Văn Học Lãng Mạn Giá Rẻ,

     

Tự Lực Văn Đoàn là nhóm văn học vn do Nguyễn Tường Tam (nhà văn tuyệt nhất Linh) sáng sủa lập, hoạt động sôi nổi nhất trong vòng những năm 1932 - 1939. Từ Lực Văn Đoàn với các tác giả khá nổi bật như nhất Linh, Khái Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lam, thế Lữ,... đã có công to béo trong việc hình thành và cải tiến và phát triển văn học lãng mạn Việt Nam, đổi mới nghệ thuật tè thuyết, truyện ngắn. Dưới đó là 7 tè thuyết khét tiếng nhất, đã và đang làm say lòng tín đồ đọc những thế hệ.

Bạn đang xem: Văn Học Lãng Mạn Giá Rẻ,


1 34
*

2
17
2
17

Đoạn xuất xắc khắc họa cảnh làm cho dâu "địa ngục trần gian" trong gia đình nhà bà Phán của Loan - một cô gái có bốn tưởng Âu hóa, học Trường Cao Đẳng Sư Phạm nhưng bởi cảnh nhà cần bỏ dở. Loan yêu Dũng - bé một viên quan tiền Tuần phủ, Dũng vì sự không tương đồng vì lý tưởng với ba nên bị cha từ bỏ. Dũng cũng bởi yêu Loan nhưng bởi vì muốn triển khai chí béo mà gạt bỏ hạnh phúc riêng. Về làm cho dâu bé bà Phán vì chưng thương mẹ, Loan vấp bắt buộc một thế lực cổ hủ, cay nghiệt, nhất là mẹ chồng và cô em chồng. Những lần công khai minh bạch thách thức với phần nhiều thói tục vô lý ấy đã khiến sự đụng độ cũ - new trong mái ấm gia đình ngày càng quyết liệt. Kết quả là Loan vô tình tạo ra cái bị tiêu diệt của Thân - người ông chồng yếu hèn, nhu nhược. Trước tòa, dựa vào sự dũng cảm của mình và sự bênh vực của phép tắc sư bạn Pháp, Loan trắng án với trở về cuộc đời tự do, nối lại tình xưa cùng với Dũng. Đoạn hay đề cao khao khát tình yêu và niềm hạnh phúc cá nhân, khước từ xong xuôi khoát những quyền năng văn hóa, lễ giáo của đại mái ấm gia đình phong kiến.

Đoạn tuyệt của độc nhất Linh không những là tác phẩm tất cả sức tác động lớn vào những năm 30 của nạm kỷ XX, mà mang lại tận bây giờ, nó vẫn mang tính thời đại sâu sắc. Sự cách tân và phát triển của xóm hội chính sự là sự xung bỗng nhiên không ngừng nghỉ giữa cái mới và chiếc cũ để đào thải đi số đông điều không thể phù hợp. Dù hậu quả của trận chiến này luôn tạo ra đầy đủ vết cắt, những khoảng cách giữa các thế hệ, giữa những tư tưởng, vậy nhưng, nó quan trọng không xảy đến. Bé dao Loan dùng để làm tự vệ là một phương pháp sắc bén nhưng rất dễ khiến tổn thương, chặt đứt được số đông điều tồi tệ nhưng lại lại gây đau đớn cho cả hai bên.

Đoạn tuyệt dòng cũ, dòng xấu xí, chiếc không phù hợp là điều quan trọng của mỗi bọn chúng ta, của mỗi làng mạc hội để vươn lên sự công bằng, lịch sự và xuất sắc đẹp.


Tiểu thuyết Đoạn hay của tuyệt nhất Linh

Một lần nữa, thông điệp nghệ thuật sâu sắc đầy nhân văn, hướng về mục tiêu giải phóng cá nhân, giải phóng thiếu phụ trong Nửa chừng xuân, Đoạn xuất xắc lại vang lên với Lạnh lùng. Nhưng với Lạnh lùng, trường đoản cú Lực Văn Đoàn biểu lộ bước tiến vượt trội về nghệ thuật và thẩm mỹ khắc họa tư tưởng qua gần như trang viết đầy chất thơ nhưng cũng khá thực, khôn xiết đời. Chồng chết lúc tuổi còn son trẻ, Nhung nên sống nghiền xác, ép mình trong gia đình nhà ck là bà Án với cùng 1 cậu con trai bé dại bé. Yêu Nghĩa và ước ao thoát ly, rời quăng quật tất cả, thừa qua dư luận khắc nghiệt để chạy trốn thuộc Nghĩa, nhưng chung cuộc Nhung vẫn cần thiết nào thoát ra loại tổ kén nặng nề, nghẹt thở bởi vì đạo tam tòng, vị hai chữ máu hạnh của ý kiến phong kiến. độc nhất vô nhị Linh đã diễn tả rất tinh tế, đầy ám ảnh những mâu thuẫn, giằng xé trong trái tim hồn người thiếu phụ trẻ khát khao hạnh phúc, được sinh sống đúng nghĩa.


Tiểu thuyết thờ ơ của duy nhất Linh

Hồn bướm mơ tiên là tòa tháp đầu tay của Khái Hưng, dẫu vậy nó mau lẹ quyến rũ bạn đọc và tạo thành tiếng vang béo bởi diễn biến vừa đơn giản và giản dị vừa hơi hấp dẫn, lối văn thanh thanh man mác thấm đẫm hóa học thơ dịu dàng đằm thắm. Đến chùa Long Giáng để thăm người chưng tu hành ở đây nhân dịp nghỉ hè, Ngọc gặp mặt Lan.

Hai vai trung phong hồn đồng điệu và rất nhiều khoảnh khắc bộc lộ chất phái nữ tính của Lan vẫn dấy lên trong tâm địa Ngọc niềm mếm mộ và sự nghi ngại rằng liệu chú tiểu Lan liệu có phải là con gái. Trải nhiều năm suốt thiên tiểu thuyết là 1 trong những tình cảm bâng khuâng, trong trắng và cao thượng. Đặc biệt, Hồn bướm mơ tiên lôi kéo người phát âm còn ở đa số trang văn tả cảnh quan rất đỗi thi vị, trữ tình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Số Tin Nhắn Trên Messenger Trên Máy Tính, Pc

Hồn bướm mơ tiên là một truyện tình bên dưới bóng từ bỏ bi, một truyện tình cao thượng và trong trắng của đôi thanh niên yêu nhau "yêu nhau trong vong linh trong lý tưởng" như lời tác giả nói. Tác giả đặt câu truyện vào trong một cảnh miếu ở miền trung du Bắc Việt với khéo phô diễn đa số vẻ đẹp vạn vật thiên nhiên của miền ấy khiến cho ta mang lòng yêu hồ hết cảnh đồi núi nó khác hoàn toàn cái cảnh "bùn lầy nước đọng" miền hạ du phẳng lỳ và bi quan tẻ.


Tiểu thuyết Hồn bướm mơ tiên của Khái Hưng

Gia đình, qua cách nhìn của nhân đồ dùng An, là phần lớn trang viết ngồn ngộn mức độ sống hiện nay thực, phơi bày đủ đều cảnh bi hài trên vùng quan trường của không ít ông quan liêu "phụ mẫu" và hầu hết trò gian giảo, mâu thuẫn trong đại gia đình phong kiến. Với giọng điệu châm biếm thanh thanh thâm thúy, ngòi bút sắc sảo của Khái Hưng đã đi vào miêu tả, phân tích các trạng thái trung khu lý tinh vi của nhân trang bị mà nổi bật là quá trình tha hóa của An: từ bỏ cay đắng, đáng ghét đến thỏa hiệp, nhượng cỗ một giải pháp nhu nhược.

Khái Hưng cũng miêu tả khát vọng về một cuộc sống đời thường tốt đẹp, niềm hạnh phúc qua cặp nhân vật dụng Hạc - Bảo tuy nhiên còn tương đối mơ hồ, nửa vời. Quan sát chung, góp sức lớn và cũng chính là sức lôi cuốn lớn độc nhất vô nhị của tè thuyết gia đình là bức ảnh khá hoàn chỉnh, mang tính chất điển hình về hiện thực cuộc sống thường ngày của tầng lớp thượng lưu lại trong xã hội vn thời Pháp thuộc.


Tiểu thuyết mái ấm gia đình của Khái Hưng

Đôi bạn được độc nhất Linh viết năm 1938 và dứt vào năm 1939. Đây là thời khắc mà văn học lãng mạn sẽ thoái trào, nhịn nhường chỗ đến nền văn học hiện thực phê phán vạc triển. Là một trong những cây cây viết nòng cốt cuả đội Tự Lực Văn đoàn, văn hoa của độc nhất vô nhị Linh là sự pha trộn hài hoà giữa văn phong lãng mạn và hầu hết đề tài đậm màu sắc hiện thực và mang tính chất thời đại. Điều này thể hiện rất rõ qua tè thuyết Đôi bạn.

Đôi bạn, với nhị nhân vật bao gồm Loan - Dũng, lưu lại bước ngoặt vào sự nghiệp chế tạo của độc nhất vô nhị Linh, là sự việc tiếp nối bốn tưởng dân tộc, dân chủ đã manh nha trước đó. Rất có thể nói, Đôi các bạn là bài xích ca về khát khao ra đi của các người trẻ để tìm lẽ sống, là điệp khúc thánh thót cơ mà sâu lắng về tình bạn, tình thân và cả đông đảo rung rượu cồn diết domain authority của tình yêu đầu.

Xem thêm: Xóa Lịch Sử Chỉnh Sửa Trên Facebook, Facebook Bỏ Hiển Thị Chỉnh Sửa Trên Bài Viết

các trang viết của Đôi bạn thấm đượm hóa học trữ tình ảo tưởng của tuổi thanh xuân, hòa cùng không gian làng quê rung rinh cánh bướm trắng trên giậu hoa. Đôi bạn mệnh danh tình yêu thoải mái trong sáng, đả phá kiểu hôn nhân chỉ vì chưng danh lợi, mệnh danh lớp bạn trẻ khao khát đổi thay. Chất thơ, chất nhạc, hóa học họa hòa quyện thuộc với chiếc âm điệu man mác buồn, đơn độc thoáng qua tạo cho dư vị nặng nề tả của tác phẩm.


Tiểu thuyết Đôi các bạn của độc nhất Linh

Bướm trắng là một trong tiểu thuyết của độc nhất Linh vào trước 1945, có lẽ rằng là cuốn chót, mở ra vào năm 1939, trước khi ông lao vào vào đường chủ yếu trị với rời khỏi tp. Hà nội vào năm 1941. Bướm trắng cũng là 1 tiểu thuyết chổ chính giữa đắc của duy nhất Linh do nó phản ánh được ý niệm sáng tác trong phòng văn tiền phong này.

Nếu cần sử dụng hai trường đoản cú để diễn đạt Bướm trắng, có lẽ đó là "nổi loạn" với "cách tân". Bướm trắng thi công một hình mẫu fan trẻ nổi loạn, Chương. Chương tìm thấy tình thương với Thu, có công việc ổn định cơ mà tận sâu trong tâm khảm, Chương phải đối mặt với sự cô đơn và trống rỗng to khiếp.

Nhất Linh với đặc tài khắc họa tâm lý đạt đến đỉnh cao đã lách sâu vào đông đảo ngõ ngách kín kẽ, bí mật của vai trung phong hồn Chương cũng như nhiều bạn trẻ vào cơn khủng hoảng của xóm hội thời ấy. Tình yêu, khát vọng, lẽ sống,... Tất cả so với Chương hầu hết đẹp như Bướm trắng và cũng rất đỗi ảo hình ảnh như Bướm trắng. độc nhất Linh với Bướm white đã xoáy sâu cái nhìn vào bản thể bé người, nhưng mà tận mang lại bây giờ, họ vẫn có thể thấy ít nhiều hình ảnh của bản thân vào đó.