TỔNG HỢP CÁC VỊ TRÍ VIỆC LÀM TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG 

     

Tài chính ngân hàng luôn nằm trong top những ngành nghề được quan tâm nhiều nhất? Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về công việc và các vị trí việc làm tài chính ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung cụ thể hơn ngành nghề này.

Việc làm tài chính ngân hàng là gì?

Việc làm tài chính ngân hàng được hiểu là các vị trí việc làm tại ngân hàng bao gồm cả ở hội sở và các chi nhanh. Các vị trí việc làm trong ngân hàng như giao dịch viên, nhân viên tín dụng, kiểm toán nội bộ, nhân viên chăm sóc khách hàng,... Mỗi vị trí giữ vai trò khác nhau trong ngân hàng nhưng đều hướng tới mục tiêu chung là duy trì và đảm bảo quy trình làm việc diễn ra suôn sẻ

Các vị trí trong ngân hàng đều yêu cầu về trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên. Bên cạnh đó, kiến thức chuyên môn,, nghiệp vụ ngân hàng, các chứng chỉ về tài chính kế toán, ngoại ngữ cũng là những yếu tố cần có để làm việc tại các vị trí trong ngân hàng. 

Việc làm tài chính ngân hàng là gì?

Các vị trí việc làm tài chính ngân hàng

Nhiệm vụ chính của người làm tài chính ngân hàng là đảm bảo các hoạt động liên quan đến giao dịch tài chính tiền tệ được vận hành liên tục và hiệu quả. Các vị trí việc làm tài chính ngân hàng điển hình như 

Vị trí giao dịch viên ngân hàng 

Các giao dịch viên là người làm việc tại quầy sẽ trực tiếp hỗ trợ, giải đáp và xử lý các yêu cầu của khách hàng có liên quan đến giao dịch tiền tệ, vấn đề thẻ ATM,...Giao dịch viên là vị trí phố biến yêu cầu về ngoại hình. Bên cạnh đó, kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm, khả năng xử lý tình huống cũng là những yêu cầu không thể thiếu để tuyển chọn giao dịch viên. Mức lương của giao dịch viên ngân hàng hiện trung bình khoảng 6-8 triệu đồng/tháng. 

>>> Tham khảo thêm: Tất tần tật các vị trí trong ngân hàng và lĩnh vực tài chính

Vị trí nhân viên tín dụng ngân hàng 

Công việc của nhân viên tín dụng là liên hệ, trao đổi và thuyết phục khách hàng tiềm năng vay vốn tại ngân hàng. Vị trí này yêu cầu nhân viên phải hiểu về các chương trình vay vốn của ngân hàng, đồng thời cần có kỹ năng kinh doanh tư vấn để giải thích chi tiết cho khách hàng, đánh giá hồ sơ và mà các thủ tục cho vay. 

Nhân viên tín dụng vị trí cạnh tranh, áp lực cao đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì. Lương của nhân viên tín dụng cơ bản từ 6-8 triệu đồng/tháng và với phần trăm hoa hồng theo doanh số đạt được mỗi tháng. 

Tài chính ngân hàng có những vị trí việc làm nào?

Vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế

Công việc của vị trí này là giải quyết các vấn đề liên quan đến giao dịch tiền tệ quốc tế, hướng dẫn khách hàng làm hồ sơ, thủ tục, hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc,...Chuyên viên thanh toán quốc tế là những người am hiểu về tiền tệ, các quy định về quản lý tài chính. Những kiến thức về chuyên môn, kỹ năng và ngoại ngữ là yêu cầu không thể thiếu. Mức lương của chuyên viên thanh toán quốc tế rơi từ 7-9 triệu đồng/tháng. 

Ngoài những vị trí việc làm tài chính ngân hàng chủ yếu trên thì ngành tài chính ngân hàng còn có các vị trí khác có mức lương cao như

 • Vị trí nhân viên vận hàng 
 • Vị trí nhân viên telesales
 • Vị trí nhân viên kinh doanh 
 • Vị trí nhân viên kiểm toán nội bộ
 • Vị trí chuyên viên phân tích tài chính 
 • Vị trí nhân viên quản lý rủi ro 
 • Vị trí chuyên viên tư vấn đầu tư,...

Có nhiều vị trí việc làm tài chính với mức thu nhập cao

Tìm việc làm tài chính ngân hàng ở đâu?

Nắm bắt nhanh chóng thông tin tuyển dụng của các ngân hàng là bước quan trọng để bạn có được công việc và phát triển sự nghiệp. Có khá nhiều cách để bạn tìm thấy thông báo tuyển dụng việc làm tài chính ngân hàng. Chẳng hạn: 

 • Thông qua người thân bạn bè: Cách tìm việc này sẽ bạn nhanh chóng có thông tin tuyển dụng tại chính nơi họ làm việc. Bên cạnh đó, bạn sẽ nắm rõ hơn về môi trường làm việc, văn hóa,.. để biết mình có phù hợp với vị trí và doanh nghiệp này hay không. 
 • Tìm việc qua website chính thức của ngân hàng: Các website của ngân hàng sẽ đăng tải thông báo tuyển dụng các vị trí cần tuyển để tìm các ứng viên sáng giá. Nếu bạn đang yêu thích và muốn vào ngân hàng nào đó thì có thể truy cập vào website để cập nhật thông báo tuyển dụng nhân sự.
 • Tìm việc làm tài chính ngân hàng qua mạng xã hội” Hiện tại facebook có rất nhiều hội nhóm việc làm, tuyển dụng ngân hàng được lập. Bạn có thể truy cập vào nhóm để nắm bắt thông tin tuyển dụng và ứng tuyển 
 • Tìm việc qua các website tuyển dụng việc làm: Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm tài chính ngân hàng nhanh chóng các website tuyển dụng ra đời đem đến lượng thông tin tuyển dụng việc làm uy tín khổng lồ kèm với đó là các chức năng hỗ trợ ứng viên. Một trong số đó phải kể đến website TopCV. Tại đây, các ứng viên không chỉ dễ dàng tìm kiếm việc làm tài chính ngân hàng mà còn có các mẫu CV xin việc ngân hàng đúng chuẩn cùng nhiều thông tin bổ trợ kiến thức chuyên ngành. 

>>> Xem thêm: Top 9 việc làm tài chính ngân hàng tốt nhất năm 2023

Có nhiều cách để tìm thông báo tuyển dụng việc làm ở ngân hàng

Trên đây là thông tin về các vị trí việc làm tài chính ngân hàng. Hy vọng với những chia sẻ sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về công việc cũng như cách tìm việc làm tài chính ngân hàng hiệu quả. 

Bạn đang xem: Tổng hợp các vị trí việc làm tài chính ngân hàng 


Xem thêm: #1 Cách Bắt Sóng Wifi Mạnh, Hơn Cho Điện Thoại, Laptop


Xem thêm: Thêm Tính Năng Tự Động Bắt Link Video Thay Thế Idm Miễn Phí, Khắc Phục Lỗi Idm Không Bắt Link Tải