TỰ MÌNH MUA HÀNG THÔNG QUA LINK AFFILIATE CỦA MÌNH CÓ ĐƯỢC HAY KHÔNG

     

Kiếm tiền với Shopee! Bạn đang muốn kiếm thật nhiều tiền với sàn thương mại điện tử Shopee ư? Vậy thì hãy đăng ký kiếm tiền với Shopee Affiliate để có thể kiếm tới vài nghìn đô 1 tháng nhé.

Bạn đang xem: Tự mình mua hàng thông qua link affiliate của mình có được hay không

Trang mua sắm Shopee hiện tại đã vươn lên trở thành sàn thương mại điện tử số 1 Việt Nam (Shopee vượt Lazada từ quý III/2018). Chính vì thế, cơ hội kiếm tiền khủng với Shopee là hoàn toàn có thật với anh em MMO Việt.


*
*
*
*
*
*
Khai báo nguồn traffic mà bạn dùng để kiếm tiền với Shopee Affiliate

Bạn đã đăng ký xong tài khoản Shopee Affiliate rồi. Bây giờ, bạn chờ khoảng 2 – 7 ngày làm việc để Shopee xét duyệt và kích hoạt tài khoản nếu bạn đủ điều kiện.

Sau thời gian xét duyệt, nếu tài khoản của bạn được kích hoạt để có thể kiếm tiền với Shopee thì bạn quay lại bài viết này và đọc tiếp hướng dẫn bên dưới để biết các tạo link tiếp thị với Shopee.

Hướng dẫn cách tạo link kiếm tiền với Shopee Affiliate

Tạo link trong dashboard

Sau khi đăng ký thành công bạn đăng nhập vào trang Shopee Affiliate sẽ thấy giao diện như sau.


Để tạo link tiếp thị (deep link Shopee) bạn ấn vào logo Partnerize sau đó chọn menu Campaign tracking như này.

Ngoài ra, bạn có thể click vào menu Content -> Tracking cũng mở được công cụ này.


Trang công cụ tạo deep link mở ra, bạn nhìn hình dưới và làm theo hướng dẫn như sau.

Mục 1: Chọn Camp cần tạo link tiếp thị, ở đây là camp mặc định Shopee Vietnam.Mục 2: Nhập vào các thông số sau:Deeplink: Bắt buộc phải nhập vào link trang Shopee bạn muốn giới thiệu. VD: https://shopee.vn/m/deal-1k hoặc https://shopee.vn/m/revodichAdref và Pubref: Bạn có thể nhập hoặc bỏ trống. Đây là thông số để bạn tracking chiến dịch tiếp thị. Nó giống các thông số utm_sourceutm_campain.Mục 3: Bạn lấy 1 trong 2 link ở mục này để chèn vào web hoặc share cho ai đó mua hàng là bạn sẽ được ghi nhận đơn.Tracking link: Đây là deep link đã được gắn tracking ghi nhận đơn hàng.URL shortener: Đây vẫn là link tracking ghi nhận đơn hàng cho bạn. Tuy nhiên đây là link rút gọn.

Tuy nhiên, cách tạo link trên hiện tại đang được Shopee khuyến cáo là không nên sử dụng vì tracking vẫn chưa ổn định (khi truy cập trên mobile sẽ không mở app nên dễ bị mất đơn trên mobile). Vậy nên bạn hãy tạo link theo hướng dẫn ở dưới đây.

Tạo link bằng addon Shopee Short Link

Đây là cách mà hiện tại Shopee khuyến khích sử dụng. Vậy nên bạn hãy dùng cách này để tạo link nhé.

Lưu ý: Từ bước 1 đến bước 3 bạn chỉ phải làm khi lần đầu tiên cài addon. Còn để lấy link affiliate của Shopee thì bạn làm từ bước 4.

Bước 1: Truy cập vào link này bằng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc. Click vào Thêm vào Chrome để cài đặt addon.


Bước 2: Đăng nhập tài khoản Shopee Affiliate ở trang này https://console.partnerize.com. Sau đó click vào logo Partnerize ở góc trên bên phải và chọn Account settings.

Bạn sẽ lấy được User API Key ở khung màu đỏ như trong hình dưới.


Bước 3: Click vào icon Shopee Short Link ở thanh phần mở rộng của trình duyệt. Sau đó click vào Settings.

Bảng cài đặt hiện ra, bạn nhập mã User API Key vừa lấy được ở bước trên nhập vào và ấn Login để kết nối addon với tài khoản Shopee Affiliate.

Xem thêm: What Does Cfo Stand For? Chief Financial Officer (Cfo) Definition


Bước 4: Cách tạo link affiliate của Shopee

Truy cập vào đường dẫn nào đó trên Shopee mà bạn muốn tạo link. Ví dụ mình truy cập vào trang https://shopee.vn/flash_sale. Sau đó, ấn vào icon Shopee Short Link.

Bảng Tracking Link hiện ra, bạn ấn vào Generate Tracking Link để tạo link aff. Sau đó bạn copy link được tạo ra để bắt đầu kiếm tiền.


Ngoài ra, bạn để ý thấy mục Add Source & PubRef. Đây là mục bạn có thể gắn thêm các tham số tracking để theo dõi hiệu quả của từng chiến dịch. Nó giống như các tham số utm_source dùng để tracking thông thường.

Tạo link affiliate nhanh cho hệ thống riêng

Với các bạn muốn tạo link affiliate nhanh cho hệ thống riêng đòi hỏi bạn phải biết code.

Việc tạo link này cũng được Shopee hỗ trợ với tài liệu hướng dẫn ở đây.

Xem báo cáo đơn hàng của các chiến dịch

Để xem báo cáo chi tiết về hiệu suất của các chiến dịch bạn có thể truy cập menu Reporting. Sau đó sử dụng bộ lọc bên tay trái và đọc các thông số chiến dịch ở bên tay phải như này.


Thiết lập thông tin thanh toán

Việc quan trọng nhất khi làm tiếp thị liên kết với Shopee là phải nhận được tiền về tài khoản. Vậy nên bạn cần phải thiết lập thông tin thanh toán để Shopee có thể trả tiền cho bạn.

Để thiết lập thông tin thanh toán bạn thực hiện như sau.

Click vào logo Partnerize -> Payment Settings. Sau đó click vào Add payment method.


Bạn nhập vào thông tin tài khoản ngân hàng của bạn rồi ấn Add để thêm phương thức thanh toán.

Riêng ở mục SWIFT/BIC, bạn có thể tra cứu mã ngân hàng của bạn ở đây.


Lời kết

Như vậy, mình đã hướng dẫn xong các bước cơ bản nhất để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Shopee Affiliate. Việc còn lại của bạn là làm thế nào để kéo traffic thật nhiều về web để thu hút người dùng mua hàng qua link của bạn.

Với việc Shopee có lượng người dùng lớn và nhu cầu mua hàng online ngày càng cao thì việc bạn có thể kiếm được vài nghìn đô 1 tháng hoàn toàn phụ thuộc vào độ chăm chỉ và kỹ năng của bạn mà thôi.

Nếu bạn đã có thành tích kiếm tiền online với Shopee hay kiếm tiền với nền tảng nào đó hãy để lại bình luận ở dưới bài viết chia sẻ cùng mình và mọi người chút ít kinh nghiệm nghé.E đăng ký chương trình afiliate từ hôm 13/5 đến nay mà vẫn chưa được duyệt có phải là không được đúng k ạ.Mong a trả lời giúp e ạ


ad cho hỏi. mình cài shopee short link thì đến phần nhập API key thì nó cứ hiện lên mục tên người dùng và mật khẩu. k login đc. ad giúp mình vs


Sau khi mình đăng ký affiliate shopee xong họ gởi cho mình thông tin qua email sau :Vui lòng Đăng nhập bằng tài khoản Quản trị kênh social mà bạn đã đăng kýPlease Log-in as the Admin account of your registered Social media channel.Sau đó mình vào mục đăng ký trên facebook thì yêu cầu nhập sđt hoặc email, sau đó nhập password của facebook. Như vậy có đúng không.Khi mình nhập password xong thì họ nói nhập mật mã qua số đt ( do mình đăng ký facebook bảo vệ 2 lớp ) thì đt không nhắn tin gởi mật mã( mình làm 3 lần rồi nhưng chẳng được. Các thao tác trên mình làm trên điện thoại di động. Cảm ơn!


Bạn đăng ký theo hướng dẫn ở đâu vậy. Mình hướng dẫn đâu có dùng gì đến tài khoản facebook đâu. Bạn kiểm tra lại và làm theo hướng dẫn trong bài viết nhé.


Sau khi bạn hoàn tất bước xác thực trên, chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra và gửi email thông báo kết quả đến bạn trong vòng 2 – 7 ngày làm việc.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc khó khăn trong quá trình tiến hành tiếp thị liên kết, hãy liên hệ với chúng tôi qua email affiliate_vn

Bạn ơi cho mình hỏi mình không có trag wed có lượng tương tác cao vậy mình muốn tham gia thì làm thế nào ah????????????


Không có trang web thì bạn phải có group hoặc fanpage với lượng user lớn chút thì đăng ký sẽ được duyệt.


Không biết Shopee Affiliate này làm ăn thế nào mà chả chịu thanh toán gì hết. Mình làm từ tháng 4 mà đến giờ chả thấy đồng nào, ae trên các group than quá trời.


Sao em đăng ký đến phần điền user điền kiểu gì nó cũng báo là tên đã được sử dụng bác. Hay nó hạn chế tạo tài khoản rồi bác.

Xem thêm: Bài Học Kinh Doanh Cần Biết Trước Tuổi 40


Hiện tại mình chưa nhận được thông tin nào về việc hạn chế tạo tài khoản. Bạn thử lại sau xem sao nhé.