Up Ảnh Lên Facebook Không Bị Giảm Chất Lượng

     

Không thể phủ nhận, Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều duy nhất trái đất bây giờ. Ngoài những tài năng cung ứng yêu cầu liên lạc và lên tiếng đối với các đối tượng người sử dụng công chúng khác nhau, Facebook còn hoàn toàn có thể coi là một kho hình ảnh, cung ứng gìn giữ hình hình ảnh cùng share chúng cùng với những người dân chúng ta của người sử dụng.

Bạn đang xem: Up ảnh lên facebook không bị giảm chất lượng

Tuy nhiên, ngơi nghỉ Facebook luôn luôn lâu dài một vụ việc khiến người tiêu dùng cảm thấy phiền phức, kia chính là Việc hình ảnh lúc đăng tải Facebook đột trở đề nghị mờ, đổ vỡ, kém nhẹm chất lượng đối với ban đầu. Việc này không chỉ là tác động tới sự hưởng thụ hình ảnh của những người tiêu dùng không giống khi chứng kiến tận mắt ảnh của người tiêu dùng hơn nữa tác động tới việc tải hình họa về thứ của bạn về sau. Hãy thuộc quan sát và theo dõi nội dung bài viết sau để tìm hiểu biện pháp đăng hình họa lên Facebook không trở nên vỡ nhé!


Nguyên nhân làm hình ảnh đăng lên Facebook không được rõ, vỡ, kỉm chất lượngCách Up hình họa lên Facebook không xẩy ra bớt chất lượng bên trên Smartphone Android/IOS với bên trên sản phẩm công nghệ tínhCách sở hữu ảnh rất chất lượng bên trên Facebook (tùy chỉnh bên trên điện thoại cảm ứng Android/IOS)
Chia sẻ ảnh bên trên Facebook từ lâu đã trở thành kinh nghiệm của nhiều bạn với rất nhiều mục đích không giống nhau, tất cả tín đồ vì sở thích, bao gồm fan vày để đáng nhớ, cũng có thể có fan do nhằm chia sẻ biết tin,... Nhưng tầm thường quy, toàn bộ rất nhiều fan phần đa ý muốn ảnh đăng tải Facebook buộc phải gồm rất chất lượng, đẹp nhất, cụ thể, sắc đẹp nét nhỏng hình họa gốc.Tiếp đến, ảnh rất chất lượng đang không khiến bất cứ trsinh sống xấu hổ làm sao đến những người Facebook khác. Chẳng hạn như quá trình của người tiêu dùng là gia sư, các bạn thường xuyên hay share hình họa chnghiền tay các phương pháp thường được sử dụng, các thủ thuật giải bài xích nkhô giòn, những mẹo phát âm đề,... tuy vậy Khi đăng ảnh lên, học tập sinh/ sinc viên ước ao pđợi to hình ảnh lên để xem rõ hơn nữa thì quality lại tan vỡ với mờ, ảnh hưởng đến khả năng chào đón biết tin của mình. Hình như, nlỗi vẫn nói sinh sống bên trên, Facebook là một trong kho cất mập mạp giữ lại con số phệ hình hình ảnh ko mất mức giá với độ bảo mật cao, hoàn toàn có thể phân nhiều loại album cùng với rất nhiều công dụng đi kèm theo độc đáo khác. Chỉ buộc phải nâng cấp được điểm yếu kém nén kích thước hình ảnh cội của Facebook thì bạn có thể dễ chịu tàng trữ, tiết kiệm chi phí không khí giữ gìn ảnh bên trên điện thoại cảm ứng giỏi máy vi tính, thoải mái và dễ chịu sở hữu về bất kể cơ hội làm sao nhưng ko lo hình ảnh nhận ra chỉ là 1 trong tnóng hình họa cùng với quality tốt, pngóng to một ít là mờ, vỡ vạc. 

Chính bởi vì vậy, từ hầu như lý do trên, chúng ta cần phải biết cách đăng ảnh lên Facebook không xẩy ra vỡ vạc.


Có các nguyên ổn nhân khiến cho hình ảnh đăng tải Facebook không được rõ, đổ vỡ, kỉm quality, ví dụ điển hình như:

Chất lượng hình họa gốc chưa phải là hình ảnh quality cao

Trường hòa hợp này hay xảy ra khi chúng ta download ảnh về từ Facebook hoặc nơi không giống kế tiếp đăng tức thì lên Facebook mà lại lại chưa coi kĩ chất lượng, độc nhất là khi coi trên điện thoại thông minh với screen nhỏ.

Facebook nén form size hình họa gốc

Có thể chúng ta không biết, Facebook chỉ cung cấp 3 kích cỡ sau của ảnh so với chiều ngang là 720px - 960px - 2048px. Do đó, với tất cả các form size chiều ngang sót lại của ảnh, Facebook đã tự động hóa rekích thước sao để cho đúng tỉ lệ đề nghị new xẩy ra triệu chứng hình họa bị chói nhòe, đổ vỡ nét,... 

