Thiết Kế Web Bằng Asp Net Mvc Phần 1

     

Trước tiên, bạn phải tải đặt Visual Studio 2013 hoặc phiên bản trở về sau kèm theo SQL Server 2008 trở lên. Các phần hướng dẫn mang đến việc cài đặt đặt các bạn bao gồm thể kiếm tìm thấy ở trang web của Microsoft hoặc trên mạng Internet.

Tạo ứng dụng đầu tiênBạn mở VS 2013, chọn File -> New -> Project, một cửa sổ New Project sẽ hiện lên. Trong cửa sổ này, phần phía trái, bạn chọn Visual C#, phần mặt phải chọn ASP..NET Web Application, đặt tên dự án là web5s.com.vnMVC.

*
*
*
*
*
*

Trong hình trên, một số giải thích hợp cơ bản về cấu trúc thư mục, tập tin là:

References: là nơi lưu trữ, thêm/bớt những thư viện DLL có liên quan đến website.App_Data: là nơi chứa cơ sở dữ liệu dạng tập tin .MDF, để làm cho dự án thuận tiện bạn nên chọn có tác dụng cơ sở dữ liệu dạng này.App_Start: chứa các lớp cấu hình sẽ kích hoạt chạy trước Khi dự án website chạy.fonts, Script: chứa dạng fonts và mã JavaScript, phần này giúp xây dựng giao diện website, bạn có thể nuốm đổi tùy ý.Web.config: chứa cấu hình website, rất quan trọngGlobal.asax: chứa lớp cấu hình Session, Cookies, Application đến dự án

Dường như, bạn bao gồm thể xem nội dung những tập tin nếu bạn muốn, trọng trọng tâm coi những tập tin ở 3 thư mục Controllers, Views cùng Models.

Kết luận: Bài viết đã hướng dẫn cho bạn cách tạo một trang web ASPhường.NET MVC đầu tiên cùng giải đam mê sơ lược cấu trúc trang web này.