giải Thuật Phân Phối Của Facebook

     
*


Giải pháp BSOGiải pháp làm chủ buôn bán lẻGiải pháp Landing pageThiết bịCâu cthị xã tởm DoanhTìm phát âm thêm
Giải pháp BSO Giải pháp thống trị chào bán lẻGiải pháp Landing pageThiết bị Câu chuyện kinh Doanh Tìm đọc thêm
*

THẤU HIỂU GIẢI THUẬT PHÂN PHỐI CỦA FACEBOOK TRƯỚC KHI LÀM FACEBOOK MARKETING

THẤU HIỂU GIẢI THUẬT PHÂN PHỐI CỦA FACEBOOK

Đọc ngừng phần này bạn có thể trả lời các câu hỏi sau đây Phần I: 1.Tại sao gần đây tôi vào Facebook nhiều hơn, nghiện tại FB hơn đối với thời hạn trước. Sáng mau chóng không tiến công răng rửa mặt là tôi đã lướt FB rồi 2.Tại sao tôi không thấy status của một vài bạn bè vào bảng tin của tôi? Cũng nhỏng ko thấy không còn toàn bộ status của bạn bè thân thiết?

Phần II- liên quan cho FACEBOOK ADS 3.Tại sao quảng bá của mình chỉ chạy công dụng vào một khoảng tầm thời hạn đầu, tiếp nối thì lại “yên lặng nhỏng không thể chạy”? 4.Tại sao quảng cáo của mình vẫn công dụng thì sau khoản thời gian tăng ngân sách thì nó không còn công dụng nữa? 5.Tại sao lăng xê của tôi không tiếp cận không còn số đối tượng người sử dụng tiềm năng mà lại FB vẫn ghi ra, mà lại chỉ tiếp cận một không nhiều trong số đó rồi tái diễn các lần rộng trường hợp tôi liên tục chạy, cố gắng vày tiếp cận đối tượng người sử dụng khác?

*

Có lẽ Khi tôi hỏi câu 1 “ Tại sao gần đây tôi vào Facebook các lần hơn cùng cũng để dành thời hạn nhiều hơn thế nữa so với thời hạn trước? thì các bạn bắt đầu đột nhận ra mình đã nghiện nay Facebook nhiều hơn so với cùng một năm trước, 2 thời gian trước. Sáng nhanh chóng new mngơi nghỉ mắt tỉnh dậy đã cố kỉnh điện thoại cảm ứng thông minh lướt Facebook, Giờ nghỉ trưa tnhãi con thủ lướt Facebook, thậm chí đi nhà wc cũng lướt Facebook. Vì sao?

Để mê say người tiêu dùng ngơi nghỉ lại lâu hơn thì Facebook luôn đổi mới lời giải để phân phối câu chữ độc đáo hơn đến với người tiêu dùng, hạn chế xuất hiện ngôn từ gây cạnh tranh chịu/ hoặc ko thú vị. Facebook làm vấn đề này bằng phương pháp nào ? Nó đo đạc dựa trên hành vi của bạn. Nếu một ngôn từ thú vui thì vẫn có rất nhiều bạn like với comment rộng. Nếu 2 nội dung hầu như tiếp cận 100 tín đồ, nhưng lại nội dung 1 có được 20 lượt thích, 2 phản hồi còn nội dung 2 chỉ bao gồm 10 like và không bình luận làm sao. Thì nội dung 1 sẽ tiến hành Facebook phát âm là lôi kéo hơn, ngôn từ kia sẽ được ưu tiên phân phối đến fan không giống, còn ngôn từ 2 không độc đáo thì vẫn tắt dần dần. do đó dẫn mang đến hiệu quả là nội dung độc đáo sẽ được phân pân hận cùng mở ra trước người dùng Facebook, nội dung không thú vui sẽ bị tắt. Mỗi ngày chúng ta vào Facebook nhìn thấy văn bản thú vui nhiều hơn thế nữa, cho nên bạn thảnh thơi nghiện nay Facebook nhiều hơn thế nữa là vấn đề dễ hiểu. Đây là vấn đáp mang lại câu số 1

Và vày mỗi cá thể bao gồm sở thích, hành động riêng phải một nội dung rất có thể thú vui với những người này tuy thế lại ko thú vui với những người khác, cho nên vì thế Facebook cũng xem xét sự việc phân păn năn đúng ngôn từ mang lại cùng với đúng đối tượng người tiêu dùng rộng. Vì bắt buộc lựa chọn lọn văn bản để phân pân hận cần bạn ko nhận thấy toàn bộ những câu chữ của bằng hữu bản thân, bạn chỉ nhìn thấy văn bản mà lại Facebook cho rằng bạn cũng có thể ưa thích nó. quý khách có thể vào Facebook cá thể của bạn bè nhằm kiểm tra có thể thấy khá nhiều status của mình bạn không nhận thấy trên bảng tin. Vậy là tôi đã vấn đáp cho thắc mắc số 2.

Bạn đang xem: Thấu hiểu giải thuật phân phối của facebook

Hãy tưởng tượng nếu mọi người rất nhiều nghiện tại Facebook nhiều hơn, dành thời hạn mang đến Facebook những hơn thế thì Facebook vẫn vẫn là mạng xã hội duy trì địa điểm tiên phong hàng đầu duy nhất. Đó là ích lợi của giải thuật này với là insight của Mark

Trả lời mang đến câu hỏi số 3, tương quan mang lại phần lăng xê Tại sao lăng xê của tớ chỉ chạy hiệu quả trong một khoảng tầm thời hạn đầu, tiếp đến thì lại “im thin thít nlỗi không hề chạy”?

Tôi đã thống kê lại các chiến dịch đã chạy thì thấy rằng: với chi phí bé dại khoảng 100.000đ/ ngày, không hề ít quảng cáo chỉ gồm số bạn tiếp cận tôi đa ở trong tầm trăng tròn.000 cho 60.000 fan, dù rằng số lượng đối tượng người tiêu dùng tiềm năng là 100.000 xuất xắc 9.000.000 người. Dĩ nhiên khi bạn chạy với túi tiền từng ngày bự thì số bạn tiếp cận tối đa cũng biến thành béo dần hơn. khi quảng cáo đã tiếp cận cho ngưỡng trên thì bao gồm chạy tiếp nó cũng không tiếp cận thêm không ít người dân mới, mà lại chỉ xuất hiện thêm lặp lại cho người cũ. Dẫn cho lăng xê của bạn ban đầu tĩnh mịch sau một thời gian hiệu quả. Vì những người dân nhận thấy vẫn thấy nó rất nhiều lần rồi, ai sở hữu thì đã download rồi, ai ko mua thì cũng có thể có lí vì của mình cho nên nó ko có tác dụng cho bạn tăng deals nữa. Tôi sẽ vấn đáp mang lại câu hỏi số 3.

Thỉnh thoảng cũng có thể có vài ngôi trường thích hợp sệt biệt: gồm số người tiếp cận tối đa lên đến 140.00 fan dù chi phí hàng ngày cũng chỉ khoảng 100.000đ. Những đội lăng xê này còn có điểm phổ biến là công dụng rất lớn so với lăng xê sót lại, có các chỉ số ngân sách 1 bình luận, ngân sách 1 ảnh hưởng siêu ư là đẹp mắt, rất là phải chăng. Điều đó tức là nhằm tiếp cận nhiều người dân hơn với chi phí từng ngày nhỏ, thì chúng ta nên làm được một truyền bá cực kỳ cuốn hút, cực kỳ thú vui để nó mang đến những liên hệ like, comment, còn nếu như không thì nó chỉ tiếp cận giới hạn một vài lượng đối tượng người dùng như thế nào đó thôi, rồi đã lặp lại chứ không cần tiếp cận người bắt đầu.

Dấu hiệu để nhận ra quảng bá của công ty ko tiếp cận đối tượng người sử dụng bắt đầu nữa là gì? Đó là gia tốc – thương hiệu tiếng Anh là frequency. Tần suất được hiểu là tần số mức độ vừa phải nhưng một tín đồ bắt gặp lăng xê. Nếu gia tốc bởi 2 tức thị trung bình họ đã nhìn thấy 2 lần, nghĩa là quảng bá đã ban đầu lặp lại rồi. Thường nhiều phần các PR đang sút dần tác dụng lúc gia tốc bắt đầu tạo thêm ngay sát bằng 2, vào một trong những ngôi trường hợp quan trọng đặc biệt thì nó vẫn hiệu quả khi tần suất bằng 2, bao gồm Khi lên 3 nó ban đầu sút tác dụng. Nhưng trường hợp điều đó hiếm hoi. Vì vậy tần suất bằng 2 chính là cái mốc bạn cần quyên tâm lúc chạy quảng bá Facebook.

Câu hỏi số 4 – vậy tại sao sau thời điểm tăng ngân sách lên quảng cáo không còn kết quả nlỗi cơ hội đầu? Ứng với từng chi phí mỗi ngày FB đã phân phối hận quảng cáo mang lại 1 con số đối tượng cho mình. Ngân sách chi tiêu càng mập thì FB càng phân păn năn lăng xê mang lại những đối tượng người dùng hơn, điều đó gây nên cho FB áp lực đè nén phân phối. Giả sử đối tượng người tiêu dùng tiềm năng gồm 100 tín đồ, chúng ta chạy ngân sách rẻ buộc phải FB chỉ cần tìm kiếm cho chính mình 2 fan rất tốt vào 100 người, hoàn toàn có thể 2 fan này sẽ mua sắm và chọn lựa luôn buộc phải các bạn sẽ được 2 người tiêu dùng cực tốt. Tỉ lệ mua hàng (số đối kháng hàng/ số bạn tiếp cận) hoặc tỉ lệ thành phần comment(số comment/số tín đồ tiếp cận) đạt 100%. Nhưng nếu như khách hàng tăng vốn để FB cần tìm cho chính mình trăng tròn fan tốt nhất trong 100 tín đồ thì rõ ràng đôi mươi fan này không thể chất bằng 2 fan ban sơ, trăng tròn người thấy truyền bá tuy vậy có thể chỉ 10 fan hoặc ít hơn mua sắm chọn lựa, Tỉ lệ mua sắm chọn lựa hoặc tỉ bình luận tất nhiên vẫn sụt giảm, có thể chỉ đạt ngưỡng 1/2. Về mặt bỏ ra phí: vị nên đấu giá bán với cần chiến hạ được hơn trăng tròn trận đấu giá đựng quảng cáo hiển thị, yêu cầu chi phí hiển thị/ chi phí tương tác cũng biến thành tăng lên

Trả lời mang đến câu hỏi số 5 – Tại sao quảng cáo của mình ko tiếp cận hết số đối tượng tiềm năng nhưng FB đã ghi ra, cơ mà chỉ tiếp cận một không nhiều trong những đó rồi lặp lại những lần hơn nếu tôi tiếp tục chạy, thay bởi tiếp cận đối tượng người tiêu dùng khác? Vấn đề này là ý kiến cá thể. Tôi trình bày dựa theo những chiếc tôi suy luận. Như các bạn thấy ở vị trí 1, phân păn năn ngôn từ thú vui mang đến người dùng sẽ giúp FB kéo dài địa chỉ độc tôn của chính bản thân mình. FB bao gồm người tiêu dùng, và bạn quảng cáo. Với lời giải phân pân hận của chính nó, FB vẫn là số 1 trong những mắt người tiêu dùng. Còn fan truyền bá thì sao? Người quảng cáo là người trả tiền mang lại FB, là khách hàng của FB.

Xem thêm: Top 19 Loại Bao Cao Su Tốt Nhất, Bán Chạy Nhất Năm 2021, Hình Ảnh Bao Cao Su

Hãy tưởng tượng các bạn bao gồm lợi nhuận 100 triệu đô mỗi tháng, bạn có nhu cầu trường vừa lòng nào sau đây: Trường phù hợp 1: Doanh thu tự 100 quý khách hàng, Trung bình từng khách hàng 1 triệu Trường hòa hợp 2: Doanh từ là 1 quý khách Khủng 80 tr, với 20 khách còn sót lại mỗi khách hàng lợi nhuận khoảng chừng 1 triệu.

Ở trường vừa lòng thứ 2, khách hàng béo là người trả cho chính mình 80 triệu, tất cả một quyền lực rất to lớn. Nếu người đó dừng PR mang đến FB ( FB lỡ khóa TK của mình chẳng hạn) thì FB bớt 80% doanh thu. Vì vậy FB sẽ ảnh hưởng nhờ vào Khủng vào tín đồ này, người này trnghỉ ngơi phải tất cả quyền lực tối cao cùng với chính sách của FB. Trong lúc đó sống trường hợp 1, trường hợp một người ko chạy ads nữa, lệch giá cũng chỉ giảm 1% và ko ảnh hưởng gì. Dẫn mang lại các quý khách đều đề nghị tuân hành dụng cụ của FB, FB vẫn luôn là cại trị, quyền lực vô địch so với quý khách hàng.

Vậy nên để làm đc điều này FB đã bảo đảm an toàn quyền lợi cho những doanh nghiệp vừa với nhỏ, giúp họ gồm khu đất để trở nên tân tiến. Một cách là ko khiến cho bất kể ai tiếp cận hết người tiêu dùng tiềm năng, dù bọn họ tất cả bao nhiêu tiền đi nữa.

Hãy tưởng tượng một sản phẩm/ hình thức dịch vụ gần giống nhau nhưng mà một uy tín to tiếp cận hết những đối tượng người tiêu dùng tiềm năng, thì Doanh Nghiệp nhỏ dại sao rất có thể đối đầu được. Chỉ sử dụng chi phí thôi thì trong thời gian nđính uy tín phệ vẫn tiếp cận với buôn bán gần hết cho những KH. DN bé dại sao có thể sống được.

Xem thêm: 10 Cách Kiếm Tiền Qua Mạng Internet, Hơn 35 Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả Nhất 2021

vì vậy để đảm bảo an toàn Doanh Nghiệp nhỏ thì FB sẽ khoanh vùng người tiêu dùng mang đến một nhóm PR, ko nhằm bất cứ team PR nào hoàn toàn có thể tiếp cận hết đối tượng người tiêu dùng tiềm năng. Chứng minh đến vấn đề đó là chúng ta thấy có tương đối nhiều người nhỏ lẻ phất lên nhờ vào FB. Nếu bạn là fan nhỏ lẻ, là Doanh Nghiệp bé dại thì hãy cám ơn Mark bởi điều này!

Điều lý giải mang đến thắc mắc số 5 này chỉ nên chủ kiến cá thể, các bạn tránh việc tin hoàn toàn, hãy tìm dữ liệu để kiểm bệnh.