Quý Khách không thiết lập hào kiệt thiết lập ảnh HD

Facebook vẫn đang còn khả năng hỗ trợ download ảnh HD với rất chất lượng hơn, thời gian up hình họa vĩnh viễn, dung lượng đựng ảnh nhiều hơn thế nữa. Dĩ nhiên, đối với đầy đủ tnóng ảnh quá rộng thì Facebook vẫn nén về tỉ trọng tiêu chuẩn chỉnh nhưng lại vẫn vẫn ở mức 20148px size chiều ngang - tỉ trọng mập tại một tấm hình, hoàn toàn có thể pchờ to để thấy những chi tiết nhỏ tuổi hơn. 

Hình ảnh đăng tải trực thuộc đuôi JPG/JPEG

Trên thực tiễn, Facebook cung ứng đăng hình họa của cả đuôi JPG/JPEG lẫn PNG dẫu vậy hình hình ảnh đuôi JPG/JPEG chất nhận được kích thước bé dại đi trong những khi hình hình họa đuổi PNG cho phép to hơn yêu cầu gồm thể tiêu giảm được chứng trạng hình ảnh bị nén để phù hợp cùng với tiêu chuẩn form size giải pháp.

Hình ảnh đăng tải ko nằm trong hệ màu sắc RGB

Trường hợp này tuy ko thịnh hành nhưng mà vẫn đang xảy ra đối với đầy đủ chúng ta thường xây dựng ảnh. Có năng lực là lúc format ảnh bạn quên gửi về hệ màu RGB (dùng trong hiển thị) nhưng để tại hệ màu CMYK (cần sử dụng trong in ấn) nên những lúc đăng, Color ko được dung nhan nét cùng tươi đẹp nhỏng bình thường.


Điều chỉnh kích thước hình họa đúng tỉ lệ

Nlỗi sẽ đề cập trước kia, bạn phải ghi nhớ các tỉ lệ hình họa tiêu chuẩn chỉnh của Facebook nhằm kiểm soát và điều chỉnh thế nào cho đúng, so với laptop chúng ta có thể triển khai bên trên Photoshop, bên trên điện thoại chúng ta cũng có thể cần sử dụng bên trên Picsart, ngoài các ứng dụng cùng áp dụng này chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện nền tảng không giống có chức năng tương tự.

Trên sản phẩm tính

Quý khách hàng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh tỉ trọng hình ảnh và đuôi ảnh hối hả chỉ vào vài ba bước sau:

Cách 1: lúc vào đồ họa Photoshop, bạn chọn File rồi chọn mở cửa (hoặc dìm phím Ctrl + O) > Chọn vị trí chứa hình ảnh > Chọn ảnh buộc phải kiểm soát và điều chỉnh.
*
Bước 2: Sau khi hình họa hiển thị, chọn File > Export > Export As...
*
Bước 3: thay đổi thành đuôi PNG ngơi nghỉ mục Format > Giảm tỉ lệ xuống 2048 hoặc 960 nghỉ ngơi mục Width tùy quality hình họa > Chọn Export > Đổi thương hiệu (nếu như muốn) với chọn vị trí bạn muốn giữ hình họa rồi chọn Save sầu.
*

Lưu ý: Để chất lượng hình họa đạt mức buổi tối nhiều sống Facebook cùng thuận lợi điều chỉnh, bạn cần lưu giữ những thông số tỉ lệ thành phần sau:

Ảnh đại diện: 2048 x 2048 pixels (tỉ lệ 1:1).Ảnh bìa: Chiều ngang 1958 x 745 pixels chiều cao (tỉ lệ: 2.63:1).Ảnh đăng: Chiều ngang 2048 pixels (tỉ trọng rất tốt ở tầm mức 3:2).Trên năng lượng điện thoạiBước 1: khi vào hình ảnh Picsart, các bạn chọn hình tượng dấu "+" bên dưới màn hình > Chọn ảnh bạn muốn kiểm soát và điều chỉnh tỉ trọng.
*
Bước 2: Chọn Tools > Chọn Rekích cỡ > thay đổi chiều ngang thành 2048 > Chọn OK.
*
Bước 3: Cuối cùng các bạn lựa chọn hình tượng Tải hình ảnh về sản phẩm là hoàn chỉnh những làm việc.

Tải hình ảnh vào Album trên Facebook

Với phiên phiên bản Facebook trước đây, lúc up hình ảnh lên Album trên laptop, bạn phải tick lựa chọn mục Chất lượng cao thì ảnh đăng tải new HD nhưng mà sinh hoạt phiên phiên bản gần đây, Facebook đã cập nhật mang định chính sách HD với toàn bộ các ảnh đăng vào Album buộc phải chúng ta chỉ cần tạo thành Album và đăng hình họa vào kia bảo vệ ảnh rõ nét, không tan vỡ, không mờ nhòe.

Xem thêm: Omg 3Q - Zing Pay Mobile


Nhỏng làm việc bên trên, bao gồm kể, Facebook gồm cung ứng thiết lập cài hình ảnh HD giúp hình họa đăng lên được bảo toàn quality độc nhất có thể. Tuy nhiên, hình ảnh đăng tải Facebook tất cả rất tốt vẫn đồng nghĩa với Việc thời hạn up ảnh lâu dài, dung lượng lưu giữ hình họa tốn rộng, sau đây Khi tìm kiếm ảnh thời gian load cũng sẽ dài lâu,...

Nhưng bù lại thì trong tương lai bạn có thể dễ chịu và thoải mái lưu giữ hình ảnh cơ mà không phải lo ngại lưu lại phải ảnh kém nhẹm quality. quý khách hàng rất có thể triển khai tùy chỉnh này trên điện thoại cảm ứng thông minh, máy tính bảng, iPhone,máy tính bảng iPad cũng tương tự các chiếc điện thoại, máy tính xách tay bảng nằm trong hệ quản lý điều hành Android hầu hết được Facebook cung ứng. Các bước thực hiện nlỗi sau:

Đối cùng với hệ quản lý và điều hành Android

Cách 1: Chọn hình tượng 3 gạch ốp mặt góc đề nghị phía trên screen > Chọn Cài đặt & quyền riêng biệt bốn (Settings & Privacy) > Chọn Cài đặt (Settings).
*
Bước 2: Kéo xuống phía dưới mục File phương tiện đi lại cùng danh bạ (Media & Contacts) với lựa chọn nó > Bật Tải hình ảnh lên sống dạng HD (Upload Photos In HD), bạn cũng có thể lựa chọn Tải đoạn phim lên làm việc dạng HD (Upload Videos In HD) nhằm quality video clip đăng lên cũng khá được bảo toàn.

Đối cùng với hệ điều hành quản lý iOS

Cách 1: Chọn hình tượng 3 gạch ốp mặt góc đề xuất bên dưới màn hình > Chọn Cài đặt & quyền riêng biệt tứ (Settings & Privacy) > Chọn Cài đặt (Settings).
*
Cách 2: Kéo xuống bên dưới mục File phương tiện cùng danh bạ (Media và Contacts) > Chọn Video cùng hình họa (Videos & Photos) > Bật Tải lên hình ảnh HD (Photo lớn Upload HD), bạn có thể chọn Tải lên Video HD (Video Upload HD) nhằm unique video đăng lên cũng rất được bảo toàn.
*

Sau kia bạn hãy test up hình ảnh lên Dòng thời gian để soát sổ chất lượng hiển thị của hình họa.


Để đánh giá chất lượng hình họa cài đặt về từ Facebook không cực nhọc, chí đề xuất máy tính xách tay của bạn có Photosiêu thị (hoặc các phần mềm tất cả công dụng tương tự) thì sẽ có thể đánh giá ngay lập tức vào 5 phút theo công việc sau đây:

Cách 1: Quý khách hàng quay trở về Trang cá thể của khách hàng > Cliông xã vào tnóng hình ảnh bạn vừa up lên ở trên Dòng thời gian > Cliông chồng loài chuột nên > Chọn Save image as (Lưu hình hình ảnh thành...).
*
Cách 2: Giao diện đã hiển thị bảng Save sầu As, bạn chắt lọc địa điểm mong muốn lưu lại vào (cực tốt là lưu thuộc vị trí với tnóng ảnh gốc) > Đổi tên (nếu muốn) > Chọn Save để cài hình ảnh về trang bị.
*
Bước 3: quý khách mở Photoshop ra > Chọn File rồi lựa chọn xuất hiện (hoặc nhấn phím Ctrl+O) > Chọn nơi bạn lưu giữ ảnh thời điểm nãy > Chọn tnóng hình ảnh hình họa cội với tnóng hình ảnh đang đăng lên Facebook).Bước 4: Tấm hình ảnh lần đầu tiên, chúng ta lựa chọn Image rồi lựa chọn tiếp Image Size > Làm tương tự như thao tác với tấm hình ảnh số 2 > Quý Khách đã chiếm được 2 tác dụng kích cỡ như hình > Sau đó chỉ cần đối chiếu những thông số kỹ thuật là được.
*
*

Như các bạn đã thấy, giả dụ hình ảnh gồm kích cỡ chênh lệch, Facebook sẽ từ nén về size chiều ngang 2048px tuy nhiên sau khi chúng ta thay đổi tùy chỉnh thiết lập Tải hình họa HD, unique hình họa được bảo toàn tương đương cùng với ảnh gốc, vẫn nhan sắc đường nét với ví dụ.

Xem thêm: Kiểu Chữ Đẹp ❤️ Ứng Dụng Tạo Chữ Kiểu Đẹp, Mẫu Chữ Đẹp Đơn Giản

Dĩ nhiên, kích thước này vẫn nằm trong sự kiểm soát điều hành của Facebook, còn đối với gần như tấm ảnh bao gồm khổ hình họa quá to, ảnh hưởng đến vận tốc load ảnh thì Facebook vẫn sẽ nén hình ảnh như thông thường dẫu vậy là tại mức HD mà lại các bạn vẫn rất có thể coi rõ các chi tiết.

Trên đây Thành Trung điện thoại đã chỉ dẫn các bạn giải pháp up ảnh lên Facebook trên điện thoại cảm ứng thông minh với laptop không bị mờ, chúc các bạn thành công